ส้นสูงสีแดง ฉันจะไต่หิมาลัย

ดิฉัน / STORY / ส้นสูงสีแดง ฉันจะไต่หิมาลัย

เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ ของ “คุณปั๊ม วีรวัฒน์ อัจจุตมานัส” บรรณาธิการนิตยสาร OK  Magazine กับเรื่องราวของ “การพิชิตภูเขาหิมาลัย” ที่งานนี้เขาไม่ได้ไปแบบธรรมดาแต่เขาพา “ส้นสูงสีแดง” ร่วมเดินทางไปกับเขาในครั้งนี้ด้วย

sdfsfsdfs

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณปั๊มเล่าว่า ชีวิตของเขาพบแต่ความหรูหราและสวยงาม เขามีคนเชิญไปร่วมทริปและออกงานหรูอยู่บ่อยๆ เพราะฉะนั้นเมื่อคุณปั๊มต้องการไปเที่ยวเอง เขาจึงอยากไปเที่ยวในที่ลำบากเพื่อให้ไม่หลงลืมตัวเอง และ “เนปาล” เป็นประเทศในฝันที่เขาอยากไปมาตั้งแต่ช่วงเริ่มทำงานแรกๆ
sdf

ทริปนี้คุณปั๊มกับเพื่อนร่วมทริปวางแผนไปที่ ABC หรือ Annapurna Base Camp (ABC) ซึ่งเป็นรูทยอดฮิต มีความวาไรตี้ ทางสวย ไปยากพอสมควรแต่ไม่ถึงขนาดเอเวอเรสต์ โดยคุณปั๊ม ได้เล่าถึงความรู้สึกในวันนั้นกับ ดิฉัน ว่า

“เรารู้สึกว่าคนไทยไปถึงที่ ABC กันเยอะนะ ถ้าเราไปแบบธรรมดาก็รู้สึกไม่มีแรงบันดาลใจเท่าไหร่ เพราะทุกคนถ่ายรูปมารีวิวแล้วสวยกว่าเราแน่นอน ก่อนไปก็อ่านเจอว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของการปีนเขาคือรองเท้า ดังนั้นเราจะเอา รองเท้าที่ลำบากสำหรับการปีนเขาไป เอาไว้ใส่ถ่ายรูป เราจะสูงกว่าคนอื่นในจุดที่สูงที่สุดตรงนั้นเพราะเรายืนอยู่บนส้นสูง (หัวเราะ)”

 

gfs

 

การเดินทางครั้งนี้ของคุณปั๊มจะเป็นอย่างไร จะมีอุปสรรคอะไรบ้าง สาวๆ สามารถติดตามอ่านเรื่องราวสร้างแรงบันดาจใจต่อได้ใน นิตยสาร “ดิฉัน” ฉบับเดือนมิถุนายนนี้ ทุกแผงหนังสือทั่วประเทศค่ะ

 

เรื่อง Miss Destiny

ภาพ ชาญชัย ช้อยเชื่อดี