10 บ้านหรูของเหล่าเซเลปโลก

ดิฉัน / STORY / 10 บ้านหรูของเหล่าเซเลปโลก

ใครๆ ก็อยากมีบ้านที่แสนอลังการและสะดวกสบายด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งมีฐานะดีบ้านก็ใหญ่โตตามไปด้วย และถ้าเป็นเซเลปชื่อดัง บ้านจะอลังการขนาดไหน เรามาดูคฤหาสถ์สุดหรูของเหล่าเซเลปของโลกทั้ง 10 คนเหล่านี้กันคะ

10. Oprah Winfrey’s Promised Land ใน Montecito, California

Oprah-Winfrey-Home-Promised-Land-Montecito-California

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ Oprah สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติต่อ Martin Luther King นักต่อสู้เพื่อสิทธิของชาวผิวสีในอเมริกาและเพื่อเป็นการแสดงว่าคนผิวสีอย่างพวกเขา ก็สามารถมีชีวิตที่ดีได้โดยไม่ต้องอยู่ใต้การกดขี่ของใครซึ่งชื่อ Promised Land ก็มาจากสุนทรพจน์โด่งดังของ Martin นั่นเอง ภายในบ้านหลังนี้ มี 6 ห้องนอน 14 ห้องน้ำ 2 โรงหนัง 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บไวน์ 1 สนามเทนนิส 1 บ่อน้ำ 1 สวนผลไม้ และ 1 เรือนรับแขก เรียกว่ามีทุกอย่างที่คุณสามารถนึกถึงได้เลย น่าอิจฉาจริงๆ ค่ะ

 

9. The Manor ใน Los Angeles

The-Manor-Mansion

คฤหาสถ์หลังนี้โด่งดังมากในแอลเอเพราะมันเป็นคฤหาสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในแอลเอเลยทีเดียว ซึ่งผู้เป็นเจ้าของก็คือ Heiress Petra Stunt ลูกสาวของมหาเศรษฐี Bernie Ecclestone ซีอีโอของบริษัทรถฟอร์มูล่าวัน ตัวบ้านถูกตกแต่งเป็นสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งภายในนั้นมีห้องถึง 123 ห้อง ถ้าสาวๆ จะเข้าไปอาจจะต้องพกแผนที่กันเลยทีเดียว

 

8. Bob Hope’s Space-Age House ใน California

bob-hopes-space-age-palm-springs-home

บ้านสุดแนวหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Palm Spring, California เป็นบ้านที่ดูโดดเด่นและสะดุดตาด้วยการดีไซน์แบบล้ำยุค ดูเป็นบ้านในอนาคต ผู้เป็นเจ้าของคือตลกชื่อดังฝั่งอังกฤษ Bob Hope ออกแบบโดย John Lautner ซึ่งเขาได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของภูเขาไฟ แถมตรงกลางของหลังคาบ้านก็ถูกดีไซน์ให้เหมือนปล่องภูเขาไฟเพื่อให้แสงจากข้างนอกสามารถส่องเข้าไปในตัวบ้านได้อีกด้วย เห็นแล้วเราก็อยากเป็นสาวในอนาคตซะจริงๆ

 

7. Justin Bieber’s Rented ‘Salad Spinner’ Glass House ใน Beverly Hills

Justin-Bieber-Rented-Salad-Spinner-Glass-House

บ้านหลังนี้ได้ชื่อว่า Salad Spinner ด้วยรูปร่างที่มีทรงกลมเหมือนเครื่องสลัดน้ำออกจากผักที่หาได้ในครัว แต่ขอบอกว่าบ้านหลังนี้ราคาไม่ได้ถูกแบบนั้นนะคะ ด้วยโครงสร้างที่ทำจากเหล็กทั้งหลังและกำแพงเป็นกระจกทั้งหมด ทำให้ค่าเช่านั้นแพงไม่ใช่เล่นเลย งานนี้หนุ่ม Justin ต้องจ่ายค่าเช่า 60,000 ดอลล่าร์ต่อเดือนกันเลยทีเดียว แม้ค่าเช่าจะแสนแพงแต่เรียกว่าคุ้มค่ามากเพราะบ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่สามารถมองเห็นเมืองทั้งเมืองและทะเลได้ วิวดีสุดๆ Beliber ทั้งหลายคงอยากไปเยี่ยมบ้านนักร้องสุดฮอตคนนี้กันล่ะสิ

 

6. Charles Sieger’s Castle “Château Artisan” ใน Miami

Charles-Sieger-Castle

ใครล่ะจะไม่อยากอยู่บ้านที่ตัวเองสามารถออกแบบได้เองทั้งหมด เหมือนกับบ้านหลังนี้ซึ่งเป็นของ Chales Sieger สถาปนิกชื่อดังที่เนรมิตปราสาทกลางน้ำนี้ขึ้นมา เขาทุ่มเงินทุนไปถึง 10.9 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ตัวบ้านออกแบบตามสไตล์ฝรั่งเศสผสมอังกฤษ ซึ่งก็สมกับชื่อปราสาท “Chateau Artisan” สุดหรูเลยจริงๆ ถ้าได้ไปอยู่คงเย็นสบายน่าดูเพราะล้อมรอบด้วยน้ำซะขนาดนี้

 

5. Celine Dion’s Water Park Mansion ใน Florida

Celine-Dion-Water-Park-Mansion-House

บ้านที่เป็นสวงสวรรค์ของคนชอบเล่นน้ำหลังนี้เป็นของนักร้องชื่อดังตลอดกาลอย่าง Celine Dion นั่นเอง ซึ่งงบของการสร้างบ้านหลังนี้สูงถึง 72.5 ล้านเหรียญเลยทีเดียว มีสระว่ายน้ำใหญ่ 2 สระซึ่งถูกเชื่อมกันด้วยสไลเดอร์และสวนน้ำ ดีไซน์อย่างเรียบหรูด้วยสีขาวสบายตา ภายในบ้านมีห้องนอนถึง 8 ห้อง เรียกได้ว่าเป็นสวนน้ำแบบครบรูปแบบกันเลยทีเดียว เด็กหรือผู้ใหญ่คนไหนได้ไปบ้านของเธอคงเล่นน้ำจนฟินไปเลยค่ะ

 

4. Naomi Campbell’s ‘Eye of Horus’ House ใน Turkey

naomi-campbelle-horus-house-3

บ้านสุดเริ่ดหลังนี้จะเป็นของใครไปไม่ได้ นอกจากขุ่นแม่ Naomai Campbell นางแบบผิวสีชื่อดัง ซึ่งตัวบ้านได้ออกแบบตาม Eye of Horus ของอียิปต์ ตัวบ้านตั้งอยู่บนเกาะแถวชายฝั่งของตุรกีซึ่งบนเกาะก็มีพื้นที่อันกว้างขวาง ให้ดูวิวกันได้สบายๆ และภายในบ้านยังมีระบบการรักษาน้ำและไฟฟ้าไม่ให้ใช้อย่างสิ้นเปลืองอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ eco สุดๆ ซึ่งบ้านหลังนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของสเปน Luis de Garrido

 

3. Lionel Messi’s Ball-Shaped House ใน Barcelona

Lionel-Messi-Ball-Shaped-House

บ้านที่ถูกออกแบบเป็นทรงลูกบอลแบบนี้ คงไม่ต้องเดากันเลยว่าใครเป็นเจ้าของ เจ้าของก็คือนักบอลสุดหล่อ Messi นั่นเองค่ะ ถ้าสาวๆ ลองมองบ้านในมุมบนก็จะเห็นเป็นเลข 10 ซึ่งเป็นเบอร์ที่อยู่บนเสื้อบอลของเขา โดยตัวบ้านนี้สื่อได้ถึงความคลั่งไคล้ในฟุตบอลของเขาอย่างมากเลยทีเดียว และบ้านหลังนี้กำลังจะถูกสร้างโดยนักสถาปนิก  Luis de Garrido คนเดิมอีกแล้ว ช่างเป็นนักสถาปนิกที่ฮอตจริงๆ ว่าไหมคะ

 

2. Naomi Campbell’s Spaceship House ใน Moscow

Naomi-Campbell-Spaceship-House-Moscow

บ้านรูปทรงแปลกประหลาดนี้เป็นบ้านอีกหลังของนางแบบชื่อดัง Naomi แต่หลังนี้เธอไม่ได้เสียเงินสร้างเองนะจ๊ะ แฟนหนุ่มเศรษฐี Vladislav Doronin เป็นคนออกเงินสร้างบ้านหลังนี้ให้บนพื้นที่ถึง 2,650 ตารางเมตรทีเดียว ด้วยความล้ำดูไซไฟเหมือนหลุดออกมาจากหนัง ทำให้บ้านหลังนี้ถูกขนานนามว่า Capital Hill ตัวบ้านก็อลังการงานสร้างมากเพราะสร้างขึ้นด้วยกระจกแผ่นหนาซึ่งมีความโค้งมนอย่างดี ภายในบ้านยังมีทั้งสระว่ายน้ำ สปา และฟิตเนสอีกด้วย ช่างเป็นสาวที่โชคดีจริงๆ อิจฉาแป๊บ

 

1. John Travolta’s Fly-In Home ใน Florida

John-Travolta-Fly-In-Florida-Home

อันดับที่ 1 คงต้องยกให้บ้านสุดหรูหราของดาราดัง John Travolta การที่เขาเป็นนักบินด้วย จึงทำให้บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความคลั่งไคล้ของเขา ภายในพื้นที่ของบ้านสามารถจอดเครื่องบินรุ่น Boeing 707 และ Gulfstream ของเขาได้ทั้งสองเครื่องอีกด้วย ยิ่งในเวลาที่เขาเบื่อๆ เขาก็สามารถเดินไปที่เครื่องบินส่วนตัวและสตาร์ทเครื่องบินไปได้เลย ชีวิตหรูหราแบบสุดๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 บ้านสุดหรูของเหล่าเซเลป สวยและอลังการตรงใจกันไหมคะ ลองนำไปเป็นเป็นแรงบันดาลใจออกแบบบ้านของตัวเองกันดูนะคะ แต่เรื่องราคาคงต้องลดลงกันหน่อย เพราะคงสู้เหล่าเซเลปไม่ได้แน่ๆ ค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก therichest

 

เรื่อง: beeNice