อลังเว่อร์! 17 โรงแรมหรูเปิดใหม่ในเอเชีย ปี 2016

ดิฉัน / STORY / อลังเว่อร์! 17 โรงแรมหรูเปิดใหม่ในเอเชีย ปี 2016

ตอนนี้การท่องเที่ยวแถบเอเชียบ้านเรายังคงบูมอย่างต่อเนื่องเรียกได้ว่าสวนกระแสเศรษฐกิจโลกสุดๆ แต่ก็เป็นธรรมดาค่ะเมื่อคนเราทำงานมาเครียดๆ “การพักผ่อนที่ดี” ก็ถือเป็นการผ่อนคลายที่ค่อนข้างตอบโจทย์ ด้วยเหตุนี้ ดิฉัน จึงได้รวบรวมโรงแรมที่และพักสุดหรูหรา อลังการ มาให้ทุกคนได้ดูกัน ที่ไหนจะสวย จะหรูหราได้ใจทุกคนกันบ้าง ไปดูกันค่ะ

 

ญี่ปุ่น

 

AMANEMU, ISE-SHIMA NATIONAL PARK, JAPAN

25220__940x_amanemu

โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่สุดหรูแห่งนี้เพิ่งเริ่มเปิดให้บริการเมื่อประมาณต้นปี 2016 ตั้งอยู่ที่อ่าวอะโกซึ่งมีวิวและบรรยากาศดีมากๆ ภายในโรงแรมประกอบไปด้วย 24 ห้องสูทและบ้านสไตล์วิลล่า 4 หลังด้วยกัน ซึ่งภายในโรงแรมได้ตกแต่งให้เหมือนโรงเตี๊ยมสุดวินเทจสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เราเรียกว่า เรียวกัง นั่นเองค่ะ โดยจุดเด่นของที่พักสไตล์นี้คือเป็นบ่อแช่น้ำร้อนและอ่างอาบน้ำรวม ส่วนการเดินทางก็สะดวกสุดๆ เพราะสามารถเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงจากโตเกียวได้เลย แค่แป๊บเดียวก็จะถึงโรงแรมสุดวินเทจแห่งนี้แล้ว

กัมพูชา

      

ALILA K nOH RUSSEY, CAMBODIA

25245__940x_alila-villas-koh-russey-accommodation-1-bedroom-villa-exterior

เนื่องจากตอนนี้กระแส ECO กำลังมาแรง โรงแรมนี้จึงถูกสร้างขึ้นในคอนเซ็ปรักธรรมชาติ ตั้งอยู่บน Koh Russey island ภายในโรงแรมมีห้องพักเป็นแบบวิลล่าทั้งหมดและมีชายหาดส่วนตัวที่วิวสวยงามมาก หากใครรักธรรมชาติริมหาดต้องห้ามพลาดนะคะ ที่สำคัญคนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักชายหาดแห่งนี้ รับรองว่าคุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่แน่นอนค่ะ

 

AROVADA BY AKARYN, PRIVATE ISLAND, CAMBODIA

25304__940x_arovada-by-akaryn1

โรงแรมอีกแห่งของกัมพูชาที่ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัว เพียงนั่งเรือไปทางใต้ของ Sihanoukville แค่ประมาณ 20 นาทีเท่านั้นก็จะเจอเกาะแห่งนี้เลยค่ะ โรงแรมนี้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของผู้มาพักอย่างมาก ภายในโรงแรมจึงเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งแต่สระว่ายน้ำสระใหญ่และสปา ซึ่งมีการตกแต่งบรรยากาศให้ดูรีเล็กซ์และผ่อนคลายสุดๆ เหมาะกับการไปพักผ่อนหลังจากทำงานเหนื่อยๆ มาทั้งปีจริงๆ ค่ะ

มาเลเซีย

THE RITZ-CARLTON LANGKAWI, MALAYSIA

25269__940x_rclangawi-deluxe-villa-rocks

หลายคนต่างเดินทางมาลังกาวีเพื่อที่จะได้มาพักโรงแรมแห่งนี้ บรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยสวนสวยๆ และป่าฝนของมาเลเซีย ทำให้บรรยากาศของโรงแรมนี้ดูเงียบสงบต่างจากในเมืองที่วุ่นวาย ภายในโรงแรมมี 132 ห้อง และ 42 วิลล่าแสนโรแมนติกสำหรับคู่รักทุกคู่ ยังไม่พอทางโรงแรมยังมีอ่าวส่วนตัวพร้อมด้วยน้ำทะเลใสๆ จากอันดามัน เหมาะที่จะเล่นน้ำและนอนอาบแดดเป็นที่สุด

 

THE ST. REGIS LANGKAWI, MALAYSIA

25281__940x_strlangawi01

วิวเลิศหรูพร้อมด้วยสระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเกาะและหาดส่วนตัวของโรงแรมแห่งนี้ จะทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินไปกับวันหยุดสุดๆ ภายในโรงแรมมี 85 ห้องสูท และ 3 วิลล่า นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารระดับ 5 ดาวและสปาสุดหรูไว้ให้บริการอีกด้วย ที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย เรียกว่าเป็นโรงแรมที่มีครบทุกอย่างจริงๆ

 

ไทย

ROSEWOOD PHUKET, THAILAND

25588__940x_rosewood-phuket-villa-rendering-2

สาวๆ ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก เพราะโรงแรมสวยแห่งนี้อยู่แค่ภูเก็ตเองค่ะ ตกแต่งตามสไตล์ไทยแต่ปรับให้ดูทันสมัยและเรียบหรูมากยิ่งขึ้น ตัวโรงแรมตั้งอยู่ใกล้หุบเขาจึงทำให้มีอากาศดี ธรรมชาติสุดๆ ภายในโรงแรมมีห้องอาหารถึง 4 ห้อง แต่ที่เด่นที่สุดก็คือห้องอาหารทะเลซึ่งตั้งอยู่ติดชายหาดเลย ตัวร้านสร้างมาจากไม้สักที่ใช้แล้ว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับออกกำลังกายมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ 4 สระ ฟิตเนส ห้องโยคะ และสนามเทนนิส เรียกว่าเหมาะกับหนุ่มๆ สาวๆ สายสปอร์ตมากๆ เลย

 

THE BANGKOK EDITION, THAILAND

25371__940x_editionbmahanakhon-1

อีกหนึ่งโรงแรมในไทยที่เปรียบเสมือนแลนมาร์ค เนื่องจากมันเป็นตึกที่สูงที่สุดในเมือง ซึ่งการออกแบบก็ไม่ธรรมดา รูปทรงตึกก็ออกแบบมาได้สะดุดตาสุดๆ แตกต่างจากตึกทั่วไปในกรุงเทพฯ ภายในโรงแรมประกอบไปด้วยห้อง 150 ห้อง พร้อมด้วยร้านอาหารและบาร์บนดาดฟ้าของตึก อย่าลืมบอกคุณหนุ่มๆ ให้พาไปกันนะคะ จะได้บรรยากาศสุดโรแมนติคแถมหรูสุดๆ อีกด้วย

อินโดนีเซีย

THE KATAMAMA, SEMINYAK, BALI, INDONESIA

25372__940x_katamama_suite_-_bedroom

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในสถานที่สุดป๊อบใน Seminyak อินโดนีเซีย โรงแรมแห่งนี้มีสไตล์ที่ชัดเจน คือการเน้นการนำงานศิลปะของอินโดนีเซียออกมาใช้ทั้งงานทำมืออย่างเช่น ผ้าทอและอีกหลายๆ ผลงานที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรม หลายคนจึงยกให้โรงแรมนี้เป็น Boutique hotel ที่ควรค่าแก่การมาเยือนที่สุด เป็นสถานที่สามารถกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเราๆ ได้ดีจริงๆ

 

มัลดีฟส์

1.Soneva Jani, Maldives

25232__940x_sonevajani_residences_brochure-27

โรงแรมในเครือ Soneva คงเป็นโรงแรมโปรดของใครหลายๆ คน ด้วยการทำโรงแรมในสไตล์หรูหราเก๋ไก๋ผสมผสานเสน่ห์อย่างลงตัวกับกลิ่นอายแบบชนบท ประมาณปลายปี 2016 นี้ Soneva กำลังจะเปิดรีสอร์ทบนเกาะมัลดีฟส์ที่โดดเด่นเหนือใครด้วยสไตล์แบบฉบับของ Soneva โดยรีสอร์ทจะให้บริการห้องพักสไตล์วิลล่าทั้งแบบเหนือผิวน้ำสีมรกตของมัลดีฟส์และบนบก ที่สำคัญใช้แต่เครื่องใช้และสิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพระดับโลกเท่านั้น ตั้งรีสอร์ทอยู่บนเกาะ Medhufaru ที่แนวปะการัง Noonu เดินทางง่ายๆ จากสนามบินนานาชาติ Malé โดยเครื่องบินทะเล (seaplane) ใช้เวลาราว 35 นาทีเท่านั้น หรือจะเดินทางจาก Soneva Fushi รีสอร์ทในเครือก็ได้ด้วยเรือเร็ว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

 

2.The St. Regis Vommuli Resort, Maldives

25226__940x_the-st-regis-vommuli-resort1

St. Regis ก็ไม่น้อยหน้าทำรีสอร์ทสุดอลังการบนเกาะส่วนตัวที่แนวปะการัง Dhaalu เดินทางไม่ยากเพียงนั่งเครื่องบินทะเล 40 นาทีจาก Malé ลงมาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ภายในตัวรีสอร์ทจะตกแต่งในแนวหรูหราร่วมสมัย มีสปาสำหรับผ่อนคลาย สระน้ำไร้ขอบให้ได้สัมผัสภาพวิวทิวทัศน์แบบฟินสุดๆ ฟิตเนสล้ำสมัยครบครันและศูนย์ดำน้ำที่เหมาะสำหรับการสำรวจท้องทะเลแสนสวยของมัลดีฟส์แบบเต็มๆ ตา ที่นี่ยังมีร้านอาหารชั้นเยี่ยมถึง 3 ร้านไว้บริการด้วย The St. Regis Vommuli Resort จะเปิดตัววันที่ 1 กันยายน 2016 นี้นะคะ

 

3.LUX* North Male Atoll, Maldives

25343__940x_lux-north-male-atoll

ปลายปี 2016 นี้ LUX* จะเปิดให้บริการรีสอร์ทแห่งที่ 2 ในมัลดีฟส์โดยห้องพักจะเป็นพูลวิลล่าแสนสวยที่ภายในถูกออกแบบโดยใช้ไม้และกระจกให้ได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ จะมีศูนย์วิจัยทางทะเลที่มีนักชีววิทยามาอยู่แบบประจำด้วยซึ่งจะทำให้แนวปะการังรอบๆ ของที่นี่มีระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์ และทางรีสอร์ทก็จะมีเรือยอร์ชสุดหรูไว้คอยบริการเพื่อให้คุณได้สำรวจทะเลที่สวยงามของมัลดีฟส์ก่อนใครอีกต่างหาก หากใครรักทะเลชอบธรรมชาติ ที่นี่ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

 

อินเดียและศรีลังกา

1.W Retreat & Spa Goa, India

25231__940x_wretreat

บริษัท Starwood เข้ามาจับตลาดโรงแรมในอินเดียด้วยโครงการ W Retreat แบรนด์โรงแรมสไตล์สดใสที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นหนุ่มสาวอีกครั้งในปลายทางชายหาดสุดฮอตของอินเดียอย่าง Goa รีสอร์ทแห่งนี้จะมีห้องพักรองรับแขกกว่า 100 ห้อง เป็นแบบกระท่อมเล็กๆ คลุมโทนสีชมพูฟูเซีย สีม่วงและสีมะนาวสดใส มีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับท็อปครบครันเพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ความหรูหราแต่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาถึงขีดสุด โดยโรงแรมแห่งนี้เปิดให้บริการไปเมื่อ 1 มิถุนายนที่ผ่านมานี้เองค่ะ

 

2.Shangri-La’s Hambantota Resort and Spa, Sri Lanka

25407__940x_shangrilasrilanka-aerial-view-rendering-photo_gallery-1300x950

Shangri-La ได้เปิดตัวโรงแรมใหม่ไปหลายแห่งทีเดียวในไตรมาสแรกของปี 2016 ทั้งในจีน ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ อินเดีย รวมถึงศรีลังกาด้วย โรงแรมสุดหรูนี้ครบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องเป็นพื้นไม้ขัดเงาสวยงามแต่งในสไตล์หรูหราแต่ดูอบอุ่นไปในคราวเดียวกัน เปิดให้บริการแล้ววันนี้ แพ็คกระเป๋า จองตั๋วบินไปพักได้เลย

 

 

3.Santani, Sri Lanka

25548__940x_santani

Santani เป็น wellness resort หรือรีสอร์ทที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพเป็นปัจจัยหลักแห่งแรกในศรีลังกา รีสอร์ทขนาด 50 เอเคอร์นี้อยู่ในเขต Kandy ซึ่งถือเป็นศูนย์วัฒนธรรมของเกาะเลยก็ว่าได้ ที่นี่จะให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์แบบส่วนตัวเอ็กคลูซีฟสุดๆ เพราะมีห้องพักให้บริการเพียง 20 ห้องเท่านั้น มีทั้งวิลล่าแบบห้องนอนเดี่ยวและห้องสำหรับครอบครัวที่มีห้องนอนสองห้องพร้อมสระว่ายน้ำในตัว ไฮไลท์ที่สำคัญของรีสอร์ทแห่งนี้คือ สปาที่มีอุปกรณ์สำหรับการทำวารีบำบัดให้ร่างกายคุณได้ผ่อนคลายสุดๆ พร้อมสรรพด้วยสระว่ายน้ำถึงสองสระทีเดียว ส่วนเมนูของห้องอาหารที่นี่มีแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพและยังปรุงอาหารให้เหมาะกับบุคคลเป็นคนๆ ไปด้วย เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคม 2015

 

4.Wild Coast Lodge, Yala, Sri Lanka

25500__940x_wild-coast-lodge

หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศทั้งหรูหราแต่ก็ติดผจญภัยไปในคราวเดียวกัน ไม่มีที่ไหนดีไปกว่า Wild Coast Lodge แน่นอน ท่ามกลางชายหาดเงียบสงบของอุทยานแห่งชาติ Yala ในเขตที่มีเสือดาวซ่อนตัวอยู่พลุกพล่าน ที่นี่จะกลายเป็นที่ซ่อนตัวในป่าที่หรูหราร่วมสมัยไม่เหมือนใครของคุณ ห้องพักเป็นแบบเต็นท์ มีให้บริการทั้งหมด 28 เต็นท์ซึ่งล้วนดีไซน์มาเพื่อที่นี่โดยเฉพาะ ผสมผสานให้มีความทันสมัยแต่ส่งผลกระทบต่อธรรมชาติน้อยที่สุด ทุกเต็นท์มีเครื่องปรับอากาศเรียบร้อยในตัว และจะเปิดตัวในภายในปี 2016 นี้

 

5.Chena Huts, Sri Lanka

25482_crop_472x280_chena-huts-sri-lanka1

Chena Huts ตั้งอยู่ระหว่างอุทยานแห่งชาติ Yala กับมหาสมุทรอินเดีย ที่พักเป็นกระท่อมไม้มุงหลังคาด้วยใบปาล์ม จำนวน 14 หลัง ทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศและสระว่ายน้ำในร่มแบบส่วนตัว เปิดให้บริการแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ใครชอบบรรยากาศแบบบังกะโลติดทะเลไม่ควรพลาดเด็ดขาด

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับโรงแรมสุดหรูของปี 2016 หรูหรา Luxury กันสมชื่อจริงๆ เอาเป็นว่าใครถูกใจที่ไหน ชอบบรรยากาศ สไตล์อะไร ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการพักผ่อนทริปต่อไป ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีนะคะ

 

เรื่อง: beeNice

ขอบคุณข้อมูลจาก: http://www.travelplusstyle.com/magazine/the-top-60-luxury-hotel-openings-2016