ศึกสองดัสเชส คามิลลา VS แคทเธอรีน !

ดิฉัน / STORY / ศึกสองดัสเชส คามิลลา VS แคทเธอรีน !

นอกจากเจ้าชายแห่งราชวงศ์วินเซอร์แล้ว บุคคลที่สื่อจับตามองให้ความสนใจอยู่บ่อยๆ ต้องยกให้เหล่าพระราชวงศ์ที่มีศักดิ์เป็น ดัสเชส ซึ่งใครที่ตามข่าวราชวงศ์เมืองผู้ดีนี้อยู่บ่อยๆคงรู้ดีว่า คามิลลา ดัสเชส แห่ง คอร์นวอล และ แคทเธอรีน ดัสเชส แห่ง เคมบริดจ์เนี้ยแหละที่นักข่าวขยันเม้าท์กันนัก

Pages from DC_925 ดัสเชส-1

Photo Credit : AKMGSI

ก่อนหน้านี้มีว่ากันว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองพระองค์จัดอยู่ในเกณฑ์ดีมาก เพราะครั้งหนึ่งในตอนที่แคทเธอรีน ดัชเชส แห่ง เคมบริดจ์อยู่ในฐานะพระคู่หมั้นคามิลลา ดัชเชส แห่ง คอร์นวอล ทรงแสดงไมตรีจิตด้วยการเชิญแคทเธอรีนไปรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน

 

นอกจากนี้คามิลลายังเคยสั่งทำสร้อยข้อมือทองห้อยเหรียญจารึกอักษรตัวซีคู่กัน บ้างก็ว่าหมายถึง คอร์นวอลและเคมบริดจ์ บ้างก็ว่าหมายถึงคามิลลาและแคทเธอรีน แต่อย่างไรก็ตามสร้อยทองเส้นนี้แสดงถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองพระองค์ว่าน่าจะจัดอยู่ในระดับดีมาก

Pages from DC_925 ดัสเชส-3

Photo Credit : PA

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ข่าวเม้าท์มาแรงล่าสุดกลับมีการบอกว่าทั้งสองพระองค์ทรงขุ่นข้องหมองใจกันเสียแล้ว ปมขัดแย้งนี้ลือกันว่าเกิดจากการที่คามิลลาทรงไม่พอพระทัยในชาติตระกูลของเจ้าหญิงเคท และถึงแม้ตระกูลมิดเดิลตันจะร่ำรวยเป็นเศรษฐี แต่ก็ไม่ได้มีศักดิ์มากพอที่จะมาร่วมราชวงศ์วินเซอร์หรอกนะ ! โดยคามิลลาเคยใช้วลีที่ว่า ‘พวกฟอกเคอร์ส’ เรียกแทนครอบครัวมิดเดิลตัน ซึ่งวลีนี้มาจากภาพยนตร์ชื่อดังที่หมายถึง ครอบครัวประหลาด

 

ซ้ำร้ายยังมีข่าวหลุดออกมาอีกหลายระลอก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เจ้าชายชาร์ลทรงไม่พอพระทัยที่พระสุณิสาและพระโอรส ที่ทรงกีดกันไม่ให้พระองค์พบกับเจ้าชายจอร์จ พระนัดดา แถมยังบอกอีกว่าเจ้าหญิงเคททรงใช้เวลากับครอบครัวมิดเดิลตันมากเกินไป แทนที่จะให้เจ้าชายจอร์จได้ทรงใช้ชีวิตอยู่ในแวดวงสังคมชั้นสูง

Pages from DC_925 ดัสเชส-7

photo credit : GF/.Bauergrifn.Com

โดยเหยื่ออีกคนจากข่าวเม้าท์เหล่านี้คือ แคโรล มารดาของ ดัสเชส แห่ง เคมบริดจ์ ผู้มีศักดิ์เป็นท่านยายของเจ้าชายจอร์จ ว่ากันว่าแคโรลจะคอยสั่งเจ้าชายองค์น้อยว่าจะให้ทรงบรรทมเมื่อไหร่ เสวยอะไร เสวยตอนไหน ทำตัวอย่างกับเป็นราชินีอย่างไรอย่างนั้น !

Pages from DC_925 ดัสเชส-5

Photo credit : WENN

จริงเท็จอย่างไม่ไรไม่ทราบ แต่ข่าวเหล่านี้มักหลุดออกมาจากพระสหายของ ดัสเชส แห่ง คอร์นวอลทั้งสิ้น ซึ่งเมื่อเรื่องนี้ไปถึงเจ้าหญิงเคท แน่นอนว่าจะต้องสร้างความไม่พอพระทัยอย่างแน่นอน แต่พระองค์ก็ทรงเลือกที่จะนิ่งเฉย ไม่ตอบโต้ใดๆ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสร้อยทองคล้องใจเส้นเดิมนั้นไม่อาจทำให้ทั้งสองพระองค์กลับมารักกันได้ดังเดิมแล้วเป็นแน่

 

งานนี้ขาเม้าท์ทั้งหลายก็ได้แต่จับตามอง ส่องทุกฝีก้าวว่าข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์ของสองดัสเชสนี้จะเป็นจริงหรือไม่ คอยติดตามกันต่อไปค่ะ