อุทาหรณ์เตือนหญิง ! Help Me Pleaes ฉันถูกปล้น ถูกซ้อม ในลอนดอน

ดิฉัน / STORY / อุทาหรณ์เตือนหญิง ! Help Me Pleaes ฉันถูกปล้น ถูกซ้อม ในลอนดอน

Big-Ben

ใครจะไปคิดล่ะว่าลอนดอนเมืองในฝันของสาว ๆ หลายคนจะไม่ปลอดภัยอย่างที่คิดไว้ เพราะภาพลอนดอนในความคิดของใคร ๆ ก็คงมีแต่สถานที่มีสถาปัตยกรรมที่เก๋ ๆ มีสถาบันการเรียนการสอนที่ดีเยี่ยมติดอันดับ  แนวแฟชั่นคนสวมเสื้อผ้าสตรีท ๆ ใส่เดินเรียงกันเป็นแถว แสงไฟสวยงามและเป็นแหล่งช้อปของนักท่องเที่ยวอีกหลาย ๆ คน แต่พอมาได้ฟังเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้นกับคุณ โบ วิมลรัตน์   เหลืองเพิ่มพูน เมื่อ 5 ปีก่อนแล้ว ก็ทำให้ความคิดเปลี่ยนไปเหมือนกัน

                “โบเพิ่งย้ายไปอยู่บ้านเช่าใหม่ในโซน Tube Station East Acton ในลอนดอน วันนั้นเวลาประมาณ 3-4 โมงเพิ่งเลิกเรียน แล้วต้องเดินทางกลับบ้านด้วยรถไฟใต้ดิน แต่ช่วงนั้นเป็นฤดูใบไม้ร่วงจะมืดไวกว่าปกติ พอเดินออกจากรถไฟใต้ดินก็เก็บไอโฟนไว้ในกระเป๋าของเสื้อโค้ทเพราะมีคนเตือนมาให้ระวังโจร แต่ไม่คิดว่าจะต้องระวังมากขนาดนั้น ก็มีบ้างที่เอามาแชทแป๊บ ๆ แล้วเก็บใส่กระเป๋าเหมือนเดิม จนใกล้ถึงซอยที่ต้องแยกกับคนอื่น ๆ แล้วเลี้ยวเดินเลี้ยวเข้าซอยมาคนเดียว ก็มีเสียงเด็กวัยรุ่นพูดเสียงสำเนียง Cockney เข้ามาล็อคคอข้างหลัง สั่งให้ส่งไอโฟนไปให้ แต่ด้วยสัญชาตญาณของคนที่ถูกล็อคจากข้างหลังก็จะพยายามที่จะค่อมตัวไปข้างหน้า แต่โจรคงคิดว่าจะสู้เลยต่อยมาที่หน้า 3 หมัด จนเลือดอาบหน้าโบ แล้วโจรก็กระชากกระเป๋าสะพายไป”

               เจอแบบนี้คงไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยแล้ว และถ้ามันไม่ปลอดภัยมากขนาดนี้ดิฉันเองก็ไม่พลาดที่จะถามทริปการระวังตัวจากคุณโบมาฝากค่ะ

DC_922-1061

            Bo’s Tips

1.สาวเอเชียต้องระวังเป็นพิเศษ ห้ามเล่นโทรศัพท์หรือแม้แต่จะใส่หูฟังก็ไม่ควร เพราะวัยรุ่นที่นั่นขาดความยับยั้งชั่งใจ เห็นสาวเอเชียเป็นของเล่น เห็นปุ๊บก็จะปล้นเลย ซึ่งโจรอยากได้ไอโฟนมากกว่าเงิน

2.หากเห็นใครเดินเข้ามาใกล้มีลักษณะใส่ชุดวอร์มหรือใส่ฮู้ดให้รีบเพ่นก่อนเลยคะ เพราะส่วนใหญ่โจรจะมีลักษณะเช่นนี้ (อย่าแอบคิดว่าฝรั่งจะมาขอเบอร์หล่ะ)

3.อย่าเดินซอยลัดคนเดียว ห้ามประมาทเด็ดขาดถ้าเจอแจ๊คพ็อตเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

4.คบเพื่อนคนไทยบ้าง อย่าคิดว่าจะไม่ได้ฝึกภาษาเพราะเมื่อไหร่ที่เราต้องการความช่วยเหลือคนไทยนี่แหละที่จะช่วยเรา ยังไงคนไทยก็ช่วยเหลือกันค่ะ

จะไปไหนมาไหนไม่ว่าจะที่ไทยหรือต่างแดนสาว ๆ ก็ระวังไว้บ้างนะคะ เพราะดิฉันเองก็ขอพูดคำเดียวกับคุณโบเลยค่ะว่า เราจะเจอแจ๊คพ็อตตอนไหนไม่รู้ ไม่ประมาทดีที่สุดค่ะ

 

ขอบคุณภาพ 8ducationway.com/england/