10 คนดังผู้ล่วงลับที่มีรายได้สูงที่สุด

ดิฉัน / STORY / 10 คนดังผู้ล่วงลับที่มีรายได้สูงที่สุด

ใครๆ ต่างก็รู้ว่าบรรดาเหล่าคนดังนอกจากมีชื่อเสียงแล้ว ยังมีเงินทองมากมายไว้ใช้อย่างสุขสบายไปทั้งชีวิต แต่ดาราบางคนยังสามารถทำเงินได้จำนวนมหาศาลแม้ว่าเขาเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม โดยนิตยสารฟอร์บส์ได้จัดอันดับ 10 คนดังผู้ล่วงลับที่มีรายได้สูงที่สุด ประจำปี 2015 เอาไว้ จะมีใครกันบ้างไปติดตามกันได้เลยค่ะ

 

10. เบ็ตตี้ เพจ (10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 356 ล้านบาท)

เบ็ตตี้ เพจ นางแบบสาวสุดเซ็กซี่ ไอคอนของสาวเพลย์บอยที่หนุ่มๆ ต่างใฝ่ฝัน เธอเสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจวาย เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2008 เมื่อเบ็ตตี้มีอายุได้ 85 ปี เธอได้นำเสน่ห์อันดึงดูดใจของเธอมาใช้ให้เป็นประโยชน์โดยการออกไลน์เสื้อผ้าอย่างเช่นชุดชั้นในและชุดแต่งงานมาจำหน่าย ซึ่งธุรกิจนี้ถือเป็นแหล่งรายได้หลักของเธอก็ว่าได้

Bettie-Page

 

9. พอล วอล์คเกอร์ (10.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 374 ล้านบาท)

นักแสดงหนุ่มจากซีรีย์ภาพยนตร์สุดฮอต Fast & Furious เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2013 ตอนเขาอายุได้เพียง 40 ปีเท่านั้น การตายอย่างไม่ได้คาดคิดของเขาสร้างความสะเทือนใจต่อมหาชนอย่างมาก จนส่งวผลให้หนังเรื่อง Fast Furious 7 สร้างรายได้แบบถล่มทะลายจากบ็อกซ์ออฟฟิศถึง 1.51 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 53,700 ล้านบาทเลยทีเดียว

Paul-Walker

 

8. อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (11 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 391 ล้านบาท)

ไอน์สไตน์สิ้นลมเมื่อวันที่ 18 เมษายน 1955 ที่โรงพยาบาลพรินซ์ตัน ด้วยวัย 76 ปี นักฟิสิกส์ทฤษฎีชื่อดังก้องโลกคนนี้ได้พัฒนาทฤษฎีสัมพันธภาพทั่วไปจนเป็นที่บูชาของเหล่าเด็กเนิร์ดและทำให้เกิดเป็นลัทธิคลั่งไอน์สไตน์ขึ้น สินค้าที่เกี่ยวข้องกับไอน์สไตน์อย่างเช่นแท็บเล็ตที่ดีไซน์โดย Fourier Systems นั้นก็ได้รับความนิยมและยังคงสร้างเม็ดเงินไปทั่วโลกอีกด้วย

Albert-Einstein-Net-Worth

 

7. จอห์น เลนนอน (12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 427 ล้านบาท)

นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ จอห์น เลนนอน ถูกฆาตกรรมเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 1980 ศิลปินระดับตำนานยังคงได้รับส่วนแบ่งจากสินค้าที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของ The Beatles ทั้งเพลงที่ได้อัดไว้และสิ่งพิมพ์ที่ได้เผยแพร่ออกไปแล้ว ซึ่งหลังจากที่เขาเสียชีวิตในปี 1994 เขายังได้รับเกียรติเข้าไปอยู่ในทำเนียบของ the Rock and Roll Hall of Fame ด้วย

John-Lennon

 

6. มาริลิน มอนโร (17 ล้านดออลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 605 ล้านบาท)

คงไม่มีใครไม่รู้จักมาริลิน มอนโร เพราะเธอเป็นตัวแทนความเซ็กซี่ที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งจากยุค 50s เธอเสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 1962 จากการเสพยากดประสาทบาร์บิทูเรต (Barbiturates) เกินขนาด แม้เธอจะเสียชีวิตไปนานแล้ว แต่มาริลินยังคงดำรงตำแหน่งเซ็กซี่ไอคอนในระดับนานาชาติอยู่จนทุกวันนี้ ซึ่งบริษัท Authentic Brand Group ได้ซื้อลิขสิทธิ์ชื่อเธอในปี 2011 และสร้างรายได้เรื่อยมาแม้จะผ่านมาถึง 50 ปีแล้วก็ตาม

Marilyn-Monroe-Gentlemen-Prefer-Blondes

 

5. อลิซาเบธ เทย์เลอร์ (20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 712 ล้านบาท)

นักแสดงหญิงชาวอังกฤษอเมริกัน อลิซาเบธ เทย์เลอร์ เสียชีวิตจากโรคหัวใจล้มเหลวเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2011 นอกจากการเป็นนักแสดงมากฝีมือแล้ว อลิซาเบธยังมีหัวทางธุรกิจอีกด้วย เธอได้ออกผลิตภัณฑ์น้ำหอม House of Taylor เป็นแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งในตอนนั้นยังไม่มีกระแสการผลิตน้ำหอมจากคนดังเลยด้วยซ้ำ กลิ่นยอดนิยมในไลน์น้ำหอมของอลิซาเบธคือกลิ่น The White Diamonds ซึ่งเป็นกลิ่นที่ยังคงเป็นหนึ่งในน้ำหอมคนดังที่ขายดีที่สุด และทำเงินให้เธอกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 35,600 ล้านบาท ในช่วงเวลากว่า 20 ปีหลังจากที่ได้ผลิตออกมาเลยทีเดียว

Taylor-Elizabeth

 

4. บ็อบ มาร์เลย์ (21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 747 ล้านบาท)

บ็อบ มาร์เลย์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 1981 บทเพลงที่เขาแต่งและการใช้เสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้บ็อบได้รับความรักจากแฟนเพลงทั่วทุกมุมโลก แม้ว่านักร้อง นักแต่งเพลง นักดนตรี นักกีต้าร์ผู้นี้จะไม่ได้เป็นคนรวยนักเมื่อตอนที่เขามีชีวิตอยู่ แต่เขาก็ค่อนข้างร่ำรวยทีเดียวหลังจากที่เขาเสียชีวิต ทั้ง The House of Marley, the Marley Beverage Company และดนตรีของเขาสร้างรายได้กว่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีเลยค่ะ

Bob-Marley-e1446873388818

 

3.ชาร์ลส์ ชูลซ์ (40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,424 ล้านบาท)

ชาร์ลส์ ชูลซ์ ผู้สรรสร้างการ์ตูนชื่อดัง Peanuts ได้จากโลกไปด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2000 เขาได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักวาดการ์ตูนผู้ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาล โดยชาร์ลส์ได้เงินค่าลิขสิทธิ์การ์ตูนและภาพยนตร์เรื่อง The Peanuts Movie ซึ่งได้ฉายที่สหรัฐไปเมื่อพฤศจิกายน 2015 และที่บ้านเราไปเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2015 นี้เอง

Charles-M-Shultz

 

2. เอลวิส เพรสลีย์ (55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,958 ล้านบาท)

เอลวิส เพรสลีย์ ไอดอลในโลกดนตรีตลอดกาลได้ถูกโรคหัวใจวายปลิดชีพเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 1977 ราชาแห่งเพลงร็อคแอนด์โรลทำรายได้มากกว่าดาราหลายคนที่ยังมีชีวิตอยู่เสียอีก โดยรายได้ส่วนใหญ่ของเขามาจากจากการขายตั๋วที่ Graceland

Elvis-Presley-Jailhouse-Rock

 

1. ไมเคิล แจ็คสัน (115 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,096 ล้านบาท)

การที่เขาสิ้นลมหายใจไปจากโลกนี้ ไม่ได้ทำให้เขาไร้รายได้เลยค่ะ ตำนานแห่งวงการเพลงป๊อป ไมเคิล แจ็คสันได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2009 จากการใช้โปรโพฟอล (propofol) ซึ่งเป็นยาด้านประสาท และใช้เบนโซไดอะซีปีน (benzodiazepine) ซึ่งใช้สำหรับระงับประสาทเกินขนาดจนเขาเกิดอาหารมึนเมาอย่างรุนแรง และนั่นสันนิษฐานได้ว่าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเสียชีวิตลง เมื่อเขาได้เสียชีวิตลงแล้ว อสังหาริมทรัพย์ของเขามีมูลค่าก่อนหักภาษีกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 35,600 ล้านบาททีเดียว ซึ่งสามารถปลดหนี้เขาได้แบบสบายๆ โดยรายได้ของเขามาจากโชว์ที่ Vegas Cirque du Soleil “Michael Jackson One” แคตตาล็อค the Mijac Music ยอดขายอัลบั้ม และกิจการพิมพ์ในเครือ Sony/ATV

Michael-Jackson-Earnings

 

เครดิต http://www.richestlifestyle.com/top-10-highest-earning-dead-celebrities/5/