คริสซี่ ไทแกน (Chrissy Taigen) เปิดปากเล่าถึงอาการ ‘หวาดวิตก’ ของเธอ!!!

ดิฉัน / STORY / คริสซี่ ไทแกน (Chrissy Taigen) เปิดปากเล่าถึงอาการ ‘หวาดวิตก’ ของเธอ!!!
คริสซี่ ไทแกน ไม่เคยกลัวเกรงที่จะบอกเล่าความรู้สึกนิดคิดของเธอ (ซึ่งนี่ล่ะคือเหตุผลที่ทำให้ใครๆต่างก็ชื่นชอบเธอ) เธอมีแฟนคลับที่คอยติดตามเธอทาง Twitter ถึง 5 ล้านคน ซึ่งเธอมักจะแชร์ความคิด ความรัก และความภาคภูมิใจด้วยเสมอ และตอนนี้เธอก็ได้เปิดปากเล่าถึงการมีชีวิต ที่ต้องเจอกับอาการ ‘หวาดวิตก’ ในโลกใบนี้ ที่สุขภาพทางจิตใจยังไม่มีใครให้ความสำคัญกันอย่างจริงๆจังๆ!

คริสซี่เล่าเอาไว้ว่า…การมีชีวิตพร้อมอาการ ‘หวาดวิตก’ นั้น ถ้าจะให้อธิบายก็คงคล้ายๆ ‘ความรู้สึกที่ขาดหายไป’ “ทุกย่างก้าวในชีวิตของฉันทำให้ฉันเกิดอาการสั่นกลัวนิดหน่อย” คริสซี่เล่าให้นักข่าวฟังเมื่อครั้งให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆนี้ “ซึ่งเป็นความรู้สึกที่แปลกประหลาดมาก คุณไม่มีทางรู้ตัวจนกว่าจะมีความรู้สึก ‘หวาดวิตก’ ขั้นรุนแรงเกิดขึ้น…ซึ่งคุณจะรู้สึกเหมือนใครๆต่างก็กำลังจับจ้องคุณอยู่”

นอกจากนี้คริสซี่ยังเผยถึงประสบการณ์ ที่เธอมีอาการซึมเศร้าหลังคลอดให้นักข่าวฟังด้วย ซึ่งอาการแบบนั้นมักจะเกิดขึ้นกับคุณแม่ 1 ใน 7 คน เธอบอกว่าเธอมีอาการของโรคนี้ในช่วง 1 ปีแรกหลังคลอด ‘ลูน่า’ ซึ่งเป็นลูกสาวของเธอเมื่อปีที่แล้ว เธอบอกว่าเธอต้องใช้ยาต่อต้านอาการซึมเศร้า เพื่อจัดการกับอาการข้างเคียงที่เกิดขึ้น!

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา คริสซี่ไปปรากฎตัวในรายการ Today Show ซึ่งเธอได้เล่าอาการซึมเศร้าหลังคลอดนี้ให้ใครๆฟัง “ฉันคิดว่าฉันโดนสาบจากการตั้งท้อง จากการมีความสุขมากๆ และจากการมีพลังอันล้นเหลือ รวมทั้งจากอะไรๆที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติก่อนคลอด ซึ่งทำให้อารมณ์และความรู้สึกของฉันเปลี่ยนไป” คริสซี่บอก

ต้องขอบคุณคริสซี่นะ ที่เธอบอกเล่าเรื่องราวด้านมืดของเธอออกมา ซึ่งเราก็ได้แต่ภาวนาให้เธอสามารถฝ่าฟันและเอาชนะ ‘อาการหวาดวิตก’ นั้นไปให้ได้!!!


Photo Credit:
– https://media.glamour.com/photos/5943d723cc81cd28cf7f496a/master/pass/CHRISSY%20TEIGEN.jpg
– http://img.etonline.com/photo/2016/11/24283956/1280_john_legend_chrissy_teigen_luna_lovemenow_insta.jpg
– http://www.etonline.com/2017/03/24315776/1280_chrissy_teigen_luna_cute_instagram.jpg