“นาย ณภัทร” ชอบสาวอายุมากกว่า งานนี้พี่ๆป้าๆก็เฮ ! สิคะ

ดิฉัน / STORY / “นาย ณภัทร” ชอบสาวอายุมากกว่า งานนี้พี่ๆป้าๆก็เฮ ! สิคะ

หนุ่มๆหลายคนดูดีมีเสน่ห์ บ้างจากบุคลิก บ้างจากรูปร่างหน้าตา บ้างก็อยู่ที่คำพูดจา แตกต่างกันไป แต่หนุ่มที่มีเสน่ห์ อ่อนโยน เป็นขวัญใจสาวๆทุกรุ่นทุกวัยอยู่ในตอนนี้ รับรองว่า ต้องมีชื่อของ “นาย ณภัทร  เสียงสมบุญ” ลูกชายสุดหล่อของแม่หมู พิมพ์ผกา อย่างแน่นอน !

13230935_1310813018934884_218182725_o

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้นายฮ็อตมาก พูดชื่อนายขึ้นมาผู้หญิงบางคนถึงกับกรี้ด

“ฮ่าๆๆขอบคุณครับ ดีใจที่มีคนติดตามผลงานของผม ถ้าไม่มีเเฟนคลับหรือคนที่ชื่นชมผมก็ไม่มีวันที่จะได้รับโอกาสในการทำงานตรงนี้ ขอบคุณจริงๆครับ”

สำหรับสาวๆที่จะมาเป็นคนพิเศษล่ะเรามีเสน่ห์มัดใจสาวๆอย่างไร

“ผมเป็นคนให้เกียรติผู้หญิงนะ เวลาไปไหนทำอะไรผมจะให้เกียรติผู้หญิงก่อนเสมอ เพราะผมว่าเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนไม่ควรละทิ้งในข้อนี้ เเล้วส่วนตัวผมเป็นคนยิ้มเเย้ม เจอผู้ใหญ่ผมจะยกมือไหว้ทุกครั้งเพราะผมจำคำที่เเม่สอนตั้งเเต่เด็กคือ เวลาออกจากบ้านต้องพกสองสิ่งออกจากบ้านคือ 1. รอยยิ้ม เเละ 2. คำว่าขอโทษ ดังนั้นตั้งเเต่เด็กจนโตผมไม่เคยมีเรื่องชกต่อยกับใครเลย เพราะค่อนข้างจะใจเย็น ทำให้บุคลิกผมดูนิ่งๆสบายๆ เเค่เราขอโทษเป็นยิ้มเป็น เเค่นั้นชีวิตก็สบายเเล้วไม่ต้องมีปัญหากับใคร”

DC_931-142

เเม่เป็นคนที่หล่อหลอมนายให้เป็นนายอย่างทุกวันนี้มากเเค่ไหน

“เเม่มีอิทธิพลมากในการใช้ชีวิตของผม คอยเเนะนำว่าควรทำอะไร ลองทำเเบบนี้สิ เเต่เขาไม่บังคับนะ ให้เราเป็นคนตัดสินใจเอง เเม่เป็นคนเก่งมากในสายตาผม เเม่อดทนสู้ทุกอย่างเพื่อให้ผมได้มีทุกวันนี้ ผมว่าผมโชคดีนะที่มีเเม่คอยเเนะนำ อย่างในช่วงเเรกตอนที่เข้าวงการเเรกๆผมเเบ่งเวลาไม่ได้เลยทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน ทุกอย่างรวนไปหมด เเล้วผมเรียนด้านกราฟฟิกอย่างที่ทุกคนรู้ว่าด้านนี้งานจะเยอะมาก เเม่เเนะนำให้สวดมนต์ให้ตั้งสติเเละบอกว่าคนเรามาเวลาเท่ากัน 24 ชั่วโมงคนอื่นยังเเบ่งเวลาได้ทำไมเราจะทำไม่ได้ ตอนเเรกก็ไม่เชื่อเเต่พอโตขึ้นเราก็เริ่มสังเกตว่าชีวิตมันยุ่งเหยิงเหลือเกิน หลังจากนั้นผมก็เลยลองสวดมนต์ดูก็ดีขึ้น ผมไปปฏิบัติธรรมด้วย มันก็ช่วยให้ผมใช้ชีวิตอย่างมีสติขึ้น ใจเย็นขึ้น”

ถ้าจะมีผู้หญิงที่เราตัดสินใจเรียกว่า ‘เเฟน’ ทั้งทีต้องเป็นคนที่มีนิสัยเหมือนเเม่หมูหรือเปล่า

“ไม่เลย ไม่จำเป็นเลย ผมเป็นคนไม่มีสเป็คอะไรมาก ผมไม่ได้เป็นคนหวานมุ้งมิ้ง ขอเเค่เป็นคนดีรักเรารักครอบครัวเรา หวังดีกับเราจริงๆ คุยกันรู้เรื่อง พูดจาเเล้วเข้าใจเเค่นั้นพอความจริงผมเป็นคนที่ชอบผู้หญิงอายุเยอะกว่านะ ฮ่าๆๆ (ยิ้มเขิน)”

ทำไมถึงชอบผู้หญิงอายุเยอะกว่า

“ก็คุยรู้เรื่องอ่ะครับ ฮ่าๆๆ  ก็เคยคุยกับคนรุ่นเดียวกัน เด็กกว่าก็เคยคุย เเต่รู้สึกว่าผู้หญิงที่อายุเยอะกว่าเป็นอะไรที่ลงตัวกับผมที่สุด”

อายุเยอะกว่าประมาณกี่ปีเคยคิดเล่นๆไหม

“ไม่เคยคิดนะครับไม่ได้คิดว่าอายุได้มากกว่าไม่เกินกี่ปีเเค่ดูเเลตัวเองให้ดูเเลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอเท่านั้นก็พอ เเต่จริงๆไม่ได้ปิดกั้นว่าจะต้องอายุเยอะกว่าอย่างเดียวนะครับ เราก็ค่อนข้างเปิดรับนะ เอาเป็นว่าขอเเค่คุยรู้เรื่องก็พอ”

 

ชายหนุ่มที่ชีวิตดูไม่หวือหวาไม่ผาดโผน เเต่ความเป็นสุภาพบุรุษที่เรียบง่ายอ่อนโยนกลับทำให้เขามีเสน่ห์ที่ละเมียดละไม แบบนี้แหละค่ะ ชายในฝันที่มีตัวตนอยู่จริง! ถูกใจพี่ๆป้าๆ นักเชียว! 

ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ใน : นิตยสารดิฉัน ฉบับเดือนพฤษภาคม