ทิ้งฉันเพราะอยากสบาย คุณมันผู้ชายเห็นแก่ตัว !

ดิฉัน / STORY / ทิ้งฉันเพราะอยากสบาย คุณมันผู้ชายเห็นแก่ตัว !

crying4

มือทาบอก พร้อมถอนหายใจยาว ๆ เมื่อได้อ่านเรื่องราวของน้องผู้หญิงคนหนึ่งที่ส่งผ่านมาทางอีเมล ช่างใจร้ายกับเธอเสียจริง

 

เธอเล่าว่า หลังจากเธอแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับสามีอย่างมีความสุขได้ไม่นาน พ่อแม่ทางสามีเกิดล้มป่วยกระทันหัน และก่อนที่พ่อแม่จะจากไป เขาอยากพ่อแม่เห็นหน้าหลานก่อน ฉันจึงต้องตัดสินใจเลือกที่มีลูกให้เขาตามความต้องการของพ่อแม่สามี จนในที่สุดก็เริ่มตั้งท้อง แต่ด้วยความไม่พร้อมด้านการเงิน ทำให้ชีวิตคู่เกิดปัญหาตามมามากมาย ทั้งภาระค่าใช้จ่าย ค่ารักษาพ่อแม่ ค่ารถค่าบ้าน มันซัดเข้าจนหาทางออกไม่ทัน สุดท้ายสามีเริ่มหนีปัญหาด้วยการดื่มสุรา จนมีปากเสียงทะเลาะกับฉันมาตลอดจนลูกคลอด และหลังจากที่แม่เขาหน้าหลานได้ไม่นานแม่เขาก็จากไป

 

ฉันเริ่มทำตัวไม่ถูกชีวิตคู่ของฉันสั่นคลอ เขาเริ่มมีผู้หญิงอื่นเข้ามาเรื่อย ๆ จนฉันจับได้ และสารภาพตามตรงกับฉันว่า “พี่ขอโทษ พี่อยากวัดดวงดูสักครั้ง เพื่อพี่กับลูกจะสบาย ผู้หญิงคนนั้นดีกับพี่เหลือเกิน เพียบพร้อมทั้งฐานะ และเอาใจใส่” หลังจากได้ยินคำพูดเหล่านั้นคำถามมากมายก็ผุดขึ้นในหัวฉัน ผู้ชายที่เคยดีกับฉันก่อนหน้านั้นหายไปไหน ทำไม เพราะอะไร  และคำพูดที่ทำให้ฉันแทบล้มทั้งยืนอย่างไม่น่าเชื่อกว่านั้น เขาบอกว่าเลือกผู้หญิงคนนั้นเพราะอยากสบาย ไม่อยากอยู่กับฉันแล้วลำบาก ไม่มีอะไรทำให้ชีวิตเขาดีขึ้น ตบท้ายด้วยถ้อยคำเห็นแก่ตัวอีกว่า อย่าเพิ่งไปมีใคร เผื่อเขาไปไม่รอดเขาจะกลับมา

 

หลังจากผ่านไป 3  เดือนที่เขาทิ้งฉันไป เขากลับมาบอกฉันว่าต่อให้วันข้างหน้าเขาจะเป็นยังไง เขาจะไม่มีวันกลับมาหาฉันอีก เรื่องที่เราทั้งสองจะคุยกันได้มีแค่เรื่องลูกเท่านั้น หากพูดไม่รู้เรื่อง ฉันจะไม่มีทางได้ติดต่อกับเขาเลย

 

โถ ความรักทำไมถึงได้ใจร้ายได้ขนาดนี้ ไม่มีสิทธิ์แม้แต่การตัดสินใจ กลัวไปไม่รอดก็ขอให้รอ แต่เชื่อเถอะค่ะ กอดลูกไว้แน่น ๆ ให้เขาเป็นกำลังใจให้คุณต่อสู้กับอุปสรรคต่อไป ถ้าการมีเขาแล้วมันเศร้า อยู่แบบโสด ๆ อาจจะสุขกว่า วันเวลาจะช่วยรักษาแผลใจคุณเอง ส่วนผู้ชายที่ได้อยากเงินจากผู้หญิงมันไม่ได้มีค่ามากกว่าราคา เพราะถ้าวันใดวันหนึ่งมีใครซื้อเขาแพงกว่าเขาก็คงอาจเลือกคน ๆ นั้นไปเรื่อยๆ จนกว่าเขาจะพอใจเอง

 

ขอบคุณภาพ sleighbelles.deviantart.com