อยากได้รักดี ๆ แล้วเรา” ดี “แค่ไหน

ดิฉัน / STORY / อยากได้รักดี ๆ แล้วเรา” ดี “แค่ไหน

DC_922-1170

 

เรารู้ว่ามันเจ็บแค่ไหน แล้วเราจะไปทำกับคนอื่นทำไม

พี่คะ หนูอายุ 23 ปีค่ะ ตอนนี้อยู่กับแฟนมาประมาณ 8 ปี ตั้งแต่อายุ 15 แฟนอายุ 53 ปี ใช่ค่ะหนูเป็นเมียน้อย เรารู้จักกันเพราะอยู่หมู่บ้านเดียวกันคุยกันจนสนิทกัน และเริ่มมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งได้ประมาณ 4 เดือน ภรรยาเขาจับได้ ที่บ้านหนูเลยไล่หนูออกจากบ้าน จนต้องมาอยู่กับเขาปรับตัวทุกอย่าง ทะเลาะกันทุกวัน แต่ก็อยู่ได้มาถึงตอนนี้ เขาไม่เคยส่งเสียหนูนะคะ หนูทำงานหาเงินเอง ส่งตัวเองเรียน แค่ขออาศัยบ้านเขาอยู่ วันธรรมดาเราอยู่ด้วยกัน เสาร์อาทิตย์เขากลับไปหาภรรยาและลูก ทนอยู่จนชินชา มาปีนี้เจอผู้ชายอีกคน ทำงานที่เดียวกัน อายุ 55 ปี จริง ๆ หนูไม่ได้ชอบคนแก่นะคะ แต่ที่เข้ามาหามักเป็นคนวัยนี้ เขาโสดค่ะ เอาใจใส่เราดี คบได้ 8 เดือนแล้ว ถามว่ารักคนเก่าไหม ไม่แล้วค่ะ พอมีคนใหม่เข้ามาในชีวิต เลยคิดอยากสร้างครอบครัว คนใหม่มีลูก 2 คน แต่เขาเลิกกับภรรยาไปแล้ว เขารักเรามาก จะทำยังไงดีคะ สงสารไม่อยากให้เขารู้ว่าเราไม่ได้มีเขาแค่คนเดียว”

 น่าเสียดายวันและเวลาของหนูจริง ๆ อายุ 15 ปี มีเวลาทำอะไรดี ๆ ให้ตัวเองตั้งมากมายดันกลายเป็นเมียน้อยผู้ชายรุ่นพ่อ ทั้งยังร่วมทำร้ายหัวใจครอบครัวเขา ทั้งที่เราก็ไม่ได้มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่เลย ทนกับกองทุกข์มาตั้ง 8 ปี ลองเริ่มต้นทำอะไรดี ๆ ให้กับชีวิตตัวเองไหม คนเราเริ่มต้นใหม่ทุกวัน  ไม่อยากลืมตาขึ้นมาแล้วภูมิใจในตัวเองหรือว่า เราไม่ได้แย่งของใคร นอกจากเรายังดูแลตัวเองได้ เรายังดูแลครอบครัวเราได้ด้วย ดีกว่าอยู่กับเขาอย่างไร้ค่า เป็นของแถมนอกบ้านมาตั้ง 8 ปี ที่เขาไม่ดูแลส่งเสียอะไรเลย ถามตัวเองดัง ๆ ว่าอยู่ตรงนี้ทำไม

กับผู้ชายอีกคน เด๋ยวค่อยคิดว่าเราจะรักกันจริงไหม และถ้าเจอคนดีจริง ๆ ตัวเราล่ะดีพอจะเคียงข้างคนดีอย่างเขาหรือที่สุดแล้วเราคือภรรยาน้อยคนอื่น ที่หนีมาหาความชื่นใจ แบบไม่ต้องรับผิดชอบความรู้สึกใคร ถ้าคิดว่าเรามีค่ามากพอ หยุดทำร้ายครอบครัวคนอื่นก่อน ถอยมาอยู่โสด ๆ ในเมื่อมีเขา หรือจะมีแค่เรา ก็ยังต้องทำงานส่งเสียตัวเองอยู่ดี มีเขาก็มีทุกข์ทำไม่แยกมามีความสุขไกล ๆ

    ทุกคนอยากได้คนรักดี ๆ แต่อย่าลืมสำรวจตัวเองว่า แล้วเราล่ะดีพอที่จะได้ความรัก ๆ แบบนี้ไหม แล้วเมื่อเจอคนรักแสนดี ช่วยดูแลเขาดี ๆ ค่ะ ไม่ใช่นอกใจทำผิดแล้วปกปิดอย่าให้เขารู้ เพราะเขาไม่ผิดอะไรแล้วเราทำไมต้องทำผิดกับเขาด้วย