มหัศจรรย์อะโวคาโด้ ผลไม้ที่ทุกคนมองข้าม!

ดิฉัน / STORY / มหัศจรรย์อะโวคาโด้ ผลไม้ที่ทุกคนมองข้าม!

          เราคงเคยได้ยินวลี ‘An apple a day keeps the doctor away’ กันมาบ้าง แต่คงไม่พอแล้วค่ะสำหรับคนไทย เพราะปัจจุบันต้องมี ‘An avocado a day keeps doctor away’ ด้วย เพราะอะโวคาโด้มีดีกว่าที่คิดค่ะ

Avocado

1.อะโวคาโด้ช่วยลดคลอเรสเตอรอลชนิดเลวได้ นักวิจัยพบว่าอะโวคาโด้ช่วยลดคลอเรสเตอรอลที่ส่งผลร้ายต่อหลอดเลือดและหัวใจ ซึ่งนั่นก็คือ LDL และ NoN-HDL นั่นเอง นอกจากนั้นอะโวคาโด้จะช่วยรักษาระดับของไขมันดี HDL ในร่างกายด้วย คนที่มีไขมันสูง ผู้ป่วยโรคเบาหวาน อะโวคาโด้คือผลไม้ที่ใช่สำหรับคุณ เพราะมีปริมาณน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตต่ำค่ะ

ิอะโวคาโด้

2. ไม่ทำให้อ้วน ความที่เนื้อเป็นครีมๆ คงจะคิดว่าทำให้อ้วน แต่จริงๆ แล้วไขมันดีและไฟเบอร์ของมันช่วยให้เราอิ่มท้องได้นาน จึงช่วยลดความอ้วนได้

อะโวคาโด้

3. อะโวคาโด้คือวิตามินล้วนๆ นอกจากไขมันดีแล้วยังมีวิตามินแร่ธาตุอีก 14 ชนิด โปรตีนและกรดอะมิโนอีก 18 ชนิด โอเมก้า 3 รวมถึงวิตามิน C K E B และไฟเบอร์ที่ละลายน้ำ ช่วยลดการเกิดไขมันอุดตัน โรคหัวใจ มะเร็ง มีสารอนุมูลอิสระอีก เรียกได้ว่าดีเว่อร์ๆ

อะโวคาโด้

4. ปลอดสารพิษ เพราะเปลือกที่แข็งและหนาของมันนั่นเองที่ช่วยปกป้องตัวเองจากสารปนเปื้อน องค์กรสิ่งแวดล้อมของสหรัฐฯ เผยว่า ระดับสารพิษยาฆ่าแมลงที่พบในอะโวคาโด้มีแค่ 1 % เท่านั้น

อะโวคาโด้

5. ทำงานได้ดีกับวิตามินชนิดอื่น อะโวคาโด้ช่วยในการดูดซึม carotinoids ที่พบมากในส้มและผักผลไม้สีแดง พริกหวาน มะเขือเทศ ซึ่งยิ่งดูดซึมดีก็ยิ่งช่วยต่อต้านและลดการเกิดมะเร็ง

 

 ถึงจะราคาสูงสักหน่อยแต่รับรองว่าประโยชน์ที่ได้คุ้มค่าแน่นอนค่ะ !