วิธีง่ายๆ ในการเลือกอาหารสุขภาพสำหรับสาวขี้เกียจ

ดิฉัน / STORY / วิธีง่ายๆ ในการเลือกอาหารสุขภาพสำหรับสาวขี้เกียจ
ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารสำหรับรับประทานเพื่อรักษาสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนคงส่ายหน้าตั้งแต่ยังไม่เริ่มลงมื้อปรุง แต่ขอบอกเลยว่าการเลือกรับประทานอาหารดีๆ นั้นไม่ยากอย่างที่คุณคิด ไม่เชื่อต้องมาลองวิธีของเราดูค่ะ…บอกเลยว่าง่ายสุดๆ

ในจานต้องมีสีเขียว
ใครกำลังคิดถึงจานข้าวหรือช้อนสีเขียว…ไม่ใช่นะจ๊ะ! สิ่งท่เรากำลังพูดถึงคือผักนั่นเอง ผักใบเขียวคือจุดสตาร์ทที่จะเป็นหนทางไปสู่การรับประทานอาหารที่ดี ดังนั้นหากเป็นไปได้ สาวๆ ควรที่จะมีผักเป็นอาหารที่โผล่มาในจานทุกมื้อ ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด ก็จัดไปเลยค่ะ!

ถ้าเป็นข้าวกล้องได้ก็ดี
เดี๋ยวนี้ตัวเลือกในการรับประทานอาหารเริ่มมีเยอะขึ้นเรื่อยๆ นะคะ เราจะเริ่มเห็นร้านอาหารที่เป็นพวกข้าวราดแกงส่วนใหญ่ มีตัวเลือกให้ลูกค้าว่าต้องการข้าวประเภทไหน ซึ่งส่วนใหญ่ก็ขะมีข้าวขาว และข้าวกล้องที่ไม่ขัดสี สำหรับสาวๆ อย่างเรานี่แทบไม่ต้องคิดเลยค่ะ มุ่งหน้าหาข้าวกล้องเลย มีวิตามินบี 1 และคุณประโยชน์สูงมาก บอกเลยว่าแทบจะไม่ต้องไปหาซื้อวิตามินเสริมมากินเลยนะคุณ

เลือกกินอาหารปรุงสดเป็นหลัก
เราเข้าใจดีค่ะว่าด้วยสภาวะการดำเนินชีวิตของสาวยุคปัจจุบัน…จะให้มานั่งปรุงอาหารสดใหม่ทุกมื้อคงจะไม่ได้ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือการหาตัวเลือกนอกบ้านที่ดีที่สุด แล้วอย่าหยุดไว้แค่ร้านสะดวกซื้อ เราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกรับประทานอาหารจากร้านที่ปรุงสุกใหม่ เช่น ร้านอาหารตามสั่ง หรือร้านข้าวราดแกง แทนที่จะเลือกรับประทานอาหารกล่องที่ต้องเข้าไมโครเวฟ เพราะเราทุกคนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าการรับประทานอาหารอุ่นร้อนจากรังสีเนี่ยะมันไม่ดีเอาซะเลยนะ

บอกลาน้ำอัดลมซะ
น้ำอัดลมคือจุดเริ่มต้นของความพังพินาศในแง่ของสุขภาพ เพราะนอกจากปริมาณน้ำตาลที่เยอะมากแล้ว…บอกตรงๆ ว่าเราแทบมองไม่เห็นประโยชน์ของเขาแม้แต่น้อย ซึงตัวอย่างของคนที่ดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำแล้วเสียสุขภาพก็มีให้เห็นมากมาย ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ร่างกายได้รับของฝากเป็นโรคอ้วนหรือโรคเบาหวาน ทางที่ดีควรจะหยุดซะตั้งแต่วันนี้ รับรองว่าเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเร็ววันแน่นอนค่ะ

เห็นมั้ยคะว่าวิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่แสนง่าย และเริ่มทำได้ตั้งแต่วันนี้ ต่อให้คุณจะขี้เกียจลุกมาทำอาหารคลีนแค่ไหน แต่ถ้าคุณเป็นสาวสมัยใหม่ที่รู้จักเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเอง เรารับรองว่าสุขภาพดีจะอยู่ใกล้แค่เอื้อมอย่างแน่นอน