ข้อดีจากความสัมพันธ์ฉบับ LGBT ความรักดีๆ ที่ไม่จำกัดเพศ

ดิฉัน / STORY / ข้อดีจากความสัมพันธ์ฉบับ LGBT ความรักดีๆ ที่ไม่จำกัดเพศ

ปี 2017 นี้นับเป็นอีก 1 ปีที่เราได้เห็นการพัฒนาทางความคิดของคนในสังคมเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นและทัศนคติในเชิงสนับสนุนการแต่งงานของเพศเดียวกัน ทำให้เรารู้สึกได้ว่า ณ ปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาสนใจแก่นแท้ของความรู้สึกของคนรอบข้าง มากกว่าที่จะมานั่งตัดสินในสิ่งที่คนหนึ่งคนเป็น ไม่ว่าจะด้วยนิสัย ฐานะ การศึกษา หรือแม้กระทั่งเรื่องของ ‘เพศ’

ซึ่งวันนี้เราจะมาว่ากันด้วยมุมมองความรักดีๆ ที่เกิดขึ้นกับเหล่าชาว LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual, และ Transgender) มาดูมุมมองดีๆ ที่เกิดจากความรัก ที่ทำให้รู้ว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใคร…คุณก็สามารถมีความรักและมีความสุขได้โดยไม่ต้องมีคำนิยามเรื่องเพศ

คุณสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ตลอดเวลา

เมื่อคุณยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น นั่นหมายความว่าคุณจะมีความสุขกับทุกสิ่งที่เป็นตัวเอง เพราะฉะนั้นต่อให้นั่นคือการไปออกเดทครั้งแรก หรือแม้กระทั่งการได้ไปสังสรรค์กับผู้คนใหม่ๆ ที่เป็นคนสนิทของคนรู้ใจ คุณก็สามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ และมีความสุขกับการเป็นตัวเองได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าใครจะคิดกับคุณอย่างไร ตราบใดที่คุณมีความภาคภูมิใจในตัวเอง นั่นคือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ของคุณแล้วค่ะ

เรียนรู้รสนิยมของกันและกันได้ง่ายและไม่ซับซ้อน

ข้อดีของการที่คุณและคนรักเติบโตมาด้วยลักษณะทางกายภาพที่เหมือนกัน ทำให้คุณสามารถเรียนรู้ความชอบและเกิดพฤติกรรมเลียนแบบได้ง่าย ทำให้คุณสามารถทำความเข้าใจในรสนิยมของอีกคนได้ง่าย ไม่ระบบความคิดของคุณจะไม่ซับซ้อนเท่ากับคู่รักปกติทั่วไป ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดีมากๆ สำหรับชีวิตคู่ 🙂

ความเข้าใจและมีมุมมองต่อการใช้ชีวิตที่ลงตัว

ในเมื่อกระบวนการการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคุณไม่แตกต่างกัน ทำให้ชีวิตรักสามารถดำเนินไปอย่างราบรื่นและมีความสุข เพราะคุณเข้าใจในความต้องการ เข้าใจในวิถีการใช้ชีวิตของคนอีกคน ทำให้คุณทั้ง 2 สามารถปรับตัวเข้าหากันได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นเมื่อการใช้ชีวิตของคุณลงตัวที่จุดกึ่งกลางแห่งความเข้าใจ นั่นก็หมายความว่าไม่มีอะไรต้องกังวลเลย ซึ่งนี่คือคำตอบของชีวิตคู่ที่หลากหลายคนใฝ่หาอยู่เสมอ

เพราะสำหรับทุกคนแล้วความรักคือสิ่งที่งดงามเสมอ ดังนั้นอย่าปล่อยให้ปัจจัยภายนอกที่เป็นปัญหาของคนอื่นกลายมาเป็นเรื่องที่รบกวนจิตใจของคุณเลย แค่มีความสุขกับสิ่งที่มีอยู่ และทราบซึ้งกับสิ่งเหล่านั้นให้ได้มากที่สุด เพียงเท่านี้ชีวิตของคุณก็จะมีความสุขได้อย่างไม่น่าเชื่อแล้วล่ะค่ะ 🙂


Photos credit :

  • http://lovestoriestv.us/category/reception-venue/woods/
  • http://mrster.com/how-two-gay-men-announce-they-are-having-a-baby/