8 สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง

ดิฉัน / STORY / 8 สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง คือ ผู้หญิงที่อยู่เคียงคู่เหล่าเจ้าชายหรือประธานาธิบดีคนสำคัญ ซึ่งพวกเธอล้วนมีตำแหน่งเป็นภรรยาและเพื่อนคู่คิดของบุคคลสำคัญดังกล่าว โดยวันนี้เราขอเสนอ 8 สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งจากหลากหลายประเทศมาให้สาวๆ ได้ชมถึงความงามทั้งรูปลักษณ์และความคิดของพวกเธอกันค่ะ มาดูว่าทำไมพวกเธอถึงเหมาะสมกับตำแหน่งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งขนาดนี้

  1. Queen Rania แห่งประเทศจอร์แดน

Queen Rania ราชินีในอุดมคติของใครหลายๆ คน พระองค์ทรงเพียบพร้อมทั้งรูปร่าง หน้าตา และกริยามารยาท สมเด็จพระราชินีรานยาทรงอภิเษกสมรสกับสมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลาห์ที่ 2 แห่งจอร์แดน พระองค์เคยได้รับรางวัลจาก Forbes 2 ครั้ง ในการจัดอันดับหนึ่งร้อยบุคคลที่ทรงอิทธิพลของโลก ซึ่งราชินีรานยาได้ตำแหน่งนี้มาเพราะความสวยและความฉลาดของพระองค์ นอกจากนี้พระองค์ยังทรงใส่ใจต่อประชาชนในประเทศ อีกทั้งยังปรับปรุงด้านการศึกษาของเด็กๆ ชาวจอร์แดนและการเรียกสิทธิที่เท่าเทียมในสตรีอีกด้วย ก่อนที่พระองค์จะอภิเษกสมรสกับเจ้าชาย พระองค์เคยทำงานในด้านเทคโนโลยีมาก่อนและทรงสนใจในด้านแฟชั่นด้วย โดยพระองค์พยายามเปลี่ยนแปลงกฎการแต่งตัวของราชินีให้ดูทันสมัยมากขึ้นแต่ยังคงดูเรียบร้อยเข้ากับการเป็นราชินีอยู่

743838584

 

  1. Asma al-Assad แห่งประเทศซีเรีย

Asma al-Assad ได้แต่งงานกับประธานาธิบดี Bashar แห่งซีเรีย เธอเป็นคนที่สวยโดดเด่นโดยที่ไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางเลยค่ะ ด้วยลุคสไตล์อังกฤษที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง สวมส้นสูง Louboutin และผมม้วนลอนเบาๆ ก็ส่งให้เธอดูสวยทั้งในลุคเรียบร้อยหรือจริงจังก็ได้ ซึ่งนั่นคือคุณสมบัติเด่นของเธอและทำให้คนในประเทศซีเรียยอมรับเธอในฐานะผู้หญิงที่มีการตัดสินใจเฉียบขาดไม่แพ้ผู้ชายเลยทีเดียว

6f37c23e-57c5-459b-a9dd-e228954d8ca9_16x9_788x442

 

  1. Princess Lalla Salma แห่งโมร็อกโก

เจ้าหญิงลัลลา ซัลมา ได้สมรสมกับสมเด็จพระราชาธิบดีมุฮัมมัดที่ 6 ผมสีแดงโดดเด่นของเจ้าหญิงเป็นสิ่งที่ทำให้คนจดจำพระองค์ได้ เจ้าหญิงลัลลาทรงสนพระทัยด้านศึกษาและมีสติปัญญาที่ชาญฉลาด พระองค์เรียนจบด้านวิศวกรรมด้วยเกรดที่ดีเยี่ยม เป็นเจ้าหญิงองค์แรกที่ได้รับมอบหมายในการปกครองประเทศ และนอกเหนือจากนั้นเจ้าหญิงยังได้ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับการรักษาโรคมะเร็งอีกด้วย ในส่วนของการแต่งตัวพระองค์ชื่นชอบการใส่เดรสที่มีผ้าพลิ้วๆ สไตล์สบายที่เรียกว่า Kaftan ซึ่งมีสีฉูดฉาด และจะเลือกใส่ชุดแบบนี้ทุกครั้งที่มีการพบปะกันของบรรดาสุภาพสตรีหมายเลข 1

Princess_Lalla_Salma

 

  1. Mehriban Aliyeva แห่งประเทศอาเซอร์ไบจาน

ไม่บอกใครจะเชื่อว่าเธอคนนี้อายุ 50 แล้ว หลังจากเธอได้แต่งงานกับประธานาธิบดี Ilham และเป็นคุณแม่ของลูกทั้ง 3 คน ถ้าพูดถึงเรื่องแฟชั่นเธอนั้นเริ่ดเทียบเท่า Michelle Obama และ Jacqueline Kennedy เลยทีเดียว เธอไม่ได้มีแค่หน้าตาที่สวยเท่านั้นแต่ยังฉลาดมากอีกด้วย เพราะเธอได้เรียนจบจากมหาวิทยาลัยที่ศึกษาเกี่ยวกับยารักษาโรคทีเดียวค่ะ นอกจากนั้น Mehriban Aliyeva ยังเป็นแอมบาสเดอร์ของ UNESCO ด้วย ส่วนเครื่องแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอเห็นจะไม่พ้นกระเป๋าของ Chanel ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงนั่นเอง

5cb2af34c7d689064a72f6110200e604

 

  1. Queen Jetsun Pema แห่งประเทศภูฏาน

สาวๆ ทั้งประเทศคงอิจฉาเพราะราชินี Jetsun Pema ได้สมรสกับพระราชา Jigme ผู้มีสิริโฉมงดงามมาก ราชินีทรงจบการศึกษาจาก Oxford ในด้านแฟชั่น และพระองค์ชื่นชอบเดรสตามประเพณีของภูฏานอย่างมาก นอกจากเรื่องแฟชั่นแล้ว พระองค์ยังทรงชื่นชอบบาสเกตบอลและศิลปะอีกด้วย พระองค์ยังสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาฮีนดิของชาวอินเดีย และภาษาซองคา ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นของชาวภูฏาน ช่างเป็นราชินีที่มีความสามารถหลายด้านจริงๆ ค่ะ

cq5dam.web.1496.997

 

  1. Sylvia Bongo Ondimba แห่งประเทศกาบอง

เธอถือได้เป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่สวยที่สุดในทวีปแอฟริกา นอกจากความสวยของเธอแล้ว เธอยังมีความสนใจและทุ่มเทที่จะปรับปรุงสิทธิของสตรีและเด็กในประเทศของเธออีกด้วย ในด้านแฟชั่นนั้น Sylvia ยังเป็นแฟนคลับตัวยงของแบรนด์ Valantino และ Chanel ซึ่งส่วนใหญ่ผู้คนจะพบเห็นเธอในชุดเดรสกระโปรงเรียบหรู ให้ลุคสุดหวานสมกับตำแหน่งของเธอจริงๆ

ob_a7b466_2

 

  1. Angelica Rivera แห่งประเทศเม็กซิโก

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนนี้ เธอเคยเป็นดาราสเปนมาก่อนค่ะ ดังนั้นเรื่องความสวยคงไม่ต้องพูดถึง และหลังจากเธอแต่งงานกับ Enrique ซึ่งหลังจากเธอแต่งงาน 2 ปี สามีของเธอจึงได้ถูกเลือกให้เป็นประธานาธิบดีของเม็กซิโก ซึ่ง ณ ปัจจุบัน เธอก็เป็นที่รู้จักในความสามารถเกี่ยวกับการเมืองและความสวยอันเลื่องชื่อ เธอชอบทำผมม้วนนิดๆ ให้ได้ลุคสวยแบบเรียบหรูไม่มากจนเกินไป และด้านเสื้อผ้า Angelica ชอบใส่ชุดเดรสทรงรัดรูปหรือชุดเดรสทรงธรรมดาที่ดูเรียบหรู ซี่งเหมาะกับรูปร่างของเธอมาก

arp

 

  1. Michelle Obama แห่งประเทศอเมริกา

คนสุดท้ายจะต้องไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ภรรยาของประธานาธิบดี Barack Obama ซึ่งนับว่าเธอเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่สวยที่สุดก็เป็นได้ ซึ่งความสวยของเธอก็เป็นที่จับตามองตั้งแต่โอบาม่าขึ้นเป็นผู้บัญชาการทหารของอเมริกา แล้วด้วยความสวยและบุคลิกที่ดูสุขุมของเธอยิ่งตอกย้ำให้ผู้คนจดจำและชื่นชมเธออีกด้วย ส่วนในด้านแฟชั่นนั้นเธอโดดเด่นในชุดราตรีเปิดไหล่เพื่อโชว์เรียวแขนที่สวยงามของเธอ และเสื้อโค้ทผ้าไหมของ Thom Browne ที่เธอใส่ไปในงานการมอบตำแหน่งของสามีของเธอ แต่ในวันทั่วไปเธอจะเลือกใส่ชุดที่ผู้หญิงธรรมดาสามารถหาซื้อใส่ได้เพื่อที่จะดูกลมกลืนและเข้ากับประชาชนของเธอ ซึ่งข้อนี้แหละที่ทำให้ใครๆ ต่างก็ชอบในตัวเธอและสไตล์ของเธอ

michelle-obama-1024

 

และนี่คือบรรดาสตรีหมายเลขหนึ่งทั้ง 8 คน ซึ่งคงเห็นกันแล้วว่าทุกคนไม่ได้มีเฉพาะแค่ความสวยเท่านั้น พวกเธอยังฉลาดและใส่ใจในการพัฒนาสังคมอีกด้วย ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งคนต่อไป สาวๆ ก็ต้องเตรียมตัวและความรู้ให้พร้อมเพื่อจะประชันกับเธอเหล่านี้นะคะ

เรื่อง: beeNice

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Richestlifestyle
ขอบคุณรูปจาก Pinterest, Thesource, Slickpic, Pdghautogooue , vestnikkavkaza, Wikipedia, vagabomb, english.alarabiya