ฟิตหุ่นให้เป๊ะ!! กับเคล็ดลับหุ่นงามของ 3 กูรู

ดิฉัน / STORY / ฟิตหุ่นให้เป๊ะ!! กับเคล็ดลับหุ่นงามของ 3 กูรู

ปีนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง สาวคนไหนอยากใส่เสื้อผ้าหรือบิกีนี่ให้ดูสวยหุ่นดี วันนี้เรามีกูรูสาวคนเก่งมาแนะนำการออกกำลังกายกันค่ะ

nokwayla-kalamare

ฟิตหุ่นให้สวยสุขภาพดีกับสาว “กาละแมร์”

…เธอไม่ได้เป็นคนหุ่นดีมาก่อน แต่เพราะความพยายามและความตั้งใจของเธอ “คุณกาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรรายการโทรทัศน์ เล่าว่าก่อนที่เธอจะได้หุ่นเป๊ะ! ปัง! ขนาดนี้ เรียกได้ว่าร่างกายของเธอมาถึงจุดพินาศ เมื่อพิจารณาตัวเองแล้วรู้สึกว่า ชั้นไม่ไหวแล้ว! เธอจึงเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพ เริ่มเรียนรู้การออกกำลังกายอย่างจริงจัง และสิ่งที่คุณกาละแมร์ได้ฝากไว้กับ ‘ดิฉัน’ ไม่ใช่แค่การออกกำลังกายแต่เป็นเรื่องของ ‘การกินอาหาร’ ค่ะ

…”การออกกำลังกายอย่างเดียวมันไม่พอค่ะ เมื่อออกกำลังกายแล้วเราต้องเปลี่ยนนิสัยการกินด้วย ก่อนหน้านี้เราออกกำลังกายแต่รูปร่า งเราก็ยังไม่เปลี่ยน เพราะยังกินอาหารเหมือนเดิม ต่อมาเราได้ศึกษาเพิ่มเติมว่า อะไรที่ควรกิน อะไรไม่ควรกิน กินในปริมาณเท่าไหร่ การอ่านหนังสือและหาข้อมูลทางอินเตอร์เนตเป็นตัวช่วยให้เรามีความรู้เกี่ยวกับสุขภาพเยอะขึ้นมากเลยค่ะ”

…รู้อย่างนี้แล้วสาวๆเริ่มมองเห็นหนทาง และมีกำลังใจในการลดหุ่นกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ งั้นเรามาดู Tips and Tricks ดีๆที่คุณกาละแมร์ฝากไว้ให้เรากันดีกว่าค่ะ

Tips and Tricks

– การอดออาหารไม่ใช่สิ่งที่ดี เพราะฉะนั้นต้องกินทุกมื้อ ห้ามอดอาหาร แต่ต้องเลือกกิน
– กินโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันชนิดดี เช่น เนื้อไก่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ แซลมอน และอะโวคาโด้
-ในช่วงระหว่างมื้อ ให้กินโยเกิร์ต ผลไม้ เช่น แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่งหรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
– เรื่องการออกกำลังกายต้องอย่าลืมว่า “Abs made in kitchen not in gym” (กล้ามเนื้อสร้างจากอาหารไม่ใช่สถานออกกำลังกาย)
“การแข่งขันกับคนอื่นเรารู้อยู่แล้วว่าต้องทำอย่างไร แต่แข่งกับตัวเองมันยากตรงที่เราชอบอ่อนข้อให้กับตัวเอง สิ่งที่มันยากที่สุดสำหรับคนเรานั้นก็คือ การเอาชนะใจตัวเอง”
– กาละแมร์ พัชรศรี –

nokwayla-aon
 
เต้นซุมบ้ากับพิธีกรสาวอารมณ์ดี “อ้น ศรีพรรณ”
…”คุณอ้น ศรีพรรณ บุนนาค” นักแสดงและพิธีกรสาวพราวเสน่ห์ วันนี้คุณอ้นจะมาเล่าถึงประสบการณ์และเคล็ดลับในการดูแลรูปร่างให้ฟิตแอนด์เฟิร์มมัดใจชายหนุ่มด้วยการเต้นซุมบ้ากันค่ะ
…”จะบอกว่ามาตอนแรกก็เต้นไม่เป็นหรอก เต้นไปเรื่อยๆ เพลงมันสนุก อาศัยเต้นแรง แต่พอจบคลาสเท่านั้นแหละเหมือนเราโดนมนต์สะกด ซื้อคอร์สทันทีเลย มันกลมกล่อมถูกใจมาก เสน่ห์ของซุมบ้าจริงๆแล้วคือการเต้นแบบ ‘Dance Exercise’ ที่ผสมละตินอยู่ถึง 70% และมีเพลงอื่นๆมาประกอบอีก 30% ซึ่งแปลว่าการเต้นในหลากหลายจังหวะจะถูกมิกซ์ให้อยู่ในคลาสเดียว และที่สำคัญสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนปรารถนา การเต้นซุมบ้าใน 1 ชั่วโมง สามารถเบิร์นไขมันได้ถึง 800-1,000 กิโลแคลอรี่เชียวนะคะ” ถือเป็นตัวเลขที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ถ้าวันนึงเรากินไป 2,000 กิโลแคลอรี่ แล้วจะมีวิธีเบิร์นได้ถึง 1,000 กิโลแคลอรี่ งานนี้หุ่นในฝันคงไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วนะคะสาวๆ

…สำหรับใครที่กลัวว่าพอมาเต้นซุมบ้า ร่างกายเผาผลาญได้ดีแล้วจะทำให้หิวหนักหรือเปล่า บอกได้เลยค่ะว่างานนี้ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะคุณอ้นเขาคอนเฟิร์มาว่า คนที่ได้ออกกำลังกายทุกคนจะสามารถซึมซับความอยากมีสุขภาพดีไว้ พอเราได้ออกกำลังกาย ได้เต้น ได้เหนื่อย ความอยากกินอาหารที่ทำให้อ้วนมันจะหายไปอัตโนมัติ เพราะเราได้ทำสิ่งที่ดีเพื่อตัวเองไปแล้ว ทุกคนจะคิดได้เองว่าไม่อยากกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ

Tips and Tricks

– สำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวเกิน 70 กิโลกรัม ผู้สูงอายุ หรือผู้มีปัญหาเรื่องหัวเข่าควรเลือกเข้าคลาส “ซุมบ้า โกลด์”

– ควรดื่มน้ำมากๆก่อนมาเต้น 1 ชั่วโมง เพราะร่างกายจะเสียเหงื่อเยอะมา


nokwayla-pear

ฟิตหน้าท้องรับซัมเมอร์กับนางแบบสาวหน้าเก๋ “แพร์ อลิตา”

…หลายคนที่ชื่นชอบการเทรนนิ่ง เล่นฟิตเนส คงจะคุ้นหน้าคุ้นตาของเธอดีกับ คุณแพร์ อลิตา ตันติวีรสุต นางแบบสาวเจ้าของผิวสีแทนที่มีหุ่นทรงเสน่ห์ ซึ่งหลงไหลในการเวทเทรนนิ่ง และฟิตเนสที่เล่นเองได้ที่บ้าน ซึ่งวันนี้คุณแพร์จะมาแชร์เคล็ดลับ และสอนการฟิตหน้าท้องง่ายๆกันค่

…”สำหรับการฟิตหน้าท้องให้ซิกส์แพคขึ้นนั้น สาวๆหลายคนอาจทำมานานแล้วแต่ไม่ขึ้นสักที แถมรู้สึกปวดหลังหรือต้นคออีกนั่นเป็นเพราะเราทำผิดวิธีค่ะ การซิทอัพเองที่บ้านนั้นแค่มีเสื่อโยคะผื่นเดียวก็สามารถทำได้แล้ว เพียงแต่เราต้องทำให้ถูกต้องคือการใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องดึงขึ้นมาและลำคอต้องตั้งตรงไม่ใช่การใช้คอหรือหลังดึงขึ้นมาเพราจะทำให้เราปวดต้นคอแล้วหลังได้ค่ะ และเคล็ดลับอีกข้อหนึ่งก้คือถ้าเราใช้เวทคู่ไปด้วยก็จะทำให้ซิกส์แพคขึ้นได้ง่ายขึ้นค่ะ”

…ส่วนเรื่องกินนี่สำคัญ บอกเลยว่าถ้าอยากหุ่นดียังไงก็ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินค่ะ ถ้าไม่เปลี่ยนก็จะแค่คนอ้วนที่แข็งแรง น้ำอัดลม น้ำตาล ของมัน ของทอด ขนมถุง น้ำหวานๆ ถ้าเป็นไปได้เลี่ยงเลยค่ะ

Tips and Tricks

– สำหรับคนที่ยังเล่นไม่เป็น เล่นไม่ถูกควรจ้างเทรนเนอร์มาสอนก่อน

– ควรเล่นให้ถูกท่าและเล่นให้มากกว่าที่ร่างกายทนไหวเพื่อซิกส์แพ็คจะขึ้นง่ายกว่า

– ถ้าเล่นผิดท่าแล้วเจ็บ ควรพักให้กล้ามเนื้อได้ฟื้นฟูก่อนแล้วค่อยเริ่มเล่นใหม่ ไม่ควรซ้ำ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้อ่านเคล็ดลับของทั้ง 3 กูรูสาวสวยของเรากันแล้ว สาวๆคนไหนมีแรงกระตุ้นเพิ่มกันบ้าง เอาเป็นว่าถ้าสาวๆคนไหนอยากหุ่นดีใส่เสื้อผ้าสวยๆก็ต้องเริ่มดูแลตัวเองกันได้แล้วนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมเปลี่ยนพฤติกรรมการกินด้วยค่ะ


Source: คอลัมน์ “นอกเวลา” นิตยสารดิฉัน ฉบับ 930