“เจนี่” กับบทเรียนความรักที่เธอไม่เคยลืม !

ดิฉัน / STORY / “เจนี่” กับบทเรียนความรักที่เธอไม่เคยลืม !

เพราะความสวยเลือกได้ ทำให้เรื่องราวความรักของสาวคนนี้ถูกจับตามองมาโดยตลอด แต่บางครั้งความรักอาจไม่ได้เลือกเธอเสมอไป วันนี้เราจึงขอ”เปิดใจ” เธอ แบบหมดเปลือกกับเรื่องราวความรักที่กลายเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต

เราทุ่มเทให้กับความรักจนสุดตัวไปหรือเปล่า

“ใช่ค่ะ ลืม บางครั้งเจนี่มั่นใจว่าต้องมีใครหลายๆคนที่รักจนหมดตัวหมดใจ ลืมกลับมารักตัวเอง เจนี่ก็เคยเป็นอย่างนั้นจนเป็นบทเรียนให้เราที่จะไม่มีวันรักใครหมดใจอีกแล้ว…อีกแล้ว ”

หลายคนมองว่าเธอสวยเลือกได้ แต่กับความรักครั้งที่ผ่านมาทำไมถึงยอมขนาดนั้น

“เพราะรัก รักมาก รักคำเดียวสั้นๆเลย ก่อนแต่งงานเจนี่เป็นเจ้าหญิง เขาทรีตแบบรักกกก เราก็เคลิ้มไปเลย อุทิศตัวเองให้เขาทั้งชีวิต ทิ้งอนาคต เสียสละ มีอีกหลายอย่างมากที่คนไม่รู้ ถ้าถึงวันหนึ่งมีอายุในบั้นปลาย เจนี่จะเขียนให้หมดเลย ไม่ได้แฉนะ แต่เราอยากให้เป็นอุทาหรณ์ เป็นบทเรียน…คนจะไม่ได้เข้าใจว่าเราแต่งเพราะเงินอย่างเดียว เขาถามว่าต้องการเงินเท่าไหร่ ไม่เอา เซ็นใบหย่าอย่างเดียว ไม่ต้องเอาอะไรมาให้เลย เจนี่แมนมาก JT นี่แหละของจริง”

DC_930

ความรักที่ผ่านมาเข็ดมั้ย

“ถามว่าเข็ดมั้ย เข็ดมากกก และเคยคิดว่าอยากจะเป็นผู้ชายเองแล้ว เพราะเจนี่มั่นใจว่าเจนี่ทรีตผู้หญิงดีกว่าผู้ชายไทยสมัยนี้ทรีตผู้หญิงแน่นอน อ้าว จริงๆ เจนี่มั่นใจอย่างนี้ เพราะอะไร หนึ่งคือเจนี่ทำงานแล้วก็ I pay myself ตั้งแต่เด็ก อยากได้อะไรเจนี่ซื้อ ไม่ต้องให้ผู้ชายมาซื้อของให้ ถึงท้าไง …ทุกวันนี้บ้านที่อยู่ บ้านที่ซื้อให้แม่ it’s all my money ไม่มีผู้ชายคนไหนมาซื้อให้ รถอยากได้ ทำงานซิคะแล้วก็ได้เงิน หนูไม่ได้ทำงานการกุศล ทุกวันนี้ไม่ได้มีผู้ชายมาเลี้ยง”

เจนี่เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง มีอะไรก็ไม่ชอบพูด พอเป็นข่าวก็จะเงียบ

“วงการบันเทิงก็จะมีหลายแบบ แล้วแต่ว่ายูจะวางโพสิชั่นตัวเองแบบไหน อยู่ในแบบที่จะเป็นกระแสหรือเปล่า หรืออยากจะอยู่เงียบๆ ทำงานอย่างมีความรับผิดชอบ เจนี่ว่าเจนี่เป็นแบบอยากทำงานแบบเงียบๆ แต่มีความรับผิดชอบมากกว่า ไม่สร้างกระแส หรือสร้างข่าวให้ตัวเอง”

กับคุณกึ้ง เจนี่เรียกว่าเป็นแฟน เป็นเพื่อนสนิท ระดับไหน

“No status (หัวเราะ) เจนี่ไม่อยากบอกสถานะว่า อื้อหือม์ ยูต้องบีมายเลิฟ อะไรอย่างนี้ ให้เวลาเป็นคำตอบดีกว่า ถ้าใช่ มันก็ใช่ ปล่อยให้เป็น destiny เจนี่ไม่อยากปุปปัปรับโชค (หัวเราะ) ไม่เอา และยังไม่มีการเร่งเร้าใดใดทั้งสิ้น แต่เขาก็เป็นคนที่ใกล้ชิดที่สุด มีอะไรก็เล่าให้กันฟังทุกสิ่งอย่าง”

ติดตามเรื่องราวความรักและความเป็นตัวจริง ! ของเธอ ได้ที่คอลัมน์ “เปิดอก” นิตยสารดิฉัน ฉบับเดือนเมษายน