ความน่ารักของ ‘เจ้าชายจอร์จ’ กับการเสด็จไปโรงเรียนในวันแรก

ดิฉัน / PEOPLE, STORY / ความน่ารักของ ‘เจ้าชายจอร์จ’ กับการเสด็จไปโรงเรียนในวันแรก

ว่าด้วยการเสด็จไปโรงเรียนของเจ้าชายจอร์จ ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยไม่น้อย นับจากการศึกษาของสมเด็จพระปัยยิกา (สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2) ที่ได้รับการศึกษา ณ พระตำหนักที่ประทับภายใต้การควบคุมดูแลของสมเด็จพระราชชนนีและพระอาจารย์ส่วนพระองค์ มาจนถึงการเปลี่ยนแปลงในยุคสมัยของเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮรี่ ที่ทรงเข้ารับการศึกษาระดับเตรียมประถมศึกษา ที่โรงเรียน Wetherby โรงเรียนชายล้วนชื่อดังในประเทศอังกฤษ

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าหญิงมาร์กาเรต

เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮรี่ กับวันแรกที่เสด็จไปโรงเรียน

เจ้าชายแฮรี่ และพระมารดา (เจ้าหญิงไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์)

เมื่อเจ้าชายจอร์จเสด็จไปโรงเรียนในวันแรก ได้รับความสนใจไม่น้อยจากสื่อและประชาชนทั่วโลก โดยมีพระบิดา เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ทรงขับรถมาส่งเพียงลำพัง เนื่องจากพระมารดา เจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีอาการป่วยจากการทรงพระครรภ์ทายาทพระองค์ที่ 3

โดยดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงตัดสินพระทัยให้เจ้าชายจอร์จเข้าเรียนที่โรงเรียน Thomas’s Battersea โรงเรียนสหที่ประกอบไปด้วยนักเรียนกว่า 560 คน เป็นโรงเรียนที่ให้ความสำคัญกับความเชื่อมั่นและความอ่อนน้อมถ่อมตน อีกทั้งยังมีรายงานผลการศึกษาในระดับที่ดี ซึ่งเจ้าชายจอร์จทรงเข้ารับการศึกษากับนักเรียนร่วมชั้นอีกจำนวน 20 คน

ในเรื่องของมาตรการการดูแลความปลอดภัย อาจมีการดูแลเพิ่มเติม เช่น การติดตั้งหน้าต่างกันกระสุนเพื่อการป้องกัน ซึ่งจะได้รับการติดตั้งในช่วงฤดูร้อน และเป็นการดำเนินการที่ได้มีการพูดคุยกับครูใหญ่แล้ว

โดยดยุกมีพระประสงค์ให้การเสด็จไปโรงเรียนของเจ้าชายจอร์จเป็นไปอย่างส่วนพระองค์ ทั้งนี้ดยุกและดัชเชส ทรงคาดหวังให้เจ้าชายได้รับการศึกษาและได้เรียนรู้การใช้ชีวิตที่ใกล้เคียงกับสามัญชนให้ได้มากที่สุด ซึ่งดัชเชสเชื่อว่าเจ้าชายจะทรงมีความสุขกับการใช้ชีวิตในโรงเรียน


Photos credit :

  • Instagram @kensingtonroyal
  • Getty