ชีวิตต้องสู้ ! เมื่อสามีที่รักถูกจ่อยิงพรุนกว่า 8 นัด

ดิฉัน / STORY / ชีวิตต้องสู้ ! เมื่อสามีที่รักถูกจ่อยิงพรุนกว่า 8 นัด

 

 

คุณติ๊ก ปารณีย์ บู้หลง ผู้หญิงสู้ชีวิต ดีกรีสาวอักษร จุฬาฯ เกียรตินิยมอันดับ1 เมื่อเธออายุได้ 24 ปี สามีซึ่งเป็นนายตำรวจถูกคนร้ายยิงร่างพรุนถึง 8 นัด กระสุนกระแทกเข้าที่กระดูกสันหลังทำให้เขาเดินไม่ได้อีกตลอดชีวิต

 

DC_921-824

 

แม้จะยังสาวแต่เธอก็ไม่ทิ้งสามีอย่างที่ใครเขาพูดกัน ตอนนั้นคุณติ๊กเพิ่งคลอดลูก เธอตั้งหน้าตั้งตาสู้ชีวิตเพื่อหาเงินมารักษาสามีและเลี้ยงลูกน้อย คุณติ๊กเล่าให้ฟังว่า “จากน้ำหนักหลังคลอดลูก 86 กิโลกรัม แต่ด้วยความเครียดและต้องทำทุกอย่างเอง ทั้งงานประจำ งานเสริม เลี้ยงลูก คอยดูแลสามีที่เป็นอัมพาต เขาควบคุมระบบขับถ่ายเองไม่ได้เลย ต้องต่อท่อที่หน้าท้อง บางวันสายหลุดน้ำย่อยที่ตับก็ไหลเปียกตัวเปียกเบาะ ติ๊กต้องขับรถไปกลับวัน 4- 5 รอบเพื่อมาทำความสะอาด  ตอนนั้นติ๊กจากอ้วนกลายเป็นผอม ขนาดใส่กางเกงเอว 24 ยังหลุดก้น มันเหนื่อยมากร้องไห้คนเดียวตลอด เป็นช่วงชีวิตที่รู้สึกว้าเหว่สุดๆ”

 

DC_921-821

 

ช่วงที่สามีต้องผ่าตัด มีคนพูดตลอดว่า “เมียมันเด็ก เดี๋ยวก็ทิ้งไปมีใหม่” แม้กระทั่งสามีคุณติ๊กก็ยังเคยพูดว่า “เราเลิกกันเถอะ ติ๊กยังมีอนาคต พี่สงสารติ๊ก” แต่เธอก็ไม่เคยท้ออยู่เคียงคู่ ดูแลสามีมาตลอด และด้วยความรักของทั้งคู่ทำให้ทั้งสองคนฟันผ่าอุปสรรคมาได้

 

DC_921-822

 

 

ปัจจุบันคุณติ๊กยังคงทำงานอยู่ที่ยูนิลีเวอร์ ส่วนคุณต๊อกยังคงรับราชการตำรวจคู่กันไป รายได้เกือบล้านต่อเดือนทำให้ทั้งคู่มีชีวิตที่สุขสบายมากขึ้น สิ่งสำคัญคือความรักและความเข้าใจของคนทั้งคู่ “ทุกวันนี้ติ๊กมั่นใจเลยว่าสามีติ๊กคือมนุษย์ล้อที่มีความสุขมากๆ คนหนึ่ง ฟ้าหลังฝนของติ๊กมันสวยงามมากจริงๆ