โค้ชจิ๊บ…ชีวิตที่โค้ชเอง

ดิฉัน / STORY / โค้ชจิ๊บ…ชีวิตที่โค้ชเอง

ถ้าพูดถึง จิ๊บ อติกานต์ หนุนภักดี ใครๆก็คงจำได้ อาจจะติดปากเรียกว่า “กิ๊กกะจิ๊บ” เขาเคยทำหนังสือ ‘หักหลังผู้ชาย’ ขายดีและฮ็อตมากๆ ติดชาร์ทหนังสือขายดีของซีเอ็ดอยู่ 2 ปี ใครๆก็มองว่าเขาเป็นเพลย์บอย ช่วงที่เขาบูมสุดๆ งานที่ทำกำลังไปได้สวย เงินทองชื่อเสียงวิ่งเข้าหา ใครก็อยากเป็นเพื่อนด้วย แต่อยู่มาวันหนึ่ง ชีวิตเขากลับเหมือนดิ่งลงเหวเพราะเจอกับคำว่าอกหัก!

lifestyle

“…เมื่อก่อนจิ๊บทำหนังสือ ‘หักหลังผู้ชาย’ สนับสนุนให้คนมีกิ๊ก พอมีก็บ้านแตกกัน เราเกี่ยวด้วยนี่ จิ๊บปาร์ตี้มีแต่สาวๆโป๊ๆรายรอบ จนมีวันนึงในงานปาร์ตี้ มีรุ่นน้องเดินมาบอกว่าวันนึงผมจะเป็นแบบพี่ จิ๊บก็เมาแล้วก็คิดไปว่าเรามาถึง จุดนี้ได้ยังไง จิ๊บไมได้ตั้งใจให้มันเป็นอย่างนี้ ให้คนอื่นมองเป็นไอดอลในเรื่องแบบนี้เลย จิ๊บไม่ได้เอ็นจอยกับสิ่งเหล่านี้ ความรู้สึกนี้มันสะสมมาเรื่อยๆ

…จนมาเจอกับธรรมะ ทำให้เราได้เห็นข้อเปรียบเทียบว่ามันคนละขั้วเลย วันนั้นรู้ว่ามันไม่ถูกแต่ไม่รู้ว่าอะไรถูก แต่เมื่อได้มุมมองของธรรมะก็เลยรู้ว่าสิ่งที่เราเคยทำมันผิดยังไง ทำให้เราเข้าใจว่าหัวหน้าครอบครัวเป็นยังไง การที่เราต้องเข้าใจคนอื่นเป็นยังไง รับผิดชอบแปลว่าอะไร สมัยก่อนไม่รู้เพราะเงินหาง่าย เมื่อก่อนผมดังแต่ไม่ภูมิใจ แล้วมันดังเร็วมากเกินไปจนผมเอาไม่อยู่

…สมัยก่อนคิดว่าชื่อเสียง เงินทองที่เข้ามาคือดี เราทำบุญมาด้วยอะไรถึงได้มาเสวยบุญตอนนี้ แต่มันไม่ใช่ ความคิดจิ๊บตอนนี้คือชีวิตที่มาเป็นแบบนี้ได้เหมือนถูกกำหนดมาแล้วว่าต้องเดินทางแบบนั้นมาก่อน ต้องเจอชีวิตดิ่งลงเหว ชีวิตได้เรียนรู้ทุกขั้วของชีวิตก่อนที่จะไปบอกกับคนว่าคุณควรจะคิดยังไงกับชีวิต หลงสุดๆต่ำสุดๆสูงสุดๆเป็นยังไง จนถึงวันนี้ผมถึงได้รู้ว่าต้องคิดยังไงในเรื่องอะไรแบบไหน

   ปัจจุบันผมเลือกที่จะเป็น life coach หรือที่ปรึกษาชีวิตในเรื่องความรัก เรื่องนี้มันยากสุด เราหาทางออกให้เขากลับมามองในมุมของตัวเองว่าชีวิตคืออะไร ผมหลงรักกับงานที่ทำในตอนนี้ว่าสิ่งที่เราเรียนรู้และสะสมมามันมีค่ากับคนได้นะ”

หากใครอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับชีวิตของโค้ชหนุ่มคิดบวกท่านนี้ สามารถติดตามอ่านบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆได้ใน ‘ดิฉัน’ ฉบับเดือน มีนาคมค่ะ