การมาถึงของเด็กผู้หญิงที่เปลี่ยนชีวิตของคุณพ่อ ‘กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่’

ดิฉัน / STORY / การมาถึงของเด็กผู้หญิงที่เปลี่ยนชีวิตของคุณพ่อ ‘กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่’

‘เธอคือสเปิร์มที่ยัง มีชีวิตรอด ดังนั้นเธอจึงชนะตั้งแต่ร้องไห้อยู่ในห้องคลอด อย่ากลัวถ้าเธอจะแพ้ไม่รู้กี่รอบ ต่อกี่รอบ เพราะเธอกลับบ้านยังมียาแดงและผ้าพันแผลของแม่กับพ่อ ตอนเด็กเธอยังเคยคลาน และเธอยังเคยตั้งไข่ วันนี้เธอยืนเองได้ หกล้มจะซักเท่าไหร่ ในวันที่เธอผิดหวัง จากสิ่งที่ฝันและใฝ่ เธอยังมีพ่อกับแม่ยืนรอเธออยู่เสมอให้เธอซบไหล่ กอดพ่อสิลูก เดี๋ยวค่อยเริ่มใหม่’

แชร์กันกระหื่มโซเชียลกับเพลงที่คุณพ่อมือใหม่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ หรือ ณัฐวุฒิ  ศรีหมอก หนุ่มแร็พเปอร์ร่างใหญ่ ที่แต่งบทเพลงมาเพื่อเตือนใจลูกสาวในวันที่น้อง ‘ชูใจ’ ลืมตามาดูโลก

DC_926-1207

ในช่วงก่อนหน้านี้หากได้ฟังสัมภาษณ์จากรายการต่าง ๆ มา จะรู้เลยว่าเขาเคยเกเร เละเทะ เรียกว่า เสียคนเพราะเหล้าเลยก็ว่าได้ โดยเหตุผลที่หนุ่มแร็พเปอร์คนนี้พูดให้ฟังก็เพราะ ตอนเด็ก ๆ เขาไม่ได้ร่ำรวย แต่เมื่อก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง เงินมันมาหาเร็วและง่าย เลยเหมือนว่าตัวเองถูกรางวัลจนใช้ไปแบบไม่ได้คิด

.. แต่เมื่อวันรู้ว่าตัวเองกำลังจะเป็นพ่อคน ความรู้สึกมันอธิบายออกมาไม่ถูก เพราะทั้งชีวิตที่ผ่านมาเราไม่ได้เตรียมมีชูใจมาก่อน  เงินเก็บก็ไม่มี เบล(ภรรยา) ก็อายุแค่ 21-22 ปีอยู่เลย ยังเป็นวัยที่สนุกกับการเที่ยว พอชูใจมาปุ๊บค่อนที่จะช็อค ไม่รู้ว่าต้องดีใจมั้ย เสียใจมั้ย มันเป็นความรู้สึกแรกของชีวิตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนจริง ๆ

DC_926-1225

เมื่อตำแหน่งพ่อ เข้ามาหาแบบไม่ทันตั้งตัว ชีวิตและความคิดของ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ก็เปลี่ยนไป เขาเล่าให้ฟังว่า มีลูกก็เหมือนมีจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายมาแปะให้เต็ม แล้วมันไม่มีใจให้เหล้าอีกเลย และหลังจากเลิกเหล้าเลิกเที่ยว ก็ทำให้เขามีเงินเก็บซื้อบ้านได้ภายในหนึ่งปี ยังมีแอบพูดต่อด้วยนะคะว่า ถ้าเลิกตั้งแต่สิบปีที่แล้วคงได้เกาะสักเกาะแล้วล่ะ

สำหรับเพลง ชูใจ ที่มีเนื้อร้องเหมือนคำสอนลูกผู้หญิงที่เขาแต่งให้ลูกสาว ก็เหมือนของขวัญจากพ่อและแม่เตรียมไว้ให้ลูกสาว ที่แสดงออกถึงความรักต่อลูกสาวในแบบที่เขาถนัด ซึ่งคุณพ่อคนนี้บอกว่า กลัวการมีลูกสาว ปัจจุบันสำหรับเด็กผู้หญิงค่อนข้างใช้ชีวิตยาก สิ่งร้ายต่าง ๆ สามารถพุ่งเข้าหาเด็กผู้หญิงได้เสมอ เราไม่รู้ว่าจะวิ่งตามเขาทันไหม ซึ่งเหมือนผมเขียนไว้เป็นกำลังใจให้เขาไว้ก่อน  เพราะสุดท้าย ผมก็เขียนบอกลูกไม่ว่ายังไงให้กลับมาหาพ่อแม่ ในที่สุดอ้อมกอดของพ่อและแม่จะเป็นที่ปลอดภัยที่สุด