15 สถานที่สุดเริ่ด ใครไม่ไปเหมือนไม่ถึง “ญี่ปุ่น”

ดิฉัน / STORY / 15 สถานที่สุดเริ่ด ใครไม่ไปเหมือนไม่ถึง “ญี่ปุ่น”

เหตุผลที่ใครๆ ต่างเลือกไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น คงเป็นเพราะญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมที่ดีงาม ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่น่ารัก ศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญคือ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากๆ ซึ่งเป็นเสน่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมาเยือนกันสักครั้งในชีวิต…วันนี้เราไปดู 15 สถานที่ท่องเที่ยวสุดเริ่ดของญี่ปุ่นที่เห็นแล้วต้องอยากแพ็คกระเป๋าและตามไปชมความสวยงามกันค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

 

1. Sagano Bamboo Forest, In Arashiyama

amazing-places-japan-20-57512c52c845a__880

ที่แรกที่จะพาไปเที่ยวก็คือป่าไผ่ในกรุงเกียวโตค่ะ วิวป่าไผ่ที่ขึ้นเรียงรายเป็นแนวทางเดินทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในอีกโลกนึงเลยทีเดียว สงบและร่มเย็นสุดๆ สถานที่แห่งนี้มักจะมีคนแวะมาเยี่ยมชมเยอะมากโดยเฉพาะในหน้าไฮท์ซีซั่น แต่ไม่ว่าคนเยอะแค่ไหนผู้คนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ยังต้องแวะไปที่นี่ บรรยากาศดีซะขนาดนี้ จะไม่ให้แวะไปแชะภาพสักภาพก็กะไรอยู่เนอะสาวๆ


2. Baby Blue Eyes In Japan’s Hitachi Seaside Park

amazing-places-japan-11-2

ทุ่งดอก Baby Blue Eyes หรือเรียกอีกชื่อว่าดอกเนโมฟีลา อันละลานตาดั่งภาพวาดแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียวค่ะ ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนทุ่งแห่งนี้คือช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม แต่ถ้าพลาดช่วงดังกล่าว สาวๆ ก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้อยู่นะคะ เพราะยังมีดอกไม้หลากหลายชนิดเบ่งบานอวดความสวยอยู่เช่นเดียวกัน แถมคนยังบางตาลงอีกด้วย เรียกได้ว่าจะมาช่วงไหนก็สวยเหมือนกันค่ะ


3. Autumn In Hitachi Seaside Park

amazing-places-japan-24-57512c5bc7824__880

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเกาะฮอนชูซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น การเดินทางก็ไม่ไกลอย่างที่คิด ใช้เวลาแค่ 2 ชม.จากกรุงโตเกียวเท่านั้นค่ะ คนโตเกียวส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาที่สวนแห่งนี้เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง และผ่อนคลายความเครียดจากงานอันแสนยุ่งเหยิงที่เจอมาทั้งอาทิตย์ ถ้าสาวๆ อยากเดินทางมาที่สวนแห่งนี้ แนะนำให้มาช่วงฤดูใบไม้ร่วงดีที่สุดค่ะ เพราะต้นไม้จะผลัดใบกลายเป็นสีส้มๆ แดงๆ ให้บรรยากาศที่สะดุดตาสุดๆ


4. Wisteria Tunnel At Kawachi Fuji Gardens

amazing-places-japan-25-57512c5fc10d6__880

สาวๆ ที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะเดินลอดอุโมงค์ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สักครั้งล่ะก็ สวนแห่งนี้สามารถทำให้ความฝันเป็นจริงได้ค่ะ เพียงแค่เดินทางมาทางตอนเหนือของคิวชู คุณก็จะเจอสวนสวยที่ภายในประดับประดาไปด้วยดอกไม้พันธุ์เลื้อยที่ชื่อ Wisteria หรือดอกม่วงระย้า อยู่เต็มไปหมด ใครที่อยากมาสัมผัสความงามดั่งฝันแบบนี้ แนะนำให้มาช่วงปลายเดือนเมษายนนะคะ เพราะดอกไม้จะบานเต็มที่และมีสีสันสดใสที่สุดค่ะ


5. Fields Of Shibazakura

amazing-places-japan-12-57512c409f963__880

เทศกาลชมดอกชิบะซากุระที่บานอยู่ตรงเชิงเขาของภูเขาไฟฟูจิ จัดขึ้นทุกปีในช่วงกลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤษภาคม หากใครได้ไปเยี่ยมชมรับรองว่าต้องประทับใจกับดอกชิบะสีแดง สีม่วง สีขาวที่บานสะพรั่งเรียงรายกันถึง 800,000 ดอกอย่างแน่นอน ยิ่งตัดกับวิวภูเขาไฟฟูจิด้านหลังด้วยแล้ว บรรยากาศสวยงามเหมือนภาพวาดทีเดียวค่ะ


6. River In Kawagoe

amazing-places-japan-27-57512c64d7402__880

ถ้าทริปนี้สาวๆ พักอยู่ในโตเกียว เราขอแนะนำว่าให้นั่งรถไฟไปที่แม่น้ำคาวาโกเอะกันนะคะ เพียงแค่ 30 นาที คุณก็จะพบกับบรรยากาศยุคเอโดะที่คนญี่ปุ่นพยายามรักษาเอาไว้ให้คนรุ่นหลังๆ อย่างเราได้สัมผัสกัน และถ้าจะให้เริ่ด สาวๆ ต้องไปในอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนตุลาคมค่ะ เพราะช่วงนั้นจะจัดเทศกาลคาวาโกเอะ เทศกาลเก่าแก่ของคนญี่ปุ่นซึ่งมีกิจกรรมแห่รถดะชิให้ได้ชมกัน ใครชื่นชอบความสวยงามของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นห้ามพลาดเด็ดขาด


7. Fushimi Inari-taisha

amazing-places-japan-10-57512c3aa812f__880

ศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงอย่างมากในญี่ปุ่นแห่งนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมายทีเดียวค่ะ ด้วยเสาแดงหรือประตูโทริ ที่เรียงรายราว 10,000 ต้น ทอดยาวจากตีนเขาขึ้นไปสู่เขาอินาริเช่นนี้ ทำให้ได้บรรยากาศแบบอลังการสุดๆ ภายในวัดมีรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกซึ่งชาวญี่ปุ่นเปรียบเสมือนเทพเจ้าแห่งธัญพืชตั้งอยู่เรียงรายภายในบริเวณศาลเจ้าอีกด้วย ไหว้ขอพรสิ่งศักสิทธิ์ที่ศาลเจ้าแห่งนี้เสร็จแล้ว อย่าลืมถ่ายภาพกับเสาแดงอันอลังการเป็นที่ระลึกกันด้วยนะคะ


8. Natadera Temple In Winter

amazing-places-japan-1-57512c226b849__880

วัดของชาวพุทธนิกายกอนอันเก่าแก่ที่มีอายุถึง 1,300 ปีแห่งนี้ ตั้งอยู่ในจังหวัดอิชิกะวะ ภายในวัดมีพื้นที่กว้างขวางถึง 231,000 ตารางเมตร หากเดินชมรอบวัดให้ทั่วนั้นต้องใช้เวลาถึง 30 นาทีเลยทีเดียวค่ะ คนส่วนใหญ่ก็จะมาเยี่ยมชมวัดแห่งนี้ในทุกฤดู แต่เราแนะนำให้สาวๆ ลองไปในฤดูหนาวดูค่ะ คุณจะได้พบกับบรรยากาศแปลกใหม่เพราะหิมะขาวโพลนที่ปกคลุมภายในบริเวณวัดยิ่งทำให้ดูมีมนตร์ขลังมากเข้าไปอีก เป็นเสน่ที่ควรหาโอกาสไปสัมผัสดูสักครั้งจริงๆ ค่ะ


9. Nakasendo Walk

amazing-places-japan-40-57556e025102b__880

ถนนแห่งนี้ทอดยาวจากเกียวโตจนถึงเอโดะ ถ้าอยากลองเดินไปตลอดสายคงต้องใช้เวลากันถึง 10 วันเลยทีเดียว ถนนแห่งนี้มีความสำคัญตรงที่มันเคยถูกใช้เป็นถนนหลักในการเดินทางของญี่ปุ่นในสมัยก่อน ตลอดสองข้างทางของถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานของญี่ปุ่น สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบอะไรที่คลาสสิคหรือชอบศึกษาประวัติศาสตร์น่าจะลองหาเวลาไปเยือนถนนเส้นนี้กันดูนะคะ


10. Bamboo Light Festival In Taketa, Ōita

amazing-places-japan-4-57512c2acd0d8__880

เทศกาลโคมไม้ไผ่อันแปลกตานี้จัดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปีค่ะ ภายในเทศกาลมีการประดับประดาด้วยโคมไม้ไผ่ถึง 20,000 โคมวางเรียงรายไว้ทั่วเมือง เป็นบรรยากาศอันสวยงามที่ไม่สามารถหาชมได้ง่ายๆ โดยจุดประสงค์ของเทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้คนญี่ปุ่นนำไม้ไผ่มาใช้งาน เนื่องจากสมัยนี้มีวัสดุอย่างอื่นนำมาใช้ทดแทนเยอะไปหมด ชาวเมืองนี้จึงอยากอนุรักษ์การปลูกไม้ไผ่ไม่ให้สูญหายไปจากเมืองนั่นเอง ช่างเป็นเทศกาลที่สวยงามแถมยังได้สนับสนุนประเทศตัวเองอีกด้วย เริ่ดจริงๆ


11. The Pagoda Of Seigantoji And Nachi No Taki Waterfall

amazing-places-japan-34-57512c78e089b__880

เสน่ห์แห่งมนตร์ขลังและวิวที่สวยงามตระการตาของน้ำตกความสูง 133 เมตรนี้ ทำให้เจดีย์แห่งนี้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งในมรดกโลกจากองค์กร UNESCO ตั้งแต่ปี 2004 เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็สวยไปหมด ถ้ามองตรงไปก็จะสะดุดตากับเจดีย์สีแดงสุดโดดเด่นตัดกับวิวของธรรมชาติอันสวยงามด้านหลัง แต่ถ้าคุณขึ้นไปอยู่บนเจดีย์ ก็จะอิ่มเอมกับภาพธรรมชาติมุมสูงแบบสุดลูกหูลูกตาทีเดียว สงบและร่มรื่นสุดๆ ไปเลยค่ะ


12. Rainy Day In Osaka

amazing-places-japan-23-57512c59d504f__880

ไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดออก เมืองโอซาก้าก็จะมีอะไรให้สาวๆ ทำเสมอเพราะเมืองแห่งนี้นับเป็นนครหลวงที่ใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณชอบชอปปิ้ง ตระเวนกิน หรือแม้กระทั่งเที่ยวกลางคืน ที่เมืองนี้มีให้ทุกอย่างตามที่คุณคิดค่ะ ถ้าวันไหนอยากไปเที่ยวแต่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ก็หายห่วงได้เลย เพราะในใจกลางของเมืองมีแหล่งชอปปิ้งในร่มชื่อ Shinsaibashi-suji ที่สาวๆ สามารถช็อปเพลินจนลืมฝนฟ้ากันเลยทีเดียว ตอบโจทย์ให้นักท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลจริงๆ ว่าไหมคะ


13. Blue Pond In Hokkaido

amazing-places-japan-17-57512c4a9f4cd__880

บ่อน้ำสีฟ้าแห่งนี้เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาหลังการปะทุของภูเขาไฟ มีแร่ธาตุธรรมชาติสะสมอยู่มากมาย ส่งผลให้น้ำในบ่อมีสีฟ้าสวยงามแปลกตา ด้วยความสวยที่ว่าทำให้บ่อน้ำธรรมดาๆ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อของเกาะฮอกไกโดเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของญี่ปุ่นไปเลยค่ะ โดยอาณาเขตของเกาะมีความใหญ่มากกว่ากรุงโตเกียวถึง 40 เท่า แต่มีผู้คนที่อยู่อาศัยแค่ 3 ส่วนจากประชากรทั้งหมด ทำให้เกาะแห่งนี้เงียบสงบมากๆ ดังนั้นสาวคนไหนที่อยากมาดูบ่อน้ำสุด unseen พร้อมซึมซับธรรมชาติอันเงียบสงบแบบนี้ มาที่ฮอกไกโดเลยรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


14. Cherry Blossoms Paint A Lake Purple In Tokyo

amazing-places-japan-13-57512c42af153__880

เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักดอกซากุระเพราะมันเป็นดอกไม้ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ถึงขนาดที่นักเขียนบทกวีหลายท่านนำไปใช้ในบทกวีมากมาย แต่ถ้าสาวๆ อยากไปชมดอกซากุระบานต้องจัดเวลาดีๆ นะคะ เพราะดอกซากุระจะบานแค่ช่วงปลายมีนาถึงต้นเดือนเมษาเป็นเวลาแค่ 2-3 อาทิตย์เท่านั้น และในแต่ละปีเวลาก็จะคลาดเคลื่อนกันด้วย ดังนั้นต้องเช็คกันให้ดีๆ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ดอกซากุระร่วงมันจะร่วงพร้อมกันทั้งต้น ซึ่งขอบอกเลยว่าสวยไม่แพ้ตอนดอกผลิอยู่บนต้นเลยค่ะ


15. Chureito Pagoda And Mount Fuji

amazing-places-japan-9-57512c38a0706__880

ถ้าคุณอยากดูวิวที่สวยที่สุดของภูเขาไฟฟูจิกับบ้านเมืองของญี่ปุ่นล่ะก็ ต้องมาที่เจดีย์ชูโรตะแห่งนี้เลย เพราะเจดีย์ตั้งอยู่บนเนินเขาของเมืองฟูจิโยชิดะ ทำให้มองเห็นวิวของเมืองและภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน แต่กว่าจะได้ถ่ายรูปวิว สาวๆ ต้องเดินขึ้นบันไดไปเกือบ 400 ขั้นเสียก่อนนะคะกว่าจะถึงจุดชมวิว เรียกได้ว่าเป็นการเสียเหงื่อที่คุ้มค่าจริงๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคน หลังจากชมสถานที่ทั้ง 15 สถานที่แล้ว รู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าทำไมใครๆ ก็ชอบไปญี่ปุ่นเพราะนอกจากบรรยากาศที่สวยงามและสถาปัตยกรรมอันอลังการแล้ว ภายในแต่ละสภานที่ยังถูกแฝงไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอีกด้วย ทางเราขอตัวไปเก็บเงินและแพ็คกระเป๋าบินไปญี่ปุ่นก่อนนะคะสาวๆ บายยยยยยยย

เรื่อง: beeNice

Source : http://www.boredpanda.com/amazing-places-japan/