ทาสแมวเป็นปลื้ม! แมวเหมียวเข้ายึดครองสถานีรถไฟใต้ดินในลอนดอน

ดิฉัน / STORY / ทาสแมวเป็นปลื้ม! แมวเหมียวเข้ายึดครองสถานีรถไฟใต้ดินในลอนดอน

 

ถือเป็นเช้าวันใหม่ที่สร้างกระแสฮือฮาได้ไม่น้อยกับ “สถานีรถไฟใต้ดิน แคลปแฮม คอมมอน” ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ได้ปรับภูมิทัศน์ของสถานีตรงทางเดิน ยาวไปจนถึงชานชาลาเสียใหม่ให้สบายตา ด้วยการนำเอาป้ายโฆษณาที่รกหูรกตาทั้งหลายออก แล้วนำเอาภาพสัตว์ที่น่ารักอย่างแมวเหมียวมาตกแต่งแทน เพื่อให้บรรดาผู้ที่มาใช้งานสถานีรู้สึกผ่อนคลาย สนุกสนาน และอบอุ่นหัวใจค่ะ

 

cat-ads-underground-subway-metro-london-11

 

โดยการที่เหล่าบรรดาแมวเหมียวได้เข้ามายึดสถานีรถไฟใต้ดินในครั้งนี้ได้ เป็นเพราะมีผู้บริจาคกว่า 700 คน เรี่ยไรเงิน 23,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1,060,000 บาท เพื่อซื้อพื้นที่โฆษณาในสถานีเกือบทั้งหมด แล้วมอบเงินให้กับกลุ่ม “หน่วยยึดครองพื้นที่โฆษณาของประชาชน” (Citizens Advertising Takeover Service) ไปดำเนินการ ซึ่งกลุ่มนี้มีชื่อย่อว่า CATS ที่หมายถึงแมวอีกด้วยค่ะ

 

โดยเจ้าของโปรเจคท์สุดน่ารักนี้ “James Turner” ได้กล่าวกับสื่อต่างประเทศว่า “นี่อาจจะไม่ใช่เทคนิคทางการตลาดที่ดีเลิศ แต่ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ เพราะเหล่าบรรดาอาสาสมัครทุกคนต้องการสร้างแรงบันดาจใจให้ผู้พบเห็น ได้เห็นมุมมองที่ต่างออกไปของโลกใบนี้ และตระหนักว่าพวกเขามีพลังที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งๆหนึ่งได้

 

cat-ads-underground-subway-metro-london-8

cat-ads-underground-subway-metro-london-9

cat-ads-underground-subway-metro-london-10

cat-ads-underground-subway-metro-london-6

cat-ads-underground-subway-metro-london-1

cat-ads-underground-subway-metro-london-2

cat-ads-underground-subway-metro-london-3

cat-ads-underground-subway-metro-london-4

 


เรื่อง: Believe
Source: boredpanda.com/ facebook.com/BBCTHAI