หัวใจคนเป็นแม่แทบสลาย เมื่อลูกชายสุดที่รักกลายเป็นเด็กดาวน์ !

ดิฉัน / STORY / หัวใจคนเป็นแม่แทบสลาย เมื่อลูกชายสุดที่รักกลายเป็นเด็กดาวน์ !

 

DC_922-973

คุณเกด เกษณี สกุลดิษฐ์ อดีต Creative Director อนาคตไกล เธอมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ในตอนนั้นเธอและสามีคุณหนุ่ม ธีรศักดิ์ ช่างภาพและดีเจชื่อดัง กำลังจะมีลูกชายคนแรกที่เกิดจากการคัดสเปิร์มที่แข็งแรง แต่แล้วความฝันของเธอก็พังทลายลงไปในพริบตาพร้อมกับวินาทีที่รู้ว่า น้องซัน ลูกชายของเธอเป็นเด็กดาวน์ซินโดรม

DC_922-990

เธอยอมรับว่าช่วงแรกเธอรับไม่ได้อย่างแรง ไม่ยอมไปเจอหน้าลูกที่คลอดมาถึงสามวัน และใช้เวลาเป็นปีกว่าจะรับได้ จุดที่ปลดล็อคความเสียใจของเธอนั้นคือคำพูดของสามีที่ให้สัมภาษณ์ในนิตยสารว่า “ตราบใดที่คุณยังมองลูกคุณไม่ปรกติ คุณก็อย่าหวังว่าจะให้โลกมองลูกคุณปรกติ” ตั้งแต่วินาทีนั้นเธอก็เปลี่ยนความคิดและพาน้องซันไปไหนมาไหนด้วยความแฮปปี้แบบไม่อายใคร

 

DC_922-991

 

แม้จะเป็นเด็กดาวน์แต่น้องซันมีความสามารถหลายอย่างเช่น ตีกลอง เปียโนและอีกอย่างหนึ่งที่น่าแปลกใจคือ ทอผ้า ซึ่งจุดเด่นในผลงาน คือน้องซันกล้าใช้สีเจ็บๆ แหวกทุกกฏ จนทำให้งานออกมาน่าสนใจและตอนนี้ผลงานทอผ้าของน้องซันได้ผลิตออกมาเป็นสินค้าทั้งผ้าพันคอ กระเป๋า แถมกำลังจะมีงานนิทรรศการเป็นของตัวเองด้วยนะเออ

DC_922-971

ตอนนี้น้องซันกลายเป็นความหวังให้กับพ่อแม่หลายคนที่มีลูกเป็นเด็กดาวน์ซินโดรม มีคนโทรเข้ามาหาคุณเกดถึงวิธีการเลี้ยง ซึ่งคุณเกดบอกเลยว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการปลดล็อคตัวเองให้ได้ ไม่ต้องอาย แค่มอบความรักให้กับเขา ตอนนี้ความสุขและความสำเร็จของน้องซันเปรียบเสมือนผลงานมาสเตอร์พีชของแม่ที่สามารถปั้นดาวน์ให้ดาวที่ระยิบระยับในใจ พ่อแม่ให้มีความสุขในทุกๆวัน  ได้ยินอย่างนี้แล้วต้องขอปรบมือดังให้กับคุณแม่และคุณลูกคนเก่งทั้งสองคนเลยค่ะ