เหตุผลของหนุ่มไม่โสด 4 วัย ! เขาคิดอย่างไร…ที่ผู้หญิงเลือก‘โสด’

ดิฉัน / STORY / เหตุผลของหนุ่มไม่โสด 4 วัย ! เขาคิดอย่างไร…ที่ผู้หญิงเลือก‘โสด’

shutterstock_157565555

ที่เลือก ‘โสด’ ฉันก็มีเหตุผลส่วนตัวของฉันที่ไม่อยากให้ใครรู้  แต่ในมุมมองกลับกัน ตัวฉันเองก็อยากรู้เหมือนกันนะว่า หนุ่ม ๆ ที่มีแฟนแล้วเนี่ย เขาคิดอย่างไงที่ฉันอยู่ ‘โสด’ แบบนี้

เจ้าของกิจการ อายุ 28 ปี

ผู้หญิงโสด เพราะยังหาคนที่แมทช์กับตัวเองไม่ได้มากกว่า เพราะมาตรฐานของผู้หญิงสูง เขาคงไม่อยากหาคู่ที่ด้อยกว่าตัวเองหรอก และเดี๋ยวนี้โลกโซเชียลอาจมีส่วนที่ทำให้คนคิดว่าคุยกันแบบกิ๊กกับใคร ๆ ก็ได้ไม่จำเป็นต้องมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่ลึก ๆ ผมว่าผู้หญิงโสดทุกคนอยากมีแฟนนะ ถึงจะบอกว่าไม่ต้องมีผู้ชาย ฉันโสดก็ได้ไม่เป็นไร เพราะถ้าต้องการเป็นสาวโสดจริงเขาคงไม่อยากแต่งตัวสวย ๆ ออกไปนั่งกินเหล้าหรือนัดกับเพื่อนเพื่อเช็คเรทติ้งกันตามผับ ตามบาร์หรอก

หนุ่มครีเอทีฟ อายุ 30 ปี

มุมมองความรักที่สวนทางกับอายุ ช่วง 20 กว่า ๆ อาจเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนมองหาความรัก และประสบการณ์ แต่เมื่อประสบการณ์ทำให้คิดว่าความรักมันต้องเลือกมากขึ้น เมื่ออายุย่างเข้า 30 ความคิดก็เริ่มเปลี่ยนแล้วสิ ความมั่นคงต้องมาอับดับต้นแน่ ๆ อย่างเพื่อนผมก็เริ่มลดสเป็ค จากที่เคยตั้งสูงปี๊ดดด ต้องขยับลงมาอาจเหลือแค่ผู้ชายที่มีงานทำก็พอแล้ว ไม่เป็นภาระกับฉันก็พอ … แต่ถ้าปล่อยยาวให้แตะเลข 4 คงเริ่มยากแล้ว เพราะผู้ชายจะเริ่มคิดสวนทางกับผู้หญิงคือมองหาคนที่อ่อนวัยกว่า ในขณะที่ผู้หญิงมองหาคนที่ใกล้เคียงกับตัวเอง นั่นล่ะที่ทำให้ผู้หญิงคิดว่าฉันอยู่เป็นโสดก็ได้ สบายดี !

พนักงานบริษัทเอกชน อายุ 41 ปี

เพราะผู้หญิงเดี๋ยวนี้ไม่แคร์ผู้ชายกันแล้ว เขาสามารถหาความสุขได้ด้วยตัวเอง แล้วผู้หญิงทุกวันนี้หลายคนหาเงินได้เยอะกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ ถ้าเจอคนไม่ดีพอ เขาก็เลือกที่จะโสด ดีกว่าอยู่กับคนแย่ ๆ

บก. สำนักพิมพ์ อายุ 50 ปี

ผมคิดว่าทุกวันนี้ผู้หญิงมีความสามารถในการดูแลตัวเองมากขึ้น มีอาชีพที่มั่นคงได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร ความคิดที่จะหาคู่ หาคนมาดูแลเลยน้อยลง แล้วอาจเป็นเพราะสภาพแวดล้อมรอบตัวเขาด้วย ที่อาจเจอผู้ชายไม่ค่อย ‘น่าจะรัก’ มากขึ้น ผู้หญิงก็เลยคิดว่าอยู่เป็นโสดก็ดี สบายกว่าจะต้องมานั่งดูแลผู้ชาย หรือทำความเข้าใจกับผู้ชายที่อาจมีความคิดหรือนิสัยไม่เข้ากัน

 

แหมมมม ความคิดความเห็นแต่ละคนก็แตกต่างกันไปตามวัย  แต่อย่างไรก็ตามดิฉันก็ต้องขอขอบคุณผู้ชายด้วยนะคะที่มองและชื่นชมผู้หญิงเก่งในเรื่องดูแลตัวเองได้ แล้วสาว ๆ ละคะ คิดอย่างไรกันบ้างที่ตัวเองยังโสดอยู่ !!!!