พูดคุยตามประสาแม่ลูกสุดวัยรุ่น แม่ตู่ – นันทิดา และลูกสาวสุดสวย เพลง – ชนม์ทิดา

ดิฉัน / STORY / พูดคุยตามประสาแม่ลูกสุดวัยรุ่น แม่ตู่ – นันทิดา และลูกสาวสุดสวย เพลง – ชนม์ทิดา

คงต้องคุ้นหูคุ้นตากับคู่แม่ลูกที่สุดแสนจะวัยรุ่น และอบอุ่นในเรื่องความรักลูกที่มีให้กันมากที่สุดแทบจะไม่ยอมห่างกันเลยของคุณแม่ ตู่ นันทิดา และน้องเพลง ชนม์ทิดา กันมาแล้ว แต่วันนี้เราขอร่วมยืนยันอีกเสียงว่า แม่ลูกคู่นี้มีความรักมอบให้กันแบบเหลือล้นและน่ารักมากจริง ๆ

DC_922-704

กว่าคุณแม่ตู่จะยอมให้น้องเพลงไปไหนมาไหนคนเดียวก็ตอนอายุ 18 นี่เอง เพราะแม่ตู่เพิ่งยอมรับกับเราเลยว่า เป็นคนที่ติดลูกสาวมาก ! แต่เรื่องที่น้องเพลงห่วงคุณแม่กลับเป็นเรื่องออกกำลังกายที่จริงจังของคุณแม่มากกว่าคุณแม่ออกกำลังกายมากเกินไป (หัวเราะ) เพราะอย่างกับคุณแม่คนอื่น ๆ ในวัยเดียวกันอาจจะไม่ค่อยได้ออกกำลัง แต่คุณตู่นี่ออกกำลังกายแบบหักโหมเกินไป ซึ่งห่วงจะมีปัญหาเรื่องกระดูก กล้ามเนื้อ หรือเส้นปราสาท

DC_922-725

ถ้าพูดถึงเรื่องความชอบที่เหมือนกันของแม่ลูกคู่นี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องเสียงเพลง เป็นสิ่งที่แม่ตู่ปลูกฝังมาแต่เด็ก ๆ และน้องเพลงเองก็ซึมซับมาได้อย่างเต็มร้อย แต่ไม่ใช่แค่เสียงเพลงเท่านั้นที่แม่ตู่ปลูกฝั่งมาแต่เด็ก เรื่องระเบียบวินัย ความรับผิดชอบ และเอาใจใส่การเรียนก็ด้วยเช่นกัน จนแม่ตู่พูดอย่างภูมิใจว่า “พี่เรียกเขาว่า ไอ้เด็กเกรดเอ” เพราะตั้งแต่อนุบาลจนเรียนมหาลัยน้องเพลงรักษาระดับผลการเรียนดีมากมาตลอด

 

DC_922-727

 

และสำหรับการถ่ายแบบวันนี้อาจเป็นเรื่องดี ๆ ที่ทั้งคู่ชอบซะแล้ว เพราะที่ผ่านมาต่างคนต่างมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ ช่วงเวลาที่เจอกันก็น้อยลงตามไปด้วย เห็นคุณแม่บอกว่าเจอกันมากสุดแค่ตอนก่อนนอนหรือไม่ก็ตอนเช้าก่อนจากบ้านเลยแค่นั้น

ก่อนจบบทสนทนาระหว่างคุณแม่ตู่และน้องเพลงได้ทิ้งท้ายข้อความซึ้ง ๆ ต่อกันว่า คิดถึงที่สุดเลย คิดถึงมาก เป็นห่วงสุขภาพ รู้ว่านอนดึกนอนน้อย ไม่รู้จะทำไงดี ก็คอยเอาวิตามินไปวาง พร้อมเขียนโน้ตว่าเป็นห่วง คิดถึงมากๆ” สมเป็นคุณแม่ที่รักลูกมากจริง ๆ เลยค่ะแม่ตู่ แต่น้องเพลงก็ทำซึ้งได้น่ารักไม่แพ้กันเลย ที่ถึงแม้จะบอกรักคุณแม่ “เลิฟยู” สั้น ๆ แต่ในขณะพูดเธอก็ยิ้มหวานพร้อมสวมกอดคุณแม่ไปด้วย