4 สัญญาณที่บ่งบอกว่านี่ไม่ใช่แค่ ‘ความชอบ’ แต่เป็น ‘ความรัก’

ดิฉัน / STORY / 4 สัญญาณที่บ่งบอกว่านี่ไม่ใช่แค่ ‘ความชอบ’ แต่เป็น ‘ความรัก’

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ในฐานะของคนรัก คงจะเคยเกิดคำถามกับตัวเองว่าสิ่งที่เป็นอยู่นี้เป็นเพียงแค่ความชอบ ความลุ่มหลง หรือเป็นความรักกันแน่ เอาอย่างนี้ดีกว่าค่ะ เรามาเช็คสัญญาณกันหน่อยดีกว่า… ถ้าคุณมี 2 ใน 4 ข้อด้านล่างนี้ เราขอฟันธงว่าคือ ‘ความรัก’ อย่างแน่นอน

ไม่อึดอัดที่จะเปิดเผยรูปร่างหน้าตาที่แท้จริง

เป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงอย่างเราย่อมอยากจะดูดีที่สุดในทุกๆ โอกาส ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเราคงไม่สามารถที่จะแต่งสวยจัดเต็มได้ตลอดเวลา และการที่คุณรู้สึกไม่อึดอัดที่จะเปิดเผยรูปร่างหน้าตาที่ปราศจากเครืองสำอางหรือเครื่องประดับแสนเก๋ ก็เป็นสัญญาณที่ดีเพราะคุณได้ลดกำแพงระหว่างคุณและเขาลง เพื่อเปิดให้เขาเข้ามาเรียนรู้ตัวตนที่แท้จริง และแน่นอนว่าตัวเขาเองก็ไม่ตัดสินคุณจากภายนอกเช่นกัน

นี่คือตัวคุณในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด

ไม่บ่อยนักที่จะได้เจอใครซักคนที่ดึงส่วนที่ดีที่สุดในตัวเราออกมา ซึ่งถ้าหากคนข้างๆ คุณทำให้คุณรู้สึกมั่นใจขึ้น และรู้สึกว่านี่คือตัวคุณในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด เราการันตีเลยค่ะว่าความรักครั้งนี้จะต้องเป็นไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน

คุณไม่รู้สึกว่าข้อด้อยของเขาคือปัญหา

ความสัมพันธ์ที่ดีต้องเริ่มต้นที่ตัวเราก่อนเป็นอันดับแรก เรื่องนึงที่เราทุกคนต้องยอมรับคือในโลกนี้ไม่มีใครที่จะสมบูรณ์แบบไปหมดซะทุกเรื่อง และหากคุณเองก็ไม่ได้มองว่าความไม่สมบูรณ์แบบหรือข้อด้อยบางอย่าง ‘ของเขา’ เป็นปัญหา ‘ของเรา’ แสดงว่าคุณเองก็พร้อมที่จะเปิดให้เขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตได้อย่างเต็มที่แล้วค่ะ

คุณโอเคกับการทะเลาะกัน

คำว่าโอเคในที่นี้ไม่ได้หมายถึงมีความสุขดีกับการทะเลาะ แต่คุณสามารถทำใจยอมรับได้ว่านี่แหละคือความสัมพันธ์ในโลกแห่งความจริง ลองคิดดูสิ! ว่าถ้าหากคุณต้องเปลี่ยนไปคบกับคนใหม่ทุกครั้งเพียงเพราะการทะเลาะกันกับคนเก่า แล้วแบบนี้ความรักของคุณจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหนล่ะ? ดังนั้นถ้าหากเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมองว่ามันเป็นเรื่องปกติของคนรักกัน…เราก็ถือว่าเป็นสิ่งที่โอเคนะ 🙂

รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังลังเลอยู่ ขอให้มั่นใจในตัวเองได้เลยค่ะว่าถ้าคุณมีความคิดตรงกับ 2 จาก 4 ข้อนี้ แสดงว่าคุณกำลังมีความรักอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่กั๊กความรู้สึกเอาไว้… จัดเต็มหมดใจกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ไปเลย ♥

 

Photos Credit : pexels.com


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Dichan Magazine