วางแผนงานแต่งอย่างไรไม่ให้ตัวเองกลายเป็นว่าที่เจ้าสาวจอมบงการ

ดิฉัน / STORY / วางแผนงานแต่งอย่างไรไม่ให้ตัวเองกลายเป็นว่าที่เจ้าสาวจอมบงการ

ช่วงปลายปีแบบนี้ ฤกษ์งามยามดีของการจัดงานมงคลก็เริ่มต้นขึ้น และสำหรับใครที่กำลังจะเป็นเจ้าสาว เราเชื่อเป็นอย่างดีว่าคุณต้องเคยได้ยินคำที่บอกว่า “เจ้าสาวแปลงร่างเป็นก๊อตซิล่า” หรือ “The BrideZilla” ด้วยความที่วันแต่งงานคือวันพิเศษที่สุด ว่าที่เจ้าสาวทุกคนก็ย่อมต้องการให้งานของตัวเองเป็น “คืนที่น่าจดจำที่สุด” เป็นธรรมดา แต่แหม! ดูงานไปมาก็แปลงร่างซะเฉยๆ …เอาเป็นว่าถ้าใครไม่อยากเป็นว่าที่เจ้าสาวจอมบงการ เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝากค่ะ

อยากได้แบบไหนต้องไม่ปากแข็ง

ถ้างานแต่งงานในฝันของคุณคือการจัดเต็มแบบ Full HD ก็ไม่ต้องหลอกตัวเองว่าอยากได้งานเล็กๆ แบบฮิปสเตอร์ๆ หรอกค่ะ สิ่งสำคัญคือต้องดูปัจจัยรอบด้านให้ถี่ถ้วน อย่างแรกคือเรื่องของปริมาณแขก อย่างที่สองคือความต้องการพิเศษ เช่น ผู้ใหญ่ที่บ้านไม่สะดวกเดินขึ้นบันได เป็นต้น เพราะฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจอะไรต้องมองให้รอบคอบ และเอาคำตอบที่ได้มา นำมาวิเคราะห์และประยุกต์เป็นไอเดียให้ตรงกับงานแต่งงานในแบบที่คุณอยากได้มากที่สุด รับรองว่าถึงจะเหนื่อยหน่อย… แต่คุณจะต้องประทับใจกับผลลัพธ์อย่างแน่นอน

เลือกจ้างงานโดยผ่านการศึกษาข้อมูลมาอย่างดี

ก่อนจะจ้างใครมาทำอะไรในงานแต่งงาน นอกจากการหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตแล้ว ควรจะศึกษาให้ดีว่าภาพที่บริษัทต่างๆ ใช้เพื่อการโฆษณาในการให้บริการ นั้นตรงกับความเป็นจริงหรือไม่ เช่น สอบถามจากคนรอบข้าง หาข้อมูลจากเว็บบอร์ดหรือเว็บไซต์เยอะๆ เพราะปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดบ่อยมาก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมักจะเกิดกับ “ช่างภาพ” ที่ได้ผลงานออกมาไม่ตรงกับที่ต้องการ บางกรณีนี่แตกต่างกันจนต้องบอกว่า “อ้าวเห้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา” เลยนะ จะบอกให้

อย่าเอาไอเดียไปผูกกับ Pinterest จนเกินไป

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ Pinterest แต่อย่าลืมสิคะ ว่าบางครั้งบรรยากาศ ภูมิอากาศ และภูมิประเทศของสถานที่จัดงานในความเป็นจริง กับภาพตัวอย่างที่คุณเจอมามันอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ เราแนะนำว่าทางที่ดีคือการหยิบเอาไอเดียต่างๆ มาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับงานสำหรับคู่ของคุณ ดีกว่ายกไอเดียจากภาพตัวอย่างมาทั้งแผง เพราะนอกจากจะไม่ปังแล้ว… อาจจะพังเลยก็เป็นได้นะ อู้ยย! น่าปวดหัว

หากเลือกที่จะปรึกษาว่าที่เจ้าบ่าว… คุณต้องรับฟังอย่างตั้งใจ

ข้อนี้สำคัญสุดๆ เพราะเมื่อคุณเลือกที่จะขอคำปรึกษาจากเขาแล้ว คุณควรรับฟังอย่างตั้งใจ เพราะเขาคนนี้คือคู่คิดที่กำลังจะใช้ชีวิตต่อไปข้างหน้าในอนาคตร่วมกับคุณ และที่สำคัญ… งานแต่งงานนี้ก็ไม่ใช่ของคุณเพียงคนเดียว แต่เป็นของเขาด้วย ดังนั้นหากเลือกที่จะถามแล้ว อย่าลืมทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี และหากคุณ 2 คน มีความเห็นใดๆ ที่เกี่ยวกับการจัดงานที่ไม่ตรงกัน ให้แลกเปลี่ยนความคิดกันด้วยเหตุผล อย่าทำตัวเป็นผู้หญิงหัวชนฝาเด็ดขาด เพราะเราบอกได้เลยว่าไม่น่ารักค่ะ!

 

Photo credit : Courtesy of 20th Century Fox


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Dichan Magazine