วิกเจ้าหญิงดิสนีย์เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเด็ก ความรู้สึกดีๆ ที่ส่งต่อโดย The Magic Year Project

ดิฉัน / PEOPLE, STORY / วิกเจ้าหญิงดิสนีย์เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเด็ก ความรู้สึกดีๆ ที่ส่งต่อโดย The Magic Year Project

เชื่อหรือไม่คะ ว่าบางครั้ง ‘เวทมนตร์’ ก็เกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง และแน่นอนว่าพลังวิเศษที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นไม่ได้มาจากนางฟ้าหรือว่าผู้มีพลังวิเศษ แต่มาจากฝีมือของมนุษย์ ที่สร้างขึ้นจากความมุ่งมั่น บนพื้นฐานของจิตใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตา

เหมือนกับ Holly Christensen กับ Bree Hitchcock 2 สาวอาสาสมัครจากอลาสก้า ผู้ก่อตั้ง The Magic Year Project โครงการดีๆ ที่ให้อาสาสมัครเข้ามาร่วมกันถักวิกโครเชต์เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งวัยเด็ก ซึ่งวิกที่อาสาสมัครทำก็ไม่ใช่วิกผมธรรมดาทั่วไป แต่เป็นวิกผมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทรงผมของตัวละครดังมากมาย เช่น ทรงผลของเจ้าหญิงดิสนีย์อย่าง เจ้าหญิงแอเรียล เจ้าหญิงราพันเซล หรือเจ้าหญิงจัสมิน ส่วนทรงผมของเด็กผู้ชายจะเป็นทรงของกัปตันแจ๊ค สแปโรว์ จาก Pirates of the Caribbean สร้างรอยยิ้มและกำลังใจให้กับเด็กๆ ที่กำลังต่อสู้กับโรคร้ายได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

ซึ่งนอกจากอาสาสมัครถักวิกแล้ว 2 สาว  Holly กับ Bree ยังจัดเวิร์กช็อปสอนการถักวิกเพื่อเด็กๆ และมีแพทเทิร์นออนไลน์แจกสำหรับคนที่อยากทำจากที่บ้านอีกด้วย โดยล่าสุดโครงการได้ถักวิกและส่งให้กับเด็กๆ หลากหลายประเทศ รวมทั้งหมดกว่า 3,747 ชิ้นแล้ว

เห็นมั้ยคะว่าเวทมนตร์เป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นได้เองโดยที่ไม่ต้องอาศัยพลังวิเศษใดๆ เลย และเราเชื่อว่าถ้าทุกคนบนโลกดำเนินชีวิตด้วยความเมตตา เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมเป็นสำคัญ เราทุกคนจะช่วยกันเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

Photos credit : themagicyarnproject.com


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Dichan Magazine