รู้ยัง ! ใครคือ ‘เจ้าหญิงรุ่นใหม่ผู้แต่งตัวได้ดี มีรสนิยมมากที่สุด’

ดิฉัน / STORY / รู้ยัง ! ใครคือ ‘เจ้าหญิงรุ่นใหม่ผู้แต่งตัวได้ดี มีรสนิยมมากที่สุด’

DC_931-836

มาแรงแซงหน้าเจ้านายฝ่ายในรุ่นใหม่ของราชวงศ์ทั่วทวีปยุโรปทุกองค์ เพราะ “เจ้าหญิงแมรี พระชายาในเจ้าชายเฟรเดอริก มกุฎราชกุมาร แห่งราชอาณาจักรเดนมาร์ก” ได้รับการโหวตให้เป็น “เจ้าหญิงรุ่นใหม่ผู้แต่งตัวได้ดี มีรสนิยมมากที่สุด”

การโหวตนี้ดำเนินการโดยนิตยสารรายสัปดาห์ฉบับหนึ่งซึ่งมีผู้อ่านติดตามเป็นจำนวนมาก ผลการโหวต ทำให้ทรงทิ้งอันดับสอง-สมเด็จพระราชินีแม็กซิมา แห่งราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์และแคทเธอรีน ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์เจ้าของคะแนนโหวตอันดับสาม ชนิดไม่เห็นฝุ่น บรรดาผู้เทคะแนนให้กับเจ้าหญิงผู้มีชาติกำเนิดเป็นสาวสามัญชน เชื้อสายออสซี่ จนชนะคู่แข่งทุกองค์ ได้แสดงความคิดเห็นต่างๆนานาว่าทำไมถึงเทคะแนนให้กับเจ้าหญิงชันษา 44 องค์นี้ สรุปคร่าวๆได้ว่า

“เนี้ยบ งดงาม แต่ไม่เว่อร์จนเกินพอดี การเลือกฉลองพระองค์สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ เจ้าหญิงแมรี่ทรงเปล่งประกายความมั่นพระทัยของหญิงผู้รู้ว่าฉลองพระองค์แบบไหนเหมาะกับพระองค์”

การแต่งพระองค์จนได้รับการยกย่องนั้นส่วนหนึ่งมาจากการที่เจ้าหญิงแมรี่สนพระทัยในเรื่องแฟชั่นมาก พระองค์เคยสารภาพว่าทรงเป็นคนรักแฟชั่น ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่งานสัปดาห์แฟชั่นโคเปนเฮเกน จะทรงเป็นขาประจำเสด็จไปทอดพระเนตรจนเป็นภาพคุ้นตา แม้จะทรงชื่นชอบแฟชั่นมากแค่ไหน แต่ฉลองพระองค์ทุกองค์ไม่ใช่ทรงเพียงครั้งเดียวแล้วทิ้งไป แต่จะทรงนำมาทรงครั้งแล้วครั้งเล่าโดยไม่ใส่ใจว่าจะถูกนินทาว่าร้าย

เจ้าหญิงแมรี่ทรงเลือกประหยัดฉลองพระองค์ แต่สิ่งหนึ่งซึ่งไม่อาจจะประหยัดได้เพราะโปรดมากเหลือเกิน สิ่งนั้นคือกระเป๋าทรง ซึ่งทรงหลงใหลได้ปลื้มและทุ่มเทพระราชทรัพย์กับการซื้อหามาไว้ครอบครอง

DC_931-838

ประเมินกันว่าตลอดห้าปีนี้ ทรงมีกระเป๋าทรงในคอลเลคชั่นส่วนพระองค์ถึง 59 ใบ มีมูลค่าสูงถึง 200,000 ดอลล่าร์เลยทีเดียว เมื่อคำนวณถึงระยะเวลาและจำนวนกระเป๋าทรง ที่เจ้าหญิงแมรี่ทรงซื้อ สามารถสรุปได้ว่า “ทรงซื้อกระเป๋าทรงเดือนละหนึ่งใบ” มีการรวบรวมพระรูปของเจ้าหญิงแมรี่ ที่มีการนำมาเผยแพร่ทางสื่อต่างๆซึ่งจะทรงกระเป๋าทั้งการเสด็จออกงานอย่างเป็นทางการและเสด็จเป็นการส่วนพระองค์ นิตยสารฉบับดังกล่าว ฟันธงเปรี้ยงลงไปว่า “กระเป๋าทรงแพงที่สุดของเจ้าหญิงแมรี่ คือกระเป๋าหนังจระเข้สีดำแอร์เมส เบอร์กิน มูลค่า 44,500 ดอลล่าร์” เรียกได้ว่าทรงหลงรักกระเป๋าเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว