เเฟชั่นสุดน่ารัก ของนางฟ้าตัวน้อยเเละคุณเเม่ผู้อบอุ่น “แม่โบว์&น้องมะลิ”

ดิฉัน / STORY / เเฟชั่นสุดน่ารัก ของนางฟ้าตัวน้อยเเละคุณเเม่ผู้อบอุ่น “แม่โบว์&น้องมะลิ”

 

ยังคงถามไถ่กันมาไม่ขาดสาย ถึงแม่ลูกคู่ดังที่สุดในเวลานี้ แม่โบว์และเด็กหญิงมะลิที่ลงในนิตยสาร ‘ดิฉัน’ ฉบับเดือนสิงหาคม เราจึงขอนำภาพและเรื่องราวน่ารักๆเบื้องหลังการถ่ายทำแฟชั่นเซ็ตนั้นมาให้ปลื้มปริ่มกันอีกครั้ง (ทางเรายังเปิดย้อนดูบ่อยๆเล้ย) สองเเม่ลูกที่ทำให้คนทั้งประเทศตกหลุมรักมาในคอนเส็พท์ “Fairy Tale” ตีมชวนฝันเหมือนหลุดออกมาจากนิทาน ซึ่งนับเป็นครั้งเเรกของเด็กหญิงมะลิ จากเด็กหญิงคล่องเเคล่ว ห้าวนิดๆ มาเป็นเจ้าหญิงเเสนหวานตัวน้อยๆคู่กับเเม่โบว์

 

009

004

001

 

ไม่น่าเชื่อว่าเด็กน้อยที่อายุเพียงสามขวบจะสามารถทำงานร่วม กับผู้ใหญ่โดยไม่งอเเง อะไรคือเคล็ดลับ? เเม่โบว์เเอบกระซิบว่า ขอแค่เปิดเพลง “สะบัด” ที่เด็กหญิงมะลิโปรดปรานนักหนา เท่านี้จากเหงาๆง่วงๆมะลิก็จะคึกคัก อารมณ์ดีขึ้นมาทันที แล้วจะรออะไรคะ ทีมงาน ‘ดิฉัน’ จึงเปิดเพลง ‘สะบัด’ จัดไปให้ลั่นสตูดิโอ ทันใดนั้นเองเด็กหญิงมะลิก็ลุกขึ้นเต้นด้วยความสนุกสนาน ร่าเริงเป็นที่สุด ทำเอาทีมงาน ‘ดิฉัน’ ทุกคนคึกคักไปด้วย สูตรนี้ได้ผลจริงๆค่ะแม่โบว์

002

003

007

 

 

ภาพที่มีชีวิตชีวาของ เเม่-ลูกในยามที่อยู่ด้วยกัน เป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ถึงเเม้ ว่างานของโบว์เเละมะลิจะมีทุกวัน ต้องทำงานเยอะ เเต่ดูเหมือนทั้งสองคนจะคอยเติมเต็มพลังให้กันอยู่เสมอ และเมื่อถามถึงการเลี้ยงน้องมะลิ คุณแม่โบว์บอกกับเราว่า “ช่วงนี้มะลิจะมีพฤติกรรมเลียนเเบบ อย่างเต้นตามคลิปบ้าง รีวิวของเล่นซึ่งมะลิจะชอบเป็นพิเศษ ดูทุกวันเลยค่ะ (ยิ้มหวาน) โบว์กับพี่ปอเคยตกลงกันไว้ว่าเราจะเลี้ยงลูกเเบบให้เขารู้ด้วยตัวเอง  ให้ลูกเจ็บเเละจำด้วยตัวเอง เเต่เราจะคอยดูเเละช่วยอยู่ห่างๆค่ะ ต้องคอยบอกมะลิว่าอะไรทำได้อะไรทำไม่ได้ นั่นจะทำให้ลูกอยู่บนโลกนี้ได้อย่างเข้มเเข็ง”

 

mali-1

mali-2

mali-3

mali-4

 

การจากไปของพระเอก ปอ-ทฤษฎี ได้นำพาความโศกเศร้ามาให้ครอบครัวสหวงษ์เเละเเฟนๆละครของปอ และคนที่ชื่นชมปอ-ทฤษฎีทั้งประเทศ เเต่ในอีกด้านหนึ่งที่หลายๆคนต่างได้เห็นคือ ความเข้มเเข็ง ของโบว์-เเวนดา ภรรยาผู้เป็นที่รักของพระเอกผู้ลาจาก ที่ยังคงหยัดยืนเพื่อลูกเเละครอบครัว เเละกำลังใจสำคัญที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้โบว์เข้มเเข็งเเละก้าวเดินต่อไปได้ไม่ใช่ใดอื่น คือความรัก ความทรงจำดีๆระหว่างปอกับโบว์ที่ไม่เคยจางหาย เเละรอยยิ้มของ ‘ด.ญ.มะลิ-พาขวัญ สหวงษ์’

 


 

เรียบเรียงโดย: Believe