14 สีสันของโลกที่สวยจนคุณต้องหยุดหายใจ !

ดิฉัน / STORY / 14 สีสันของโลกที่สวยจนคุณต้องหยุดหายใจ !

ยังคงมีอีกหลายสถานที่บนโลกที่เรายังไม่เคยเห็น ยังไม่เคยได้ไปสัมผัส และบางสถานที่ก็ยังไม่ถูกค้นพบ แต่นี่คือ 14 สถานที่ที่แสดงให้เห็นว่าโลกของเรามีสีสันสวยงามมากเพียงใด หากใครยังไม่เคยเห็น เราได้รวบรวมมาให้ชมแล้วค่ะ 

1. Lavender Fields

Lavender-Fields-France

แคว้น Provence ในประเทศฝรั่งเศส เป็นที่กำเนิดของดอกลาเวนเดอร์สีสันแสนสวยที่มักจะออกดอกผลิบานในช่วงหน้าร้อน ทำให้เกิดขึ้นเป็นทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงสวยจนลับขอบสายตา

2. Kawachi Fuji Gardens, Japan  

Kawachi-Fuji-Gardens-Japan

สวนดอกไม้มากมายจากประเทศญี่ปุ่นทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาทุกๆ ปี และสวน France Kawachi Fuji Gardens, Japan คือสวนที่ไม่เหมือนใครเนื่องด้วยอุโมงค์ต้นไม้ขนาดยาว รวมทั้งต้นฟูจิ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นต้นไม้แห่งจิตวิญญาณ แบบที่เราเห็นในเรื่อง Avartar นั่นแหละค่ะ  

3. Jodhpur, India

Jodhpur-India

เมืองที่โดดเด่นในยุคกลางด้วยสีฟ้าที่ไม่เหมือนใคร ตึกที่เรียงตัวสลับกันไปมาให้ความรู้สึกราวกับคลื่นทะเล ถือเป็นเมืองที่เก่าแก่เมืองนึงของประเทศอินเดียเลยค่ะ

4. Louping, China 

Luoping-China

ทุ่งดอกคาโนล่าที่หมู่บ้าน Louping ประเทศจีนทำให้เกิดภาพทิวทัศน์สีเหลืองสว่างที่สวยงาม ซึ่งดินแดนแห่งนี้มีชื่อเสียงในการผลิตน้ำผึ้งเพราะดอกไม้สีเหลืองเหล่านี้มักจะล่อผึ้งให้มาผลิตเกสรอยู่เสมอ

5. Tulip Fields, Netherlands

Tulip-Fields-Netherlands

หากได้มีโอกาสนั่งเครื่องบินผ่านทุ่งดอกทิวลิป ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ท่านจะพบกับทุ่งดอกทิวลิปสีสันสลับกันไปมา สวยสุดลูกหูลูกตา นอกจากดอกทิวลิป ยังมีไฮยาซินธ์และแดฟโฟดิลแซมแทรกสลับกันไปมา

6. Cano Cristales River, Colombia 

Cano-Cristales-River-Colombia

มีเพียงปีละหน ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ลำธาร  ประเทศโคลัมเบีย Cano Cristales จะเปลี่ยนเป็นสีแดง ต้องขอบคุณพันธุ์ไม้หายากหลากชนิดจริงๆ !

7. Lake Retba, Senegal

Lake-Retba-Senegal

ทะเลสาบน้ำเกลือแห่งใหญ่จากประเทศ Senegal ที่เป็นที่เพาะพันธุ์ให้แก่แบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ และนั่นก็ทำให้ทะเลสาบกลายเป็นสีชมพูสะท้อนสดใสยามเมื่อเจอแสงอัสดง

8. Great Barrier Reef, Australia 

Great-Barrier-Reef-Australia

คุณสามารถพบเจอสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพียงมองนอกชายฝั่งตะวันออกของออสเตรเลีย ทั้งนักประดาน้ำและนักดำน้ำเห็นพ้องต้องกันว่า สีสันหลากหลายของแนวปะการังเป็นที่ติดตาตรึงใจพวกเขาไปอีกแสนนาน

9. Hitsujiyama Park, Japan

Hitsujiyama-Park-Japan

อีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของญี่ปุ่น มอสผลิบานทำให้สวน Hitsujiyama ในญี่ปุ่นได้เปลี่ยนเป็นสีชมพูสดใส สวนมหัศจรรย์และภาพวิวทิวทัศน์พื้นหลังที่เห็นภูเขาไฟฟูจิ ทำให้กลายเป็นวิวที่จะต้องไม่ลืมเลือนไปจนวันตาย

10. Valley of Flowers, India

Valley-of-Flowers-India

หุบเขาที่เต็มไปด้วยดอกไม้ผลิบานต่างๆ ทำให้เกิดเป็นสีสันสวยงามตัดกันกับภาพพื้นหลังของภูเขาหิมาลายา

11. Cinque Terre, Italy 

Cinque-Terre-Italy

เมืองริมชายฝั่งแสนสวยงามที่ตึกรามบ้านช่องแทรกแซมอยู่ตามความชันของหน้าผา ทั้งยังถูกแต่งแต้มด้วยสีสันสดใสของสีชมพู ฟ้า เขียว และเหลือง เป็นที่ที่เพียงแค่มองก็สามารถให้กำลังใจแม้แต่ผู้ที่เศร้าสลดที่สุดในโลกให้กลับมาสดใสได้

12. Yuanyang County, China

Yuanyang-County-China

สีสันหลากหลายของทุ่ง Yuanyang ในประเทศจีน ดูราวกับเหมือนหลุดออกมาจากภาพวาดเสียจริง

13. Lake Natron, Tanzania 

Lake-Natron-Tanzania

ทะเลสาบความเข้มข้นของเกลือสูงทำให้น้ำกลายเป็นสีแดงสว่าง ตัดกันกับชายฝั่งสีเหลืองได้เป็นอย่างดี เป็นส่วนผสมของธรรมชาติที่เรียกได้ว่า เหมือนกับพิซซ่าเลยทีเดียว

14. Grand Prismatic Hot Spring, USA

Grand-Prismatic-Hot-Spring-USA

สดใสด้วยสีที่ประกอบกันขึ้นเป็นสีรุ้งที่บ่อน้ำพุร้อน Grand Prismatic ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนที่โด่งดังของประเทศอเมริกา

โลกของเราทั้งวิเศษ ทั้งสวยงาม สถานที่เหล่านี้เป็นตัวแทนสีสันของโลกเรา มนุษย์ควรช่วยกันรักษาธรรมชาติแบบนี้เอาไว้ให้ลูกหลานของเราได้ชมกันต่อไปนะคะ

 

ขอบคุณบทความจาก: guiddoo