รวมภาพ 10 เหตุการณ์สุดประทับใจ จาก Rio 2016

ดิฉัน / STORY / รวมภาพ 10 เหตุการณ์สุดประทับใจ จาก Rio 2016

ปิดฉากกันไปแล้วอย่างสวยงาม “2016 Summer Olympics” ที่จัดขึ้น ณ เมืองแห่งพระเจ้า รีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล งานนี้นอกจากเหรียญรางวัลที่เราทุกคนต่างลุ้นกันใจจดใจจ่อแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลหลักของการจัดกีฬาสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ก็คือ การแสดงความมีน้ำใจนักกีฬาของเพื่อนมนุษย์ และพิสูจน์ให้คนทั้งโลกได้เห็นว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” รู้อย่างนี้แล้ว “ดิฉัน” จึงได้รวบรวมเหตุการณ์น่าประทับใจต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดการแข่งขัน Rio Games 2016 มาให้ทุกคนได้ร่วมซาบซึ้ง และเห็นถึงความพยายามของเหล่านักกีฬากัน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 


 

นักวิ่งมาราธอนเหรียญทองหญิง Jemima Sumgong จากประเทศเคนย่า จับมือแสดงความดีใจกับผู้ชนะเหรียญเงิน Eunice Jepkirui Kirwa จากประเทศบาห์เรน ซึ่งเหรียญทองของ Jemima นั้นถือเป็นเหรียญทองแรกของเคนย่า ในการแข่งขัน Rio Games ครั้งนี้ค่ะ

womens-marathon-gold-medalist-jemima-sumgong-of-kenya-celebrated-with-silver-medalist-eunice-jepkirui-kirwa-of-bahrain-after-the-race-sumgong-had-won-kenyas-first-gold-medal-of-the-rio-games

 


 

ภาพจาก นักวอลเลย์บอลหญิงชาวอิยิปต์ Doaa Elghobashy (ซ้าย) และนักวอลเลย์บอลหญิงชาวเยอรมัน Kira Walkenhorst (ขวา) แสดงให้เราเห็นว่า “แม้จะต่างวัฒนธรรม แต่เราคือผู้มีใจรักในกีฬาเหมือนกัน” ค่ะ

this-image-of-egyptian-volleyball-player-doaa-elghobashy-left-and-german-player-kira-walkenhorst-right-sum-up-what-the-olympics-are-all-about-different-cultures-coming-together-for-the-love-of-sport

 


 

นักวิ่งทีมชาติสหรัฐฯ Abbey D’Agostino ได้หยุดช่วย Nikki Hamblin นักวิ่งจากนิวซีแลนด์ที่สะดุดล้มกลิ้งไปทั้งคู่ ด้านสาว Abbey ที่ลุกมาได้ก่อนได้หันไปช่วยพยุง Nikki ก่อนที่เธอจะล้มลงเพราะได้รับบาดเจ็บรุนแรงกว่าที่คิด ทำให้สาว Nikki พยายามจะช่วยเธอ แต่อาการหนักกว่าที่คิด ซึ่งทั้งคู่ก็ค่อยๆ วิ่งต่อ โดยสาว Nikki ได้ยืนรอ Abbey อยู่ที่เส้นชัย กลายเป็นภาพสุดประทับใจของกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้จริงๆค่ะ

new-zealands-nikki-hamblin-left-stopped-to-help-us-runner-abbey-dagostino-after-they-both-took-a-tumble-during-the-5000-meter-heat-they-then-completed-the-race-together

 

 


 

นักกีฬาว่ายน้ำชาวอเมริกัน Katie Ledecky หลั่งน้ำตาอย่างหนักหลังจากที่เธอคว้าเหรียญทองที่สี่จากการแข่งขัน Rio Games และเธอยังทำลายสถิติของตัวเธอเอง 11 วินาที ก่อนที่นักกีฬาคนอื่นจะถึงเส้นชัยในครั้งนี้ด้วยค่ะ

us-swimmer-katie-ledecky-cried-after-winning-her-fourth-gold-medal-of-the-rio-games--and-breaking-her-own-world-record-11-seconds-before-anyone-else-finished-the-race

 


 

นักวิ่งเร็วชาวจาเมกา Elaine Thompson แสดงสีหน้าสุดดีใจหลังจากการวิ่งชนะ 100 เมตรในรอบสุดท้าย และได้รับการยกย่องว่าเธอคือผู้หญิงที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกค่ะ

jamaican-sprinter-elaine-thompson-had-the-most-incredible-reaction-to-winning-the-womens-100-meter-final-cementing-herself-as-the-fastest-woman-in-the-world

 


 

นักว่ายน้ำหญิงชาวอเมริกัน  Simone Manuel  แสดงสีหน้าสุดประทับใจ หลักจากรู้ว่าเธอคว้าเหรียญทอง ว่ายน้ำฟรีสไตล์ 100 เมตร และการเป็นนักว่ายน้ำหญิงผิวสีคนแรกในประวัติศาสตร์โอลิมปิกนักว่ายน้ำเดี่ยวประเภทหญิงอีกด้วยค่ะ
 usswimmer

 

นักมวยปล้ำหญิงชาวญี่ปุ่น  Risako Kawai ใช้ท่า Body Slammed ล้มโค้ชของเธอสองครั้ง และยกเขาขึ้นบนบ่า แสดงความดีใจหลังจากได้ที่เธอได้ชนะเหรียญทองในการแข่งขันค่ะ (เป็นการแสดงความดีใจในแบบนักมวยปล้ำที่เก๋จริงๆ)

japanese-wrestler-risako-kawai-body-slammed-her-coach-twice-and-carried-him-on-her-shoulders-after-her-gold-medal-win

 


นักวิ่งชาวอังกฤษ Alistair Brownlee ชะลอการวิ่งหลังจากเข้าเส้นชัย เพื่อรอน้องชายของเขา Jonny เมื่อรู้ว่าเขาทั้งคู่ได้เหรียญทอง และเหรียญเงินทั้งสองคนจึงสวมกอดแสดงความดีใจกัน ก่อนล้มลงไปนอนบนสนามค่ะ. #ความพี่น้อง #ความเหรียญเงินเหรียญทอง

britishrunner

 


 

หนึ่งในภาพที่ดีที่สุดของการแข่งขันโอลิมปิก! นักยิมนาสติกหญิงชาวเกาหลีเหนือ Hong Un Jong ถ่ายภาพเซลฟี่สุดน่ารักกับ Lee Eun-Ju นักกีฬาชาวเกาหลีใต้. (ทุกคนต่างรู้ดีว่าความสัมพันธ์ของประชากรทั้งสองประเทศนั้นแทบจะไม่มี ภาพนี้จึงถูกกล่าวว่าเป็น Epic! มากๆ)

e


 

นักรักบี้หญิงชาวบราซิลเลี่ยน Isadora Cerullo ประกาศหมั้นแฟนสาวของเธอหลังการแข่งขัน ถือเป็นประกาศหมั้นครั้งแรกของนักกีฬาใน Rio games ครั้งนี้ค่ะ.

brazilian-rugby-player-isadora-cerullo-got-engaged-to-her-girlfriend-after-a-match-it-was-the-first-proposal-of-the-rio-games

 


 

เรื่อง: Believe
Source: thisisinsider.com/