เมื่อคู่ชีวิตกว่า 20 ปี ถูกมะเร็งร้ายพรากไปในเวลา 5 เดือน !

ดิฉัน / STORY / เมื่อคู่ชีวิตกว่า 20 ปี ถูกมะเร็งร้ายพรากไปในเวลา 5 เดือน !

 

คุณหมวยPages from DC_926-3

 

คุณหมวย ธนาพร ตั้งเจริญมั่งคง สาวเก่งดีกรี บรรณาธิการบทความนิตยสาร Elle Decoration คือหนึ่งในผู้หญิงโชคดีที่ได้พบรักกับคุณอิท อิทธิฤทธิ์ ประคำทอง ผู้ชายที่เป็นดั่งเข็มทิศชีวิตมาตลอด 20 ปี สิ่งเหล่านั้นนี้ฟังดูเหมือนเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลายคนที่จะได้พบกับผู้ชายดีๆ…แต่แน่นอนว่าเมื่อเป็นดั่งฝัน สักวันเราอาจต้องตื่น

คุณหมวยคบหาดูใจกับสามีด้วยการเป็นแฟนกัน 5 ปี ก่อนจะแต่งงานใช้ชีวิตคู่กันอีก 15 ปี จนในวันที่ฝันร้ายมาเยือนพร้อมคุณอิทมีที่อาการท้ายทอยบวมโต จนทำให้ทั้งคู่ต้องไปพบแพทย์และตรวจพบมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เมื่อเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา ฝันร้ายต่อที่สองคือโรคมะเร็ง ที่คุณอิทพบคือตัวร้ายแรง ลามไวและเจ็บปวดมาก ซึ่งเจ้าโรคร้ายให้เวลาคุณหมวยได้ทำใจเพียง 5 เดือน ก่อนที่จะพรากคุณอิทไปในเดือนสิงหาคม

 

“ตอนนั้นหมวยรู้จักกับความตายครั้งแรกในชีวิต รู้สึกว่ามันรุนแรง ร้องไห้ทุกวัน น้ำตาไหลทุกครั้งที่คิดว่าจะไม่ได้เจอเขา ไม่ได้ยินเสียง ไม่ได้เห็นหน้า ไม่มีวันไหนในชีวิตที่จะได้เจอกันอีกแล้ว”

 

ตอนนั้นคุณหมวยย้ายไปอยู่ที่บ้านของพี่ชาย แต่ความรู้สึกของเธอในตอนนั้นกลับบอกว่าการได้อยู่ในที่ๆมีความทรงจำดีๆกับสามีช่วยให้เธออบอุ่นใจมากกว่า “มีไม่กี่คนบนโลกที่คนเราตายแทนกันได้ ในโลกนี้มี พ่อ แม่และอิท ” แต่เมื่อตอนนี้คุณอิทได้จากไปแล้วคุณหมวยจึงขอประกาศตนที่จะมีชีวิตที่ดีเผื่อคุณอิท

 

แม้ว่าตอนนี้เธอจะยังคงเสียใจและมีแอบร้องไห้บ้างเป็นบางครั้ง แต่เธอก็ค่อยๆปรับตัว หากิจกรรมทำและไม่จมปลักอยู่กับความเศร้า นอกจากนี้คุณหมวยยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ความตายของคนที่เรารักเป็นสิ่งที่ไม่เคยเตรียมใจ เหมือนรถพุ่งชน แต่สุดท้ายเราต้องรับให้ได้ เพราะการตายคือเรื่องธรรมดา เหมือนเป็นขั้นตอนหนึ่งในชีวิตที่เราได้เรียนรู้และเติบโตไปกับมัน