เผย 4 สุดยอดคุณพ่อฮอลลีวู้ด ที่รักลูก หลงลูกแบบสุดๆ !

ดิฉัน / STORY / เผย 4 สุดยอดคุณพ่อฮอลลีวู้ด ที่รักลูก หลงลูกแบบสุดๆ !

เพิ่งผ่านพ้นวันพ่อของประเทศไทยเรามาหยกๆ แต่กระแสรักพ่อนั้นยังเป็นอะไรที่หยิบมาเล่าแล้วไม่มีเอ้าท์ ไม่มีเบื่อแน่นอน หลายคนอาจจะเห็นเรื่องวันพ่อในแบบไทยๆกันมาเยอะแล้ว วันนี้เราลองข้ามฝากไปส่องยอดคุณพ่อจากฝั่งฮอลลีวู้ดกันบ้างดีกว่าค่ะ ที่แม้แต่ละคนจะฮอตฮิต งานยุ่งจนหัวหมุนแค่ไหน แต่หน้าที่หลักที่ทุกคนเห่อกันสุดๆนั้นก็คือตำแหน่ง ‘คุณพ่อ’ นั่นเองค่ะ

Pages from DC_926-1

วิน ดีเซล

ใครจะเชื่อคะว่าเห็นสายโหดอย่างพ่อหนุ่ม วิน ดีเซลหรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ ‘ทอเรตโต้’ เจ้าพ่อขาซิ่งแห่งภาพยนตร์ชุด Fast and The Furious และอีกหลายบทบาทบู๊บนจอเงิน แต่ในชีวิตจริงแล้วหนุ่มวิน ดีเซล ก็มีมุมน่ารักกับลูกๆทั้งสามเขาเหมือนกัน สาวน้อยของคุณพ่อคนดังคนนี้มีชื่อว่า ฮาเนีย ไรลีย์ เกิดในปีค.ศ 2008 โดยเขาได้เคยกล่าวถึงลูกสาวไว้ว่า “การมีลูกถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ทรงพลังในชีวิตผม ลูกสาวเปรียบเสมือนราชินี เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของผมเลยก็ว่าได้” โดยวิน ดีเซล ได้มีปรัชPาการสอนลูกแบบง๊ายง่ายที่ใช้ได้จริงอย่างการให้ลูกทุกคนได้ลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แหมม สายบู๊ขนาดไหน ยังไงก็ต้องยอมให้ราชินีตัวน้อยอยู่ดีนะคะคุณพ่อ วิน ดีเซล

 

Pages from DC_926-3

แม็ตต์ เดมอน

ด้านคุณพ่อฮอลลีวู้ดอย่าง แม็ตต์ เดมอน นักแสดงและนักเขียนบทรางวัลออสการ์คนนี้เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดคุณพ่อ โดยเขามีลูกสาวแท้ๆถึงสามคนและรวมไปถึงลูกเลี้ยงจากแฟนสาวของเขาด้วย แม็ตต์ได้กล่าวถึงการเป็นคุณพ่อเอาไว้ว่า “ทุกอย่างดูมหัศจรรย์ขึ้น การเป็นพ่อทำให้ผมได้รับแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต” แม้ว่าคุณพ่อแม็ตต์เองจะเป็นถึงดาราใหญ่ แต่เซย์โนวสื่อทุกชนิดเรียกว่าไม่ให้กล้องเข้าใกล้เด็กๆของเขาเลยแม้แต่น้อย เพื่อให้เด็กทุกคนใช้ชีวิตได้อย่างปกติ แถมคำสอนของหนุ่มแม็ตต์ยังซึ้งกินใจสุดๆอีกด้วยนะ “ลูกของผมเกิดมาพรั่งพร้อมกว่าผมมาก เด็กที่เกิดมาโชคดีขนาดนี้ ต้องตอบแทนสังคมให้มากกว่าคนอื่น เป็นสิ่งที่ต้องทำเพราะเขาคือความหวังของโลกต่อไปภายหน้า” โอ้โห ยิ่งใหญ่สุดๆไปเลยค่ะคุณพ่อแม็ตต์

Pages from DC_926-4

คริส เฮมส์เวิร์ธ

มาถึงคุณพ่อหล่อล่ำเจ้าของบทบาท ธอร์ เทพเจ้าหนุ่มกับค้อนสายฟ้า ที่ก่อนหน้านี้ความดังของเปรี้ยงปร้างของคริส เฮมส์เวิร์ธ จึงต้องเดินสายไปทั่วโลก ทำให้หนุ่มคริสเกิดอาการรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเร่ร่อนเสียอย่างนั้น เขาจึงตัดสินใจลงหลักปักฐานที่บ้านเกิดออสเตรเลียและแต่งงานในปีค.ศ. 2010 พร้อมกับจุดเริ่มต้นการเป็นคุณพ่อของลูกสาวและลูกชายฝาแฝด โดยคริสได้กล่าวเอาไว้ว่า ” การเป็นพ่อทำให้เราเห็นแก่ตัวน้อยลง ผมสนุกกับการทำนู่นทำนี่ที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง งานทุกชิ้นที่เลือกทำต้องคุ้มค่าหากมันทำให้ห่างไกลลูก” โดยคริสเลี้ยงลูกด้วยหลักการของคุณแม่ของเขาเป็นแบบอย่าง “สิ่งที่ต้องทำเมื่อผมมีลูกมันง่ายมาก แค่รักลูกให้มากๆและทำให้ลูกมีความสุขและปลอดภัยเพราะลูกคือสิ่งสำคัญที่สุด” สั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความ จบเนอะ !!

Pages from DC_926-5

อดัม แซนเลอร์

พระเอกหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้ ฝากผลงานไว้มากมายเรียกได้ว่าเป็นระดับแถวหน้าของวงการเลยทีเดียว แต่ชีวิตของพระเอกค่าตัวแพงติดอันดับโลกคนนี้กลับติดดินสุดๆ โดยมื้อกลางวันที่เขาโปรดปรานที่สุดไม่ใช่อาหารหรูแต่เป็นมื้อเบอร์เกอร์ในโรงอาหารที่โรงเรียนของลูกสาว อดัมทุ่มเทชีวิต 99% ให้กับลูกของเขาและอีก 1% ที่เหลือให้ตัวเอง “ลูกนำความสุขมาให้ผม ชีวิตผมขึ้นอยู่กับลูก ผมไม่ออกจากบ้านหลังสามทุ่มครึ่ง มื้อเย็นของผมต้องกินพร้อมลูก” โดยเขาได้อธิบายว่าเหตุผลที่ต้องทำแบบนี้เพราะการอยู่กับลูกในวัยเยาว์เป็นสิ่งที่มีค่าดั่งทองของชีวิตพ่อแม่ หากผมพลาดมันไม่สามารถย้อนกลับมาแก้ไขได้ ผมจึงเลือกใช้เวลากับลูกให้มากที่สุด ! แบบนี้ลูกสาวก็ติดคุณพ่ออดัมหนึบเลยสิคะเนี้ย

 

ได้ยินคุณพ่อฮอลลีวู้ดแต่ละคนพูดแบบนี้แล้วอดปลื้มปริ่มแทนเด็กๆตัวน้อยของพวกเขาไม่ได้นะคะ เพราะแม้หน้าที่ของการเป็นคนดังจะยุ่งสักแค่ไหน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณพ่อทั้งสี่คนนี้ก็คือลูกน้อยนั้นเองค่ะ