5 ขั้นตอนตัดขาดเขาไปจากใจ ถ้าทำได้…สบายใจแน่นอน

ดิฉัน / STORY / 5 ขั้นตอนตัดขาดเขาไปจากใจ ถ้าทำได้…สบายใจแน่นอน

เรื่องหัวใจนี่เป็นอะไรที่แบบ! เก่งมาจากไหน…แต่พอใจพังก็ถือว่าแพ้เหมือนกันนะคะ ซึ่งกว่าจะผ่านช่วงที่ซ่อมร่างได้ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเอาซะเลย แต่วันนี้เราอยากจะทำหน้าที่เป็นเพื่อนสาวที่ดี โดยการชี้ทางสว่างกับ 5 ขั้นตอนที่ช่วยให้คุณตัดขาดเขาไปจากใจ…รับรองว่าจะต้องหาย และกลับมาสบายดีเหมือนเดิมอย่างรวดเร็วแน่นอน

โทรฯ หาเพื่อนสาวแล้วชวนเม้าท์ซะ
ที่บอกว่าชวนเม้าท์นี่ไม่ได้หมายถึงเม้าท์เรื่องคนอื่นหรอกนะจ๊ะ แต่หมายถึงการพรรณนาความเสียใจทุกอย่างออกมาให้หมด พูดออกมา ร้องไห้ออกมา ทำให้รู้สึกว่านี่คือการทิ้งท้ายแล้ว…ถึงแม้ความรักจะไม่ได้หมดไปง่ายๆ แต่การไม่มีเรื่องใหม่ๆ ให้พูดถึงก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้คุณพูดถึงเขาน้อยลงในอีก 1-2 เดือนข้างหน้านะ จำคอนเซ็ปต์ให้ดีว่า “พูดให้หมดแล้วหลังจากนี้ห้ามฟ้นฝอยหาตะเข็บอีก”

กดปุ่ม unfollow และปิดแจ้งเตือนทุกอย่าง
ถึงแม้โลกจะหมุนมาไกลจนถึงปี 2017 แล้ว แต่ก็ต้องยอมรับออกมาแบบแมนๆ ว่าการตัดขาดการแจ้งเตือนทุกอย่าง แม้กระทั่งการบล็อกเบอร์โทรศัพท์ ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งวิธีเยียวยาหัวใจให้เจ็บน้อยลง ไม่ต้องรับรู้ ไม่ต้องรอคอย เดินหน้าต่อแบบทุลักทุเลเล็กน้อย…แต่จะหายไวขึ้นแน่นอน

เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันในชีวิต
ลองเปลี่ยนชีวิตประจำวันที่เหนื่อยๆ ให้เหนื่อยขึ้นไปอีกด้วยการออกไปพบปะผู้คนให้มากยิ่งขึ้น ลองเป็นส่วนหนึ่งของชมรมหรือคอร์สเรียนระยะสั้นดูสิ! เพราะนอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังได้เพื่อนใหม่ หัวข้อการสนทนาใหม่ๆ อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า รีบหาคอร์สด่วนๆ เลยจ้ะ

ตกแต่งห้องนอน หรือตกแต่งบ้านใหม่

มองไปทางไหนก็เห็นแต่อะไรเดิมๆ แล้วแบบนี้มีหรอที่เรื่องเก่าๆ ภาพเก่าๆ มันจะหมดไป…มานี่ค่ะ! จูงมือเพื่อนซี้ไปเลือกซื้อของตกแต่งห้องชิ้นใหม่แบบเปรี้ยวๆ เริ่ดๆ กันหน่อย เพราะนอกจากการช้อปปิ้งจะทำให้คุณเพลิดเพลินแล้ว คุณยังได้ห้องนอนหรือบ้านที่มีบรรยากาศใหม่ๆ ที่ช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจให้คุณอีกด้วยนะ

เรียนรู้ที่จะมีความสุขกับตัวเอง
ข้อนี้เป็นข้อที่ยากที่สุด แต่ก็เป็นไม้ตายหนึ่งเดียวที่ช่วยให้โลกดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น เพราะในเมื่อชีวิตของเราทุกคนต้องพึ่งพาตัวเองในที่สุด ดังนั้นก็ไม่เห็นจะมีอะไรที่จะดีไปกว่าการรู้จักรักและเรียนรู้ที่จะมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองทำ บอกเลยนะว่าหากคุณทำข้อนี้ได้…ต่อให้ความทุกข์จะใหญ่แค่ไหน ก็ทำร้ายคุณได้ยากแล้วล่ะคราวนี้

 

Photo Credit : courtesy of paramount pictures


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Dichan Magazine