ไอด้า กับชีวิตแบบไม่ต้องง้อผู้ชาย !

ดิฉัน / STORY / ไอด้า กับชีวิตแบบไม่ต้องง้อผู้ชาย !

 

ไอด้า-ไอรดา ศิริวุฒิ เธอดังเปรี้ยงจากการเป็นนางแบบผมสั้นบอยๆลงปกหนังสือ Cheeze เมื่อหลายปีก่อน จากนั้นคนก็จำเธอในฐานะเด็กแนวด้วยการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เธอกลายเป็นไอดอลของสาวๆที่รักการแต่งตัวแบบฉันเป็นฉันเอง ทุกวันนี้ไอด้าเป็นนางแบบ นักแสดงอิสระ เจ้าของแบรนด์เครื่องประดับแฮนด์เมด MSANDMRS และเสื้อผ้า DEARBOYLETTER และเป็นคุณแม่ของสาวน้อย ลัลลาเบล ชีวิตของเธอมีคนสนใจติดตามในเฟซบุ๊ค แฟนเพจถึงล้านกว่าคน

ไอด้า

ไอด้า คุณแม่ซิงเกิ้ลมัมสุดแกร่ง

การเป็นนักแสดงมีความท้าทายหรือต้องเจอปัญหาอะไรบ้าง ? 

“ตอนนี้ไอด้าแฮปปี้กับการเป็นนักแสดงอิสระมากกว่าการมีสังกัด เพราะก่อนหน้านี้เคยมีผู้จัดการแล้วเราโดนโกง เขาเข้ามาจากทางสังกัดๆหนึ่ง เขาโกงเราแล้วเขาก็โกงต้นสังกัดด้วย เราไว้ใจเขามาก ตอนที่ด้าคลอดน้องเขาก็ดูแลเราดี เราก็เคารพคิดว่าเขาหวังดีกับเราจริงๆ เขามาบอกว่าเห็นเราเหนื่อย เขารักเหมือนน้องให้เขาดูแลเป็นผู้จัดการให้มั้ย ไอด้าก็รู้สึกว่าเขาดีกับเรา ก็อยู่กันมา 2 ปี จนเรื่องมาเผยความจริงว่าเขาเอาชื่อเราไปอ้างยืมเงิน รับงานจากลูกค้ามาแล้วไม่บอกเรา ทางนั้นก็โทฯมาบอกว่ารับงานไปแล้วทำไมไม่ไปงานให้ แต่เป็นเพราะเราไม่รู้เรื่องเลย ตอนนี้ไอด้าเลยโอ.เค.กับการที่เราดูแลตัวเอง เราก็จะเลือกรับงานได้อันไหนที่เหมาะกับเรา ก็ดีลเองเลย”

ว่ากันว่าทุกวันนี้ single mom น่าชื่นอกตรม ?

“ด้าว่าจริงนะคะ คนเรามักจะดึงส่วนที่ดีแล้วแสดงออกมา คนเราเวลามีปัญหา ไม่จำเป็นต้องปัญหาครอบครัวก็ได้ คนเรามักจะดึงส่วนดีมากลบจุดด้อยของตัวเอง แล้วแต่ว่าคนจะแสดงออกยังไง ความเข้มแข็ง ความอ่อนแอของคนเรามันต่างกัน อย่างไอด้าถ้ามีความทุกข์ก็จะอยู่กับเพื่อน ขอเกาะไปด้วย กินข้าว ดูหนัง เพราะเวลาอยู่กับเพื่อนเราจะไม่ใช่คนที่น้ำตาไหลง่ายๆ แต่กลับบ้านมาก็อาจจะมีร้องไห้บ้างแต่ลูกก็ช่วยเยอะมาก เราอยู่กับเขาจะลืมความทุกข์ไปเลย”

 

ไอด้า, ซิงเกิ้ลมัม

คุณแม่ซิงเกิ้ลมัมสุดสวย ไอด้า

คุณสมบัติของซิงเกิ้ลมัมในแบบฉบับของไอด้าคืออะไร ? 

“1. ต้องมีจิตใจที่แข็งแกร่ง อ่อนไหวได้แต่ต้องน้อยมาก เราต้องตบกลับมาให้ได้

2. มีความอดทน เลี้ยงลูกก็เหนื่อยแล้วยิ่งตัวคนเดียวมันจะมีอารมณ์น้อยเนื้อต่ำใจเข้ามาเยอะพอสมควร ทำไมฉันต้องมาเจอแบบนี้ในชีวิต ทำไมสามีมีคนอื่น แต่เราต้องกลั้นอารมณ์ให้ได้ อย่าไป คิดมากเพราะมันจะยิ่งทำให้จิตใจตกต่ำ

3. เก่ง ต้องเก่งทุกอย่าง เพราะเราต้องทำให้ได้ทุกอย่าง ต้องหาเงิน เรื่องในบ้าน เลี้ยงลูก บริหารเวลา อย่างนักแสดงไม่เป็นเวลา ตอนนี้ลูกสาวเข้าโรงเรียนแล้วก็จะมีช่วงว่างตอนเขาเข้าเรียนเราก็
มารับงาน หรือถ้าเราทำตุ้มหูเครื่องประดับแฮนด์เมดที่บ้านก็จะชวนลูกมานั่งร้อยลูกปัดกัน เป็นการรวมเวลาเข้าด้วยกัน”