คุณพ่อ ‘บอย ตรัย’ อุ้มลูกสาวเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเติมความสุขตั้งแต่วัย 3 เดือน

ดิฉัน / STORY / คุณพ่อ ‘บอย ตรัย’ อุ้มลูกสาวเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเติมความสุขตั้งแต่วัย 3 เดือน

บอย ตรัย  ภูมิรัตน ผู้ชายเสียงเพราะไพเราะหู จากวันนั้นที่เรามองเห็นเขาเป็นนักดนตรีที่ดีกลางเวทีคอนเสิร์ต แต่ในวันนี้เขาพ่วงตำแหน่งสามีที่ดีของ คุณตุ๊กตา และเป็นพ่อที่น่ารักของน้อง ชื่นใจ แล้วนะคะ และที่น่าติดตามมาก ๆ เลย คือคุณพ่อคุณแม่บ้านนี้แพคกระเป๋าพาลูกสาวออกเที่ยวต่างประเทศตั้งแต่วัย 3 เดือน

Untitled-2

นับเป็นเวลาไม่น้อยเลยนะคะ สำหรับเส้นทางรักของ คุณบอย ตรัย และ คุณ ตุ๊กตา ที่ก่อนจะแต่งงานใช้เวลาศึกษาดูใจกันยาวนานถึง 9 ปี และแต่งงานผ่านไปแล้ว 2 ปี ซึ่งชีวิตของทั้งคู่ก็ได้เดินทางไปตะลุยท่องเที่ยวตามคอนเส็พท์ที่ฝันไว้แต่แรกเลยว่าอยากเป็นเหมือนคู่ของ ก๊วยเจ๋งอึ้งย้ง แต่แล้ววันหนึ่งคอนเส็พท์ชีวิตก็เปลี่ยนไปโดยมี ‘ก๊วยจิ๋ว’ หรือน้อง ‘ชื่นใจ’ เข้ามาเติมเต็มความสุขของการเดินทางของทั้งคู่

พาน้องชื่นใจออกท่องเที่ยวตั้งแต่สามเดือน !

ความคิดที่อยากพาลูกออกท่องเที่ยวตั้งแต่ยังเล็กคือ คุณพ่ออยากไปดูคอนเสิร์ตพอล แมคคาร์ทนีย์ ที่ญี่ปุ่น และเริ่มรู้ทางเรื่องการเลี้ยงเด็กแล้ว ส่วนคุณแม่เขาเป็นจอมเที่ยวอยู่แล้ว พอมีลูกก็ไม่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง อยากให้ลูกกับเรามีธรรมชาติเดียวกัน ไปไหนไปด้วยกัน ในครั้งแรกเลยต้องใช้ความกล้ามาก ๆ  เพราะคุณแม่เป็นห่วงมาก เล่นงอนไปเป็นเดือนเลย

และเมื่อมีครั้งแรก การเดินทางครั้งที่สองสามสี่ก็ตามมาเรื่อย ๆ จนตอนนี้คุณ ตุ๊กตา บันทึกการเดินกับชื่นใจไปถึง 15 ทริปแล้ว แล้วรวบรวมไว้ในหนังสือ ‘เที่ยวรอบลูก’ โดยคุณแม่เป็นคนเขียนรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางของเด็ก ส่วนคุณพ่อเองก็รับหน้าที่ถ่ายรูป

Untitled-4

หลังมีน้องชื่นใจ จากที่ทั้งสองเคยมีความห่วงใยให้กันและกันมาเสมอ ตอนนี้ทุกความสนใจทุกความห่วงใยไปรวมอยู่ที่น้องชื่นใจหมดแล้ว และเป็นโชคดีมาก ๆ ของคุณ บอย ที่ได้คู่ชีวิตที่เห็นไปทางเดียวกันในเรื่องเลี้ยงลูก และไม่ได้บอกให้เขาว่าต้องประสบความสำเร็จหรือเก่งโดดเด่น แต่อยากให้เขามีความสุขและเป็นตัวของตัวเอง

ช่างเป็นครอบครัวที่น่ารัก และไม่ทิ้งคอนเส็พท์ที่ฝันไว้จริง ๆ เลยนะคะ คุณบอย 

One comment on “คุณพ่อ ‘บอย ตรัย’ อุ้มลูกสาวเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเติมความสุขตั้งแต่วัย 3 เดือน

  1. ต้นพลวง on

    มีลูกสาวคุณบอยในอนาคตนั่งตรงซ้ายมือของจอ

    Reply