หนูน้อยวัย 8 ขวบ เลี้ยงผมกว่า 2 ปี เพื่อทำวิกผมแก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง

ดิฉัน / STORY / หนูน้อยวัย 8 ขวบ เลี้ยงผมกว่า 2 ปี เพื่อทำวิกผมแก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง

 

เรื่องราวสุดน่าชื่นชมนี้เป็นของหนูน้อยวัย 8 ขวบ Thomas Moore จากรัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Thomas เห็นคุณแม่ของเขากำลังดูวีดีโอบน Facebook เกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่สูญเสียผมของเธอไปจากการรักษาโรคมะเร็งด้วยคีโมบำบัด เมื่อ Thomas เห็นดังนั้น เขาจึงบอกกับแม่ว่าเขาอยากมอบผมของตัวเองให้กับเด็กผู้หญิงคนนี้ สร้างความประหลาดใจให้กับแม่ของเขาเป็นอย่างมาก และหลังจากนั้น Thomas จึงตัดสินใจเลี้ยงผมของตัวเอง เพื่อทำวิกให้กับเด็กหญิงหนูน้อยวัย 5 ขวบในวีดีโอ Kyssi Andrews

 

boy-grows-hair-donate-cancer-thomas-moore-013

 

สองปีต่อมา ความตั้งใจของ Thomas ก็ประสบผลสำเร็จ ผมของเขายาวพอที่จะสามารถบริจาคได้ และที่น่ายินดีที่สุด ผมของเขาสามารถทำวิกใหม่ได้ถึง 3 อัน ซึ่งหลังจากที่ Thomas ตัดผมเสร็จ คุณป้าของเขา Amber Lynne ได้ถ่ายภาพ Before&After และแชร์เรื่องราวของเขาลงใน Twitter ซึ่งปัจจุบันเรื่องนี้ได้ถูกแชร์ออกไปกว่า 57,000 ครั้ง และมีคนกดถูกใจกว่า 110,000 คน

โดยแม่ของ Thomas ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า “ฉันรู้สึกแปลกใจและดีใจมาก ที่เขาสามารถลงมือทำอะไรเพื่อคนอื่นได้มากถึงขนาดนี้ และที่จริงแล้วเขาไม่ได้กำหนดเวลาไว้ด้วยว่าต้องเป็น 2 ปี เขาบอกเราว่าขอแค่ให้ผมของเขามันยาวพอ ที่เด็กผู้หญิงคนนึงจะแฮปปี้กับมัน”

boy-grows-hair-donate-cancer-thomas-moore-006

boy-grows-hair-donate-cancer-thomas-moore-012

boy-grows-hair-donate-cancer-thomas-moore-008

boy-grows-hair-donate-cancer-thomas-moore-002

boy-grows-hair-donate-cancer-thomas-moore-003

boy-grows-hair-donate-cancer-thomas-moore-005

boy-grows-hair-donate-cancer-thomas-moore-004

 


เรื่อง: Believe

Source: http://www.boredpanda.com/this-8-year-old-boy-spent-2-years-growing-his-hair-to-make-wigs-for-kids-with-cancer/