เปิดอก “น้าราม” ผู้ชายอาร๊ายอบอุ่นได้อีก

ดิฉัน / STORY / เปิดอก “น้าราม” ผู้ชายอาร๊ายอบอุ่นได้อีก

ละครเรื่อง ‘ตามรักคืนใจ’ ที่เพิ่งจบไปไม่นาน มีผู้คนในโลกโซเซียลมีเดียพูดถึง “น้าราม” กันยกใหญ่ จนเกิดเป็น กระแสน้ารามฟีเวอร์ระบาดในหมู่สาวๆ เลยมีเสียงเรียกร้องจาก #ทีมน้าราม ให้ช่วย ‘เปิดอก’ ผู้ชายคนนี้กันหน่อย   งานนี้ “ดิฉัน” ก็เลยขอจัดเต็มบุกไปเปิดอกกันถึงที่ร้านอาหารญี่ปุ่น Kyoto Yoshino ซึ่งคุณอู๋ เป็นหุ้นส่วนของร้านนี้ด้วย

DC_929 edit2

เป็นดารามา 21 ปีแล้ว ต้องทำใจไหมคะจากบทพระเอกเริ่มมาเป็นพ่อ?
“ไม่เลยครับ ผมไม่เคยยึดติดเลย ตั้งแต่ผมมาทำงานผมก็บอกตัวเองว่าเราโชคดีมาก อยู่ดีๆมายังไงก็ไม่รู้ ไม่เคยอยู่ในแผนการชีวิตเลย พอมาดูรุ่นพี่ๆที่มา หน้าตาก็สู้เขาไม่ได้เลย ไปสู้พี่วิลลี่ (แมคอินทอช) สู้พี่พีท(ทองเจือ ) ยังไงเราก็ไม่คิดว่าเราสู้อยู่แล้วโชคดีอีกอย่างที่เราบอกตัวเองว่าเราเป็นนักแสดง เราไม่เคยใช้คำว่าพระเอก ผมบอกตัวเองตั้งแต่วันแรกที่เดินเข้ามาทำงานเลย ไม่เคยยึดติดตรงนี้เลย”

คิดไหมคะว่าบทน้ารามจะส่งเราขนาดนี้ ?
“ไม่คิดครับ เราก็ทำทุกอย่างไปตามหน้าที่ ตามบท ไม่ได้คิดเลย”

เคยวิเคราะห์ไหมคะว่าทำไมน้ารามถึงดัง?
“อันดับแรกเลย ละครเขาขยายปมพ่อลูกขึ้นมาชัดเจนมากขึ้นด้วยความที่เป็นละครตามรักคืนใจ ลูกสาวมาตามหาพ่อ เขาก็อยากจะให้ความสัมพันธ์หรือเรื่องราวของพ่อกับลูกมันชัดเจนแล้วมาออนแอร์ในเดือนวันพ่อด้วย ถ้าเราดูในเรื่องดีๆทุกคู่พ่อลูกมันมีบทสรุปของเขาหมด น้าราม-หนูนา,อดิศรกับพ่อเลี้ยงศักดา,เจ้าสัววรรณกับคุณรัศมี แม้แต่คนงานในไร่ นายก้อนกับลูก คือ มันมีบทสรุป เรื่องนี้คือเน้นเรื่องราวระหว่างพ่อกับลูก …อีกอย่างที่ทำให้ดังก็คือโซเชียลเน็ตเวิร์ค”

เขาพูดถึงน้ารามยังไงในโซเชียลฯ ?
“ต้องไปอ่านเองครับ ผมอ่านเป็นบางส่วน ไม่ได้อ่านหมด อ่านแล้วก็ต้องบอกตัวเองครับว่านั่นคือกระแส แล้วเดี๋ยวมันก็หาย อย่าไปหลงระเริงกับมัน”

คิดจะทำอะไรต่อยอดจากกระแสนี้ไหม?
“มีแค่สเต็คน้ารามที่ขายในร้าน จริงๆก็ไม่ได้ตั้งใจจะตั้งชื่อนี้ แต่หุ้นส่วนให้ใช้ชื่อนี้ ปรากฏว่าร้านแตกเลย แต่เพราะมันอร่อย ไม่ใช่เพราะน้าราม (หัวเราะ) เป็นสเต็คสันคอหมูกับเทอริยากิซ้อส อร่อยที่ซ้อส”

DC_929 edit

ตัวน้ารามกับอู๋เหมือนหรือต่างกันยังไง?

“ผมไม่มีลูกครับ ผมถามพี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ เพราะพี่อ๊อฟเป็นน้ารามเวอร์ชั่น 1 แล้วพี่อ๊อฟมีลูกสาว ผมก็ถาม แต่เอาจริงๆ ให้พี่เขาอธิบายละเอียดยังไงเราก็ไม่มีทางเข้าใจ เราได้แค่ส่วนหนึ่ง แต่ส่วนหนึ่งที่เอามาใช้ก็คือคำว่า สุดใจ”

ตอนรู้ว่าหนูนาเป็นลูกเห็นร้องไห้หนักมาก เพราะบทมันบิลท์หรือเราต้องแสดงออกมา?
“เราเป็นน้าราม เมื่อถึงเวลาตรงนั้นเราคงต้องเอาตัวตนของเราออกไป แล้วเอาตัวน้ารามมาใส่ เราก็ใช้คำว่าที่สุดของพี่อ๊อฟมาแสดง”

แล้วน้ารามกับอู๋มีอะไรเหมือนกัน?
“ทุกครั้งที่คนถาม ก็จะบอกว่าแก่เหมือนกันครับ (หัวเราะ)”

….แหม่ กำลังเพลิดเพลินไปกับความอบอุ่นของน้ารามกันเลยสิคะ ต้องขอบอกว่าบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆในนิตยสาร “ดิฉัน” ฉบับเดือนมีนาคมเล่มล่าสุดนั้นฟินกว่านี้อีกหลายเท่า ต้องไปติดตามในคอลัมน์ “เปิดอก” รับรองว่าคุณจะหลงรักผู้ชายคนนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก “ดิฉัน” คอนเฟิร์มค่ะ