ทุ่มสุดตัว ! แฟนคลับ ‘Star Wars’ ประมูลชุดเจ้าหญิงเลอา ตั้ง 3.5 ล้าน

ดิฉัน / STORY / ทุ่มสุดตัว ! แฟนคลับ ‘Star Wars’ ประมูลชุดเจ้าหญิงเลอา ตั้ง 3.5 ล้าน

ในงานประมูล Proles of History มีการนำชุดของเจ้าหญิงเลอา ในภาพยนตร์ดังอย่าง ‘Star Wara: Episode VI ภาค “Return of the Jedi” ออกมาให้แฟนคลับได้เคาะราคาประมูลกันไปเป็นเจ้าของอย่างน่าทึ่งกันทีเดียว

 

1980s, Golden Gate National Recreation Area, California, USA --- Carrie Fisher and some Star Wars friends --- Image by © Aaron Rapoport/Corbis

ชุดบิกินีสีทองสไตล์นุ่งน้อยห่มน้อย ของเจ้าหญิงเลอา ที่สวมบทโดย แครี่ ฟิชเชอร์ ใส่แสดงใน “สตาร์วอร์ส ตอน รีเทิร์น ออฟ เดอะ เจได” นี้ ราคาเริ่มต้นการประมูลถูกเปิดด้วย 80,000 เหรียญดอลล่าสหรัฐฯ นับว่าสูงไม่เบานะคะ แต่เมื่อเหล่าแฟนคลับต่างต้องการชุดนี้กันอย่างมาก ๆ แล้ว สาวกสตาร์วอร์สคงต้องแข่งขันกันที่ราคาสูงไปกว่านี้อีก จนในที่สุดก็มีผู้โชคดีได้ชุดบิกินีสีทองนี้ไปครองในราคาที่สูงกว่า 96,000 เหรียญดอลล่าสหรัฐฯ หรือตีเป็นค่าเงินไทยก็ราว ๆ 3.5 ล้านบาท เลยแหละค่ะคุณณณ ซึ่งในการประมูลครั้งนี้ผู้ชนะจะได้ปลอกคอพร้อมโซ่ ที่ในบทเธอถูกแจ๊บบ้า เดอะ ฮัท บังคับให้ใส่ระหว่างเป็นทาสไปด้วย

1983 --- American actress Carrie Fisher on the set of Star Wars: Episode VI - Return of the Jedi directed by Welsh Richard Marquand. --- Image by © Sunset Boulevard/Corbis

 งานนี้บอกเลยแฟนคลับทุ่มสุดตัวจริง ๆ และไม่ต้องห่วงว่าชุดนี้จะเก๊หรือเปล่า เพราะทางฝ่ายคอสตูมสตาร์วอร์ส มีจดหมายรับรองยืนยันให้ว่าจริงแท้แน่นอนค่าาา