ถึงวัน แม่ จะผ่านไป แต่กลิ่นความรักของแม่หมู พิมพ์ผกา กับน้องนาย ณภัทร ยังคงฟุ้งกระจายให้สาว ๆ ได้แอบกรี้ดกันอยู่นะคะ

ดิฉัน / STORY / ถึงวัน แม่ จะผ่านไป แต่กลิ่นความรักของแม่หมู พิมพ์ผกา กับน้องนาย ณภัทร ยังคงฟุ้งกระจายให้สาว ๆ ได้แอบกรี้ดกันอยู่นะคะ

ได้โอกาสสัมภาษณ์คู่ แม่ – ลูกที่เชื่อว่าตอนนี้ฮ็อตซะจนใคร ๆ เข้ามาจีบไปร่วมงานเต็มไปหมด แหมมม ทำตัวไม่ถูกเลยสิ่ค่ะเจอตัวเป็น ๆ หล่อ ๆ ทั้งที เล่นเอาคนสัมภาษณ์ก็ตื่นเต้นไปด้วยเลย

DC_922-689

ถึงแม้จะมีงานเข้ามามากมายแต่น้องนายยังยืนยันว่าขอให้เรื่องเรียนมาเป็นที่หลักก่อน อาจมีรับบ้างแต่จะไม่ให้กระทบกระเทือนเรื่องเรียนเลยโดยมีคุณแม่หมูเป็นผู้จัดการคิวทั้งหมดให้

นาย นภัทร เป็นหนุ่มที่มีความคิดและพูดจาเป็นผู้ใหญ่มากเกินวัยจริง ๆ

“ผมตั้งเป้าหมายไว้ว่า อายุ 21 ผมจะต้องดูแลค่าใช้จ่ายในบ้านทั้งหมด แล้วธุรกิจที่แม่สร้างมากับมือ ผมจะไม่ทิ้งแน่นอน ถ้าเรียนจบผมคงเอาวิชาที่ผมเรียนมาใช้พัฒนาต่อยอด”

DC_922-674

 

DC_922-720

เมื่อหนทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หลายคนอาจยังไม่รู้เรื่องราวเบื้องลึกของสองแม่ลูกคู่นี้

“หลายคนอาจมองว่าแม่เป็นนักแสดง ดูสบาย แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยแม่ผมมีความทุกข์เหมือนคนทั่วไป บ้านผมก็เคยประสบปัญหา ค่าใช้จ่ายสูงมาก ค่าเทอมนานาชาตินี่หลายแสน ไหนจะกิจกรรม มีแข่งกีฬาอีก คุณแม่ทำทุกอย่างจนผมสงสาร”

“ผมเห็นแม่เหนื่อยและลำบากมาเยอะมาก เข้าใจว่าเขารักเราแค่ไหน ผมอยากโตมาแล้วได้ทำกลับให้แม่บ้าง ที่เขาอยู่ทุกวันนี้ก็อยู่เพื่อผม เป็นห่วงผม แม่ให้ความสำคัญกับผมมากและผมก็อยากพิสูจน์ให้แม่เห็นว่าผมทำได้”

ทั้งหล่อและกตัญญูที่สุดเลยนะคะ ไม่สงสัยเลยว่าเวลาแค่ไม่นานทำไมน้องนายมีแฟนคลับมากขนาดนี้

DC_922-721

หลังจากสัมภาษณ์ลูกชายเสร็จก็หันไมค์ไปทางฝั่งคุณแม่บ้าง

ความรู้สึกตั้งแต่รู้ว่ามีน้องนาย ?

แม่หมูตอบคำถามนี้พร้อมกับยิ้มไปด้วย  “เปลี่ยน เปลี่ยนจากวัยรุ่นคนหนึ่งเป็นแม่.. หมูเข้าวงการมาสามปีก่อนที่จะมีน้องนาย มีงานเยอะมาก ไม่ว่างเลยสักวัน แต่รู้สึกไม่มีเป้าหมายในชีวิต มันเหนื่อยมันหนัก ไม่รุ้จะทำไปเพื่ออะไร ไม่มีจุดหมายไม่มีเป้าหมาย มีเงินมากมายก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร

…ตั้งแต่มีน้องนายเข้ามามันไม่รู้สึกเหนื่อยเลย เหมือนมีเป้าหมายของชีวิต เรารู้ว่าเหนื่อยเพื่อใคร เรามีความสุข ทั้ง ๆ ที่เราทำงานหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำ แต่เราแฮปปี้”

เมื่อพูดชีวิตวัยเด็กของผู้เป็นแม่ สิ่งที่เธอต้องการในตอนนั้นคือ “แม่” เพราะการที่เธออยู่กับพ่อทำให้พูดคุยกันได้ไม่มากเท่าไหร่ และพอมีน้องนาย เราก็เลยมีความรู้สึกว่า ถ้าเราเป็นแม่ เราจะเอาความรู้สึกที่ตอนเด็ก ๆ เราต้องการมาใส่ให้เขา ต้องการแม่แบบไหน อยากมีแม่วัยรุ่น เราก็จะเป็นให้เขา ทำหน้าที่ของพ่อและแม่ไปพร้อมกัน

DC_922-719

ก่อนหน้านี้เราเลี้ยงเขาเหมือนวันนี้เป็นวันสุดท้าย พร้อมจะตายทุกวัน แต่พอมาวันนี้ วันที่เราไม่ต้องห่วงเขา กลับคิดว่าอยู่ดีกว่า อยู่เป็นที่ปรึกษาให้เขา อย่างน้อยเขาเจอปัญหาก็มีเราอยู่ตรงนี้