“สวยจริงจากหัวใจ” ปู-ไปรยา ประกาศผ่านไอจีมอบทุนการศึกษาที่สูงที่สุดแก่เยาวชนที่ต้องการ 2 คน

ดิฉัน / PEOPLE / “สวยจริงจากหัวใจ” ปู-ไปรยา ประกาศผ่านไอจีมอบทุนการศึกษาที่สูงที่สุดแก่เยาวชนที่ต้องการ 2 คน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสาว ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก เป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของประเทศไทยและของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ความสวยและความดีของเธอไม่ได้มีเพียงเท่านั้น ล่าสุด “พี่ปู” ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่ามีความประสงค์จะอุปการะเยาวชน 2 คน ให้ได้การศึกษาที่สูงที่สุดเท่าที่เยาวชนคนนั้นจะสามารถศึกษาได้ โดยให้ผู้ที่มีความสนใจส่งจดหมายหาเธอ โดยปูได้ระบุข้อความว่า

“การให้ที่ยิ่งใหญ่ของปู คือการให้ “การศึกษา”

เป็นปณิธานของปู ที่ตั้งใจทำด้วยจิตใจเพื่อเผื่อแผ่ผู้อื่น และยึดถือสนับสนุนด้านการศึกษากับมูลนิธิต่างๆตลอดมาแต่ก็ยังมีเด็กอีกหลายๆคนที่ไม่ได้เรียนหนังสือ หรือไม่ได้ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นเพราะทางครอบครัวขาดทุนทรัพย์ด้วยสาเหตุและปัจจัยต่างกันไป ในวันนี้ปูจึงอยากสนับสนุนทุนการศึกษา อุปการะเด็ก ที่อยากเรียนแต่ขาดทุนทรัพย์ ตั้งแต่อายุ 12-15 ปี ปูจะช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ สุขภาพอนามัย และค่าเล่าเรียนจนจบการศึกษาระดับชั้นที่สูงที่สุดที่เด็กสามารถเรียนได้ ในปี 2560 นี้ รับอุปการะ 2คน

เพื่อเด็กจะสามารถเติบโตเป็นผู้ใหญ่ มีอาชีพ และดำเนินชีวิตก้าวหน้าด้วยตัวเองถ้าเขามีการศึกษาและสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พี่ปู ขอให้น้องๆที่สนใจสมัครขอรับทุนการศึกษา เขียนจดหมายหาพี่ปู บอกเล่าเรื่องราวของน้องๆ และตอบคำถามของพี่ปู 2ข้อ ดังนี้ ‎1.ถ้าน้องๆได้ทุนการศึกษานี้ จะนำการศึกษาที่ได้มาทำอะไร ‎2.น้องๆจะนำการศึกษาและความรู้จากทุนนี้เพื่อนำมาสร้างประโยชน์ให้ประเทศชาติได้อย่างไร

ส่งมาที่ : พี่ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก 320/159-160 อาคารลุมพินีปาร์ค A ถนน รัตนาธิเบศร์ ต.บางกะสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000”

ซึ่งสำหรับเยาวชนที่มีความสนใจ สามารถส่งจดหมายพร้อมรายละเอียดดังกล่าวให้กับ “พี่ปู” ได้ตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ บอกได้เลยว่าเป็นการมอบของขวัญส่งท้ายปีจากเธอ… ที่เราเห็นแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจเหลือเกินค่ะ

 

Photos credit : Instagram @prayalundberg