ชุดสวยเลอค่าแบบฉบับเจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

ดิฉัน / STORY / ชุดสวยเลอค่าแบบฉบับเจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

นอกจากรูปโฉมอันงดงามและการวางตัวที่เป็นกันเองต่อคนรอบข้างแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือเจ้าหญิงเคท ได้กลายเป็นแฟชั่นไอคอนสำหรับสาวๆ ยุคนี้ไปซะแล้ว เพราะไม่ว่าจะออกงานในประเทศหรือนอกประเทศ ทุกชุดที่เธอสวมใส่ล้วนถูกเลือกสรรมาเป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ

ยิ่งชุดที่ต้องสวมใส่เพื่อปรากฏต่อหน้าสาธารณะในการตามเสด็จพระสวามีไปเยือนต่างประเทศแล้วนั้น นางกำนัลและสไตล์ลิสท์อย่าง นาตาชา อาร์เชอร์ และ อแมนดา คุก ทัคเกอร์ ยิ่งใส่ใจมากเป็นพิเศษ โดยพวกเธอได้ยึดหลักธรรมเนียมปฏิบัติในราชสำนักสองประเด็นมาใช้ คือ “หนึ่ง เสื้อผ้าจะต้องช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มของอังกฤษ และสอง จะต้องช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างอังกฤษกับประเทศเจ้าภาพผ่านชุดสวยที่ใส่ออกงาน” ซึ่งประเด็นที่เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในกระแสสื่อทั่วโลกคงต้องยกให้ชุดสวยที่แคทเธอลีนใส่ไปเยือนอินเดียและภูฏานครั้งที่ผ่านมานั่นเอง

kate pink dress

ประเดิมชุดแรกด้วยผลงานของ อานิตา ดอนเกร ดีไซเนอร์ชื่อดังของเมืองมุมไบ โดยสไตลิสท์ส่วนตัวของดัชเชสได้ทำการดัดแปลงชุดเล็กน้อยและเพิ่มความเก๋ด้วยเข็มขัดเข้าไป เรียกได้ว่าเป็นการแต่งตัวที่ให้เกียรติประเทศเจ้าภาพดีมาก ที่สำคัญทำให้แบรนด์นี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียวค่ะ

หลังใส่ชุดจากดีไซเนอร์ประเทศเจ้าภาพแล้ว ก็มาถึงชุดจากฝั่งเจ้าบ้านประเทศอังกฤษกันบ้างค่ะ ชุดราตรีสีโคบอลท์ บลู หรือสีน้ำเงินเข้ม ที่มีกลิ่นอายและลูกเล่นเกี่ยวกับอินเดียผสมผสานได้อย่างลงตัว โดยนำเลื่อมสีเงินไปปักที่เสื้อท่อนบนและเสื้อคลุมตัดจากผ้าชีฟองบาง เข้าคู่กับต่างหูจากร้านเพชรอัมราปาลี ร้านเพชรชื่อดังของอินเดีย หรูหราแต่ไม่มากจนเกินไป สมกับที่นักวิจารณ์แฟชั่นชื่นชมว่า “เป็นควีน ออฟ บอลลีวู้ด ตัวจริง”

kate red dress

นอกจากนี้การแต่งตัวของแคทเธอลีน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ ไม่ได้เน้นแต่เสื้อผ้าหรูหราราคาแพงเพียงอย่างเดียว แต่ยังเน้นความเหมาะสมกับงานที่จะออกด้วยค่ะ อย่างไปเยี่ยมดูการดำเนินงานขององค์กรการกุศลที่ทำงานเกี่ยวกับเด็กยากจนและจรจัดในเดลี ดัชเชสได้สวมแม็กซี่เดรสยาวถึงข้อเท้าสีสันสดใสสไตล์อินเดียชัดเจนจากแบรนด์กลามอรัส เมืองแมนเชสเตอร์ซึ่งมีขายผ่านทางออนไลน์เท่านั้น สนนราคาเพียง 50 ปอนด์ ใส่คู่กับต่างหูสไตล์อินเดียราคา 8 ปอนด์ แต่สวยเลอค่าสุดๆ

เห็นมั้ยคะว่าความสวยไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป เพียงแค่เราเลือกชุดให้เหมาะสมกับวาระและโอกาสที่จะต้องไปเข้าร่วม รับรองว่าคุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่สวยเลอค่าอย่างดัชเชสแคทเธอลีนแน่นอน… สามารถติดตามความเลอค่านี้ต่อได้ใน ‘ชุดสวยช่วยชาติ’ ดิฉัน ฉบับเดือนมิถุนายนนี้นะคะ

ขอบคุณภาพจาก: newmyroyals.com