สวย โสด สตรองของแท้ ก็ขุ่นแม่ “ติ๊นา” นี่แหล่ะค่ะ !

ดิฉัน / STORY / สวย โสด สตรองของแท้ ก็ขุ่นแม่ “ติ๊นา” นี่แหล่ะค่ะ !

“ถ้าจะไปก็ไปด้วยกันนะ… ” เชื่อว่าเพลงฮิตทั้ง ไปด้วยกันนะ , พลิกล็อค ,ไม่ยากหรอก , ประวัติศาสตร์ และอีกหลายเพลง ยังคงก้องอยู่ในหูของใครหลายคนที่ได้มีโอกาสไปชมคอนเสิร์ตของเธอคนนี้ “คริสติน่า อากีล่ารฺ์” ที่บอกเลยว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ปังแบบสุดพลังจริงๆ เพราะขุ่นแม่ขนมาแบบจัดเต็ม ทั้งเพลงฮิต ชุดสุดอลังการ และแขกรับเชิญสุดพิเศษ ประทับใจผู้ชมผู้ฟังกันโดยถ้วนหน้า

DC_931-159

เมื่อนึกถึง ‘ติ๊นา’ แน่นอนว่าเราจะนึกถึงเพลงฮิต จากนั้นก็เป็นลีลาการเต้นเซ็กซี่

“ไม่นะ ติ๊นาไม่เคยมองตัวเองว่าเซ็กซี่เลย ยิ่งชุดแรกๆ ถ้าถามติ๊นานะเสื้อผ้าชุดหมี ผมบ๊อบ  มองยังไงมันก็ไม่เซ็กซี่ ติ๊นาก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคนมองว่าเซ็กซี่ อาจจะเป็นเพราะเวลาติ๊นาแสดงบนเวทีรึเปล่า วิธีการมอง หรืออะไรต่างๆอาจเป็นตรงนั้น อาจจะอยุ่ที่อินเนอร์ของเรามากกว่า และด้วยความที่ติ๊นาชอบดูพวกโชว์อย่างอัลคาซา ตอนเด็กดูบ่อยมาก อาจจะซึมซับอะไรบางอย่างจากตรงนั้นมาดูแล้วชอบ เขาทำท่าไหนสวย กลับมาบ้านก็ลองทำดู แต่ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิง เราก็ไม่ได้ทำเหมือนเขา เพียงแต่เราทำเกินผู้หญิงปรกติ ติ๊นาเข้าใจว่ามันน่าจะมาจากตรงนั้นมากกว่า ที่คนมองแล้วร้สู ึกว่า..ไม่ใช่ผู้หญิงแบบผู้หญิงๆเพราะติ๊นาก็ไม่ใช่ผู้หญิงๆมากๆ เวลาอยู่บนเวที ติ๊นาจะมีอะไรของติ๊นา มันจะมาโดยอัตโนมัติ มาโดยธรรมชาติ ติ๊นาไม่รู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่ เพราะติ๊นาไม่ใช่ผู้หญิงหวานเลย ออกห้าวด้วยซ้ำ จริงๆแล้วแมนมาก”

ดูแลตัวเองยังไงให้ยังเป๊ะ?

“ดูแลตัวเองยังไงก็เหมือนผู้หญิงทั่วๆไปค่ะ ติ๊นาก็เป็นคนรักสวยรักงามแล้วทำงานตรงนี้เวลาเรายืนอยู่บนเวทีคนเขามองเรา เราก็อยากให้เรามองดูแล้วแบบ..สบายตา ก็มีเหมือนกันช่วงที่สมบูรณ์ อ้วน ท้วม เอ็นจอยอีตติ้งมาก เป็นช่วงที่เรารู้สึกว่าแฮปปี้กับชีวิตไปนิดนึง เป็นคนชอบกินอาหารอร่อย และกิจวัตรประจำครอบครัวคือไปกินข้าว ที่ไหนอร่อยไปกินกัน และยอมรับว่าชอบกินของมันด้วยแต่พอมาถึงจุดหนึ่งก็ต้องเริ่มลดพยายามไม่ไปกินข้าวด้วยแล้วนะ ถ้าไปกินอาหารจีนไม่ต้องมาชวน เพราะที่บ้านชอบอาหารจีนกันค่ะแล้วเวลาไปกินอาหารจีนถ้าไม่สั่งหมูหันเป็ดปักกิ่ง มันก็เหมือนไม่ได้กินใช่ไหมคะ(หัวเราะ) เราก็เปลี่ยนเป็นญี่ปุ่น เกาหลีมั้ยมันดูเฮลธ์ตี้กว่า”

“คิดว่าชีวิตคนเราไม่ควรจะเคร่งครัดตลอดเวลา อย่างช่วงเวลาทำงานอย่างเช่นก่อนออกคอนเสิร์ต จะเป็นช่วงที่เราซีเรียสกับสุขภาพร่างกายรูปร่าง ทุกอย่างต้องเต็มที่ แต่เวลาเสร็จงานเราก็ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง แต่บางทีเราก็เผลอ (หัวเราะ) เพลินไปนิดนึง ต้องกลับมาออกกำลังกาย คุมอาหารแต่ติ๊นาเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนไม่มีใครอยากอ้วนหรอก”

DC_931-160

อัพเดทเรื่องหัวใจ

“ความรักนิ่งสนิทค่ะ ติ๊นาเฉยๆกับเรื่องนี้นะ อาจเป็นเพราะชินกับการอยู่อย่างนี้มานานมากแล้ว มีความรู้สึกว่าชีวิตที่สมบูรณ์ไม่จำเป็นต้องมีคู่หรือใครคนหนึ่ง เราสามารถมีความสุขจากสิ่งที่เรามีอยู่แล้ว

แต่ถ้าเจอลุคแบบนี้ ขุ่นแม่ใจสั่นหนักมาก!

“ติ๊นาชอบคนเนี้ยบ ลุคคลีน พวกมีหนวดนี่ไม่เคยอยู่ในสเป็คของติ๊นาเลย มาดเข้มติสท์ๆ ผมยาวนี่ไม่ใช่เลย ชอบคลีนๆสะอาดค่ะ มาเล็บยาวนี่ไม่ต้องเข้ามาใกล้เลยนะ ก็ดูสิคะ จู้จี้อย่างนี้แล้วจะหาง่ายไหมล่ะ
…แต่ท้ายสุดแล้วนะ ติ๊นาคิดว่าคนที่เดินเข้ามามันต้องคลิกfirst impression สำคัญมากสำหรับติ๊นา ไม่ใช่ว่าต้องเป็นคนหล่อหรืออะไรนะคะ แต่เดินเข้ามาแล้วต้องรู้สึกว่าคนนี้มีอะไร แล้วยิ่งถ้าคุยต้องมีความเป็นผู้นำติ๊นาชอบคนเป็นผู้นำ สำคัญที่สุดต้องทำให้เราขำได้ อย่าให้เครียดเลยนะ แต่ว่าอย่าขำแบบไร้สาระมากนะ ติ๊นาไม่ชอบคนไร้สาระ ชอบคนที่ขำแบบ..มีสาระนิดนึง มีรสนิยมค่ะ เห็นไหมว่ายากมากกกกก ถึงอยู่อย่างนี้ไงคะ (หัวเราะ)

เธอรู้จักใจตัวเองดี รู้ว่าต้องการอะไรไม่ต้องการ เหมือนกับที่เธอรู้มาตลอดว่าหัวใจเธอรักการร้องเพลง เธอต้องทำอาชีพนี้ และเธอทำด้วยความสุข #แม่ก็คือแม่ จริงๆ