รวมวิธีบรรเทาอาการปวดจากประจำเดือนที่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

ดิฉัน / STORY / รวมวิธีบรรเทาอาการปวดจากประจำเดือนที่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น
ความเจ็บปวดที่สาวๆ อย่างเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างอาการปวดประจำเดือนนี่เป็นอะไรที่ทรมานจริงๆ นะคะ ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนอาการหนักจนถึงขั้นต้องลางานนอนงอตัวอยู่บนเตียงเลยทีเดียว เอาแบบนี้ดีกว่าค่ะ เรามาดูวิธีบรรเทาอาการปวดประเภทนี้กันหน่อยดีกว่า ดูสิ๊…ว่ามีวิธีไหนกันบ้าง

แผ่นแปะที่ช่วยเพิ่มความร้อน
เดี๋ยวนี้ตามร้านขายยาที่นำเข้าสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นเริ่มมีวางขายให้เห็นแล้วค่ะ ซึ่งแผ่นพวกนี้ไม่ควรที่จะแปะไปที่ผิวหนังโดยตรง แต่ควรวางไว้ในเสื้อผ้าหรือหาผ้ารอง แล้วให้ความร้อนค่อยๆ กระจายตัวไปยังผิวหนังของสาวๆ ส่วนถ้าใครที่คิดว่าไม่อยากออกจากบ้านไปซื้อ สามารถเติมน้ำอุ่นใส่ขวดแก้ว ปิดฝาให้สนิทแล้ววางคลึงบริเวณหน้าท้อง วิธีนี้ก็ช่วยได้ค่ะ

ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ
ใครที่ขี้เกียจออกกำลังกาย…ขอให้แนะนำให้เปลี่ยนพฤติกรรมด่วนๆ เลยนะคะ การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอมีแต่จะส่งผลดีกับร่างกาย และแน่นอนว่ากรหลั่งของสารเอ็นโดรฟินนั้นไม่ได้ส่งผลในแง่ของภาวะทางอารมณ์เพียงอย่างเดียว แต่ยังส่งผลต่อการทำงานของสมองที่จะสนองต่อความเจ็บปวดที่น้อยลงอีกด้วย

หยุดดื่มน้ำเย็นกันเถอะ
เราเข้าใจดีค่ะหากสาวๆ จะบอกว่าคุณชอบดื่มน้ำเย็นเป็นชีวิตจิตใจ เพราะว่าอากาศบ้านเรานี่มันก็ร้อนจริงร้อนจังแบบที่ทนแทบไม่ได้ แต่ขอบอกเลยนะคะว่ามันไม่ดีเลยถ้าหากคุณกำลังอย่ในช่วงที่เป็นประจำเดือน เพราะว่านอกจากทำให้เลือดจับตัวกันเป็นก้อนแล้ว ยังทำให้ปวดท้องมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ค่ะ รับรองว่าดีขึ้นทันตาเห็นเลยนะ

ลองดื่มน้ำขิงดูสิ
บอกเลยว่าสรรพคุณของขิงนั้นเริ่ดกว่าที่คุณคิดนะคะ เพราะว่านอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการระบายแล้ว การดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ยังช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนอีกด้วย เพราะน้ำขิงจะช่วยลดอาการบีบเกร็งของกล้ามเนื้อที่อยู่ภายในผนังมดลูก เพราะฉะนั้นใครท่ไม่เคยใช้วิธีนี้…บอกเลยต้องลองค่ะ