5 ข้อควรคิดก่อนจะกลับไปดีกับแฟนเก่า

ดิฉัน / STORY / 5 ข้อควรคิดก่อนจะกลับไปดีกับแฟนเก่า
สำหรับสาวๆ หลายคนแล้ว แฟนเก่าถือเป็นบุคคลที่หมายหัวว่าจะไม่กลับไปแม้แต่จะเจอหน้ากันอีก แต่แหม! บางทีก็อดไม่ได้จริงๆ ที่จะปล่อยให้กามเทพเล่นกลพาวนมาเจอกันและรู้สึกดีอีกครั้ง บอกเลยนะจ๊ะว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขอให้ใจเย็นและคิดให้ดีก่อน โดยเฉพาะกับเรื่องเหล่านี้…

1. สาเหตุของการเลิกกันครั้งก่อน
หากสาเหตุของการเลิกกันในครั้งก่อนเกิดจากการที่คุณทั้งคู่ตกลงปลงใจจะแยกกันด้วยดี ระยะเวลาที่ผ่านไปอาจสมานแผลใจให้ติดกันไม่ยาก แต่ถ้าเกิดว่าที่คุณเดินออกมาเพราะว่าเขานอกใจล่ะ? คุณจะแน่ใจได้ยังไงว่าตอนนี้เขาจะตัดขาดกับแม่สาวที่เขานอกใจจากคุณไปหาได้แล้ว เพราะฉะนั้นก่อนที่จะก้าวไปถึงขั้นอื่น…เราอยากให้คุณคิดเรื่องนี้ให้ดีก่อนนะจ๊ะ

2. คุณแน่ใจในความรู้สึกของตัวเอง
สิ่งสำคัญที่สุดของทุกๆ เรื่องคือการให้ความสำคัญกับความรู้สึกของตัวเอง คิดให้ดีนะคะว่าการกลับไปครั้งนี้คือความต้องการของหัวใจคุณจริงๆ ไม่ใช่เพราะเกิดจากความเหงา ถ้าหากคุณคิดว่าการอยู่กับตัวเองมีความสุขดีอยู่แล้ว เราก็ไม่อยากให้คุณต้องไขว่คว้าหาอะไรมาเติมเต็มอีก แต่ถ้ามั่นใจว่าการมีเขาจะทำให้คุณมีความสุขยิ่งขึ้นไปอีก ก็ไม่ผิดหนิคะที่จะเสี่ยง 🙂

3. ความมั่นใจในตัวคุณต่อความสัมพันธ์
และก่อนที่คุณจะสร้างความไม่มั่นใจในอดีตคนรัก อย่าลืมนะคะว่าตัวคุณเองก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ขับเคลื่อนความสัมพันธ์ครั้งนี้เช่นกัน ดังนั้นเราอยากให้คุณทบทวนอีกครั้งให้ดี ว่านี่คือการกลับมาอย่างตั้งใจ ไม่ใช่ว่าคุณจะโลเลในไม่กี่เดือนข้างหน้า เพราะอย่าลืมนะว่าอีกคนเขาก็มีความรู้สึกเหมือนกัน

4. ระดับความเชื่อใจที่คุณสามารถให้เขาได้
ย้อนกลับไปที่ข้อแรกนะคะ ถ้าหากการเลิกันของคุณเกิดจากการนอกใจของเขา แล้วคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเหตุการณ์แบบนั้นจะไม่เกิดขึ้นอีก และต่อให้เขาให้คำมั่นสัญญากับคุณ แต่คุณจะสามารถอยู่กับความไว้วางใจที่ไม่เต็มร้อยได้หรือไม่ ข้อนี้ต้องคิดให้ดีเลยนะคะ

5. คุณมองเห็นอนาคตร่วมกันหรือไม่
มาถึงขั้นนี้แล้วก็คงต้องยอมรับนะคะว่าคุณคงไม่อยากจะคบกันขำๆ เหมือนที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นอย่าลืมคุยกันให้ดีก่อนว่าความสัมพันธ์ที่กำลังจะเริ่มอีกครั้งนั้นจะเป็นไปในทิศทางไหน เพราะถ้าหากเป็นแค่ความสัมพันธ์ขำๆ ที่ไม่จริงจัง ดังนั้นก็อย่าไปเสียเวลาเลยค่ะ

อย่าลืมนะคะว่าการตัดสินใจครั้งนี้มีผลกับทั้งตัวคุณและตัวเขา ทางที่ดีคือการจับเข้าพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา เปิดใจให้รู้กันไปเลยว่าจะให้ความรักครั้งนี้เป็นแบบไหน เพื่อที่สาวๆ จะได้ไม่เสียใจในภายหลังยังไงล่ะ