ช้อปให้ฟิน อินให้สุด กับเรื่องเล่าวันคริสต์มาสจากลอนดอน

ดิฉัน / STORY / ช้อปให้ฟิน อินให้สุด กับเรื่องเล่าวันคริสต์มาสจากลอนดอน

รู้กันอยู่แล้วว่าเทศกาลคริสต์มาส เป็นเทศกาลสำหรับชาวคริสต์โดยเฉพาะ และยิ่งในประเทศฝั่งยุโรปและอเมริกาด้วยล่ะก็ ขอบอกว่าคนที่นี่เขาอินกับช่วงนี้แบบสุดๆ

cmPages from DC_926-5

จริงอยู่ว่าวันคริสมาสต์คือวันที่ 25 ธันวาคม แต่ช่วงเวลาที่บ้านเมืองคึกคักแบบสุดๆนั้นกลับไม่ใช่วันนี้ค่ะ โดยที่ต่างประเทศนั้นผู้คนจะเริ่มออกมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อของขวัญ อาหาร กันในวันที่ 24 หรือคืนคริสต์มาสอีฟ เคยเห็นภาพคนหอบของพะรุงพะรังในภาพยนตร์วันคริสต์มาสไหมคะ ให้ฟีลประมาณนั้นเลยแหละค่ะคุณ

cmmPages from DC_926-5

ใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ก็อย่าเพิ่งรีบร้อนจองตั๋วแบบกะว่าได้ฟินเต็มที่ ขอเตือนให้ระวังไว้ เพราะมีหลายพื้นที่อย่างเช่น ลอนดอน ที่พอนาฬิกาตีเป้งเข้าเที่ยงคืนเมื่อไหร่ ที่นี่จะกลายสภาพเป็นเมืองร้างในทันที เปรียบเทียบกันง่ายๆก็เหมือนปีใหม่บ้านเราที่กรุงเทพจะถนนโล่ง ร้านอาหารปิดเกลี้ยง พาลจะเสียอารมณ์กันเปล่าๆ

cmPages from DC_926-7

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ทนความเหงาในวันที่ 25 ได้แล้วขอให้เตรียมตัว เตรียมกระเป๋าสตางค์ ไว้สำหรับวันพรุ่งนี้ให้ดี เพราะคุณกำลังจะได้เข้าสู่วัน Shopping Boxing Day ที่ความคึกคักของวันนี้จะกระจายไปทั่วยุโรปและอเมริกา ส่วนชื่อก็บอกว่าเป็นช้อปปิ้งเดย์ งานนี้ของเซลล์เพียบค่ะคุณขา เรียกว่ามีป้าย Sale สีแดงแปะพรืดเต็มถนน แถมด้วยซานต้ามาคอยสั่นกระดิ่งเชียร์ทุกมุมเมือง เพลงคริสต์มาสกังวาลไปทั่วเมือง โอ้โห บรรยากาศชวนเสียตังค์ที่สุด

26 Dec 2012, London, England, UK --- London, United Kingdom. 26th December 2012 -- Shoppers fill Oxford Street during the Boxing Day shopping in London. -- Thousands of shoppers are in London looking for a bargain during the traditional Boxing Day sales, which is traditionally the day after Christmas. --- Image by © Bimal Sharma/Demotix/Corbis

ใครที่วางแผนว่าปีหน้าอยากจะไปอินกับคริสต์มาสที่ต่างประเทศเหมือนในหนังบ้าง ลองศึกษาข้อมูลกันดีๆ แล้วไปเอนจอยคริสต์มาสที่ต่างประเทศแบบเก๋ๆกันนะคะ