14 อนุสรณ์สถานระลึกเหตุการณ์ 9/11 โศกนาฏกรรมเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์

ดิฉัน / STORY / 14 อนุสรณ์สถานระลึกเหตุการณ์ 9/11 โศกนาฏกรรมเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์

เนื่องในโอกาสครบรอบ 15 ปีของเหตุการณ์ 9/11 โศกนาฏกรรมเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์” เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา กับการการก่อการร้ายครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา โดยกลุ่มอัลกออิดะห์ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 3,000 คน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคน และเนื่องในโอกาสนี้ “ดิฉัน” จึงขอพาทุกท่านชม 14 อนุสรณ์สถาน ที่อุทิศให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวค่ะ


1. “Monument To The Struggle Against World Terrorism” in Bayonne, New Jersey.

ออกแบบโดยช่างแกะสลัก “Zurab Tsereteli” อนุสรณ์สถานนี้เป็นของขวัญจากประชาชนชาวรัสเซีย และประธานาธิบดี “นายวลาดีมีร์ ปูติน” ค่ะ

1


2. The National September 11 Memorial and Museum in New York City.
 สระน้ำอนุสรณ์สถานที่สร้างอยู่บนอดีตที่ตั้งของตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในแมนฮัตตัน โดยด้านนอกมีการจารึกชื่อของผู้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 ไว้ค่ะ
2

3. “Pentagon Memorial” in Arlington, Virginia.

อนุสรณ์ม้านั่ง ด้านนอกตึก “เพนทากอน” ใน Arlington, Virginia ที่อุทิศให้แก่ผู้เสียชีวิต 184 คนในเพนทากอน และสายการบิน American Airlines เที่ยวที่ 77 ค่ะ

3


4. “Collective Memory” in New York City’s Bryant Park.

ผลงานอนุสรณ์ครบรอบ 10 ปี ของวันที่ 11 กันยายน โดยศิลปิน Sheryl Oring ที่จัดวางเก้าอี้ว่าง 2,753 ตัว ในสวนสาธารณะ New York’s Bryant เพื่อเป็นการระลึกถึงแต่ละชีวิตที่สูญเสียไป

4

 


5. The 9/11 Memorial at the Public Garden in Boston, Massachusetts.

อนุสรณ์สถานที่สวนสาธารณะในเมืองบอสตัน เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เสียชีวิตบนเครื่องบิน 2 ลำที่ถูกปล้นโดยผู้ก่อการร้ายและพุ่งชน ตึก World Trade Center ที่ออกเดินทาง จาก ท่าอากาศยานนานาชาติโลแกน ในบอสตัน, แมสซาชูเซต

5

 


6. “9/11 Living Memorial Plaza” in Ramot, Jerusalem.

อนุเสาวรีย์ขนาด 30 ฟุต ที่ถูกสร้างจากเหล็กตึก Twin Towers พร้อมจารึกรายนามผู้เสียชีวิตรอบอนุเสาวรีย์ เพื่อเป็นให้เกียรติแก่ผู้เสียชีวิตค่ะ

6


7.“Valor Commitment Dedication” in Grapevine, Texas.

นักดับเพลิงชาวนิวยอร์ก  Stephen Humenesky ขณะกำลังเยี่ยมอนุสาวรีย์เคารพนักดับเพลิงที่เสียชีวิต ในระหว่าง พิธี รำลึก 9/11 ใน เกรปไวน์, เท็กซัส

7


8. “Memory and Light” in Padua, Italy.
อนุสรณ์สถาน “Memory and Light” ที่ได้รับการออกแบบ โดย Daniel Libeskind นักสถาปนิกชาวอิตาลี เพื่อเป็นการอุทิศแก่การโจมตี 9/11 ซึ่งตัวอนุสาวรีย์ประกอบด้วย คานเหล็ก บิด จาก World Trade Center ด้วยค่ะ
8

9. “Since 9/11” at the Queen Elizabeth II Olympic Park in London, England.
อดีตนายกเทศมนตรีลอนดอน “นายบอริส จอห์นสัน” เปิดตัวรูปปั้น “Since 9/11” โดยศิลปินชาวสหรัฐฯ Miya Ando โดยสร้างขึ้นจากชิ้นส่วนเหล็กของตึก World Trade Center ที่ได้รับมอบหมายจากองค์กรการกุศลของสหราชอาณาจักรเพื่อช่วยให้ความรู้แก่ชาวลอนดอน เกี่ยวกับการโจมตีของ World Trade Center และ the Pentagon.
9

10. “FDNY Memorial Wall” at firehouse Engine 10 Company 10 in New York City.
ภาพจิตรกรรมฝาผนังบนเหล็กบรอนซ์ 56 ฟุต ด้านนอกของเครื่องยนต์ดับเพลิง 10 บริษัท ที่อยู่ติดกับตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เพื่อเป็นเกียรติแก่นักดับเพลิง 343  คนที่เสียชีวิตจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย
10

11. “Empty Sky Memorial” in Jersey City, New Jersey.
 อนุสรณ์สถานเหล็กและคอนกรีต “Empty Sky Memorial” ออกแบบโดยนักสถาปนิก “Jessica Jamroz” เพื่อเป็นการแสดงความเคารพแก่การเสียชีวิตของพลเมืองชาวนิวเจอร์ซีย์ทั้ง 746 คน
11

12.“Postcards” in Staten Island, New York.
อนุสรณ์สถานที่ระลึกแด่ผู้เสียชีวิตที่อาศัยอยู่บน “เกาะสแตเทน” ทัั้ง 274 คน จากการโจมตี ตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์
12

13. The September 11 Memorial Garden in London, England.
สวนอนุสรณ์สถาน 11 กันยายน ในลอนดอน ที่ถูกสร้างขึ้น ในปี 2003 และ จารึกไว้ว่า “ความเศร้าโศก เป็นราคาที่เราต้องจ่ายสำหรับ ความรัก”
13

14. “Tribute in Light” in New York City.
การแสดงแสง “Tribute in Light” ปติมากรรมของการนำ “ไฟค้นหา 88 ดวง” มาจัดตั้งใกล้ตึก World Trade Center เพื่อฉายแสงขึ้นฟ้าเป็นตัวแทนถึงตึก Twin Towers
14

 
เรื่อง: Believe
Source: buzzfeed.com