สาวสวยรายหนึ่งเขียนจดหมายรักถึงบั้นท้ายของตัวเอง… แล้วดันกลายเป็นจดหมายที่เยี่ยมยอดมาก!!!

ดิฉัน / STORY / สาวสวยรายหนึ่งเขียนจดหมายรักถึงบั้นท้ายของตัวเอง… แล้วดันกลายเป็นจดหมายที่เยี่ยมยอดมาก!!!

การรักตัวเองนั้นเป็นอะไรที่สำคัญมาก แต่บางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่จะทำใจเหมือนกัน ถึงแม้วิคทอเรีย ดาเรียโน่ จะเป็นครูฝึกในสถานออกกำลังกาย และใช้เวลาในนั้นเพื่อให้ตัวเอง (และใครๆอีกหลายคน) สามารถบรรลุถึงเป้าหมายที่ต้องการกันได้ แต่เธอก็ยังมีความรู้สึกหวั่นๆกับบางส่วนในร่างกายของเธออยู่ดี นั่นก็คือบั้นท้ายของเธอนั่นเอง! เมื่อเร็วๆนี้เธอได้เขียนจดหมายรักถึงบั้นท้ายของตัวเองทาง Instagram ซึ่งเป็นอะไรที่โดนใจสาวๆทั้งหลายเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้มียอดไลท์และคอมเม้นท์แบบถล่มทลายเลยนะ

ในโพสท์ที่ว่านั้น เธอเปิดเผยว่าเธอรู้สึกหวั่นๆกับบั้นท้ายของตัวเอง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรอยบุ๋มตรงบั้นท้ายของเธอ) มาตั้งแต่อายุ 15 แล้วความรู้สึกนั้นก็ส่งผลกระทบทางด้านลบต่อชีวิตของเธอเป็นอย่างมาก เธอบอกว่าความรู้สึกนั้นทำให้เธอไม่สามารถใส่เสื้อผ้าที่อยากจะใส่ได้ แถมยังรู้สึกด้อยค่าและอับอายเวลาที่เห็นตัวเองในกระจกด้วย วิคทอเรียเขียนถึงบั้นท้ายของเธอว่า “เธอได้ขโมยความสดใสร่าเริงไปจากฉัน เธอทำให้ฉันรู้สึกกดดันเป็นอย่างมาก เธอทำให้ฉันรู้สึกหวั่นๆกับตัวเอง และขโมยความมั่นใจออกไปจนหมด ฉันไม่มีวันที่รู้สึกว่าตัวเองรูปร่างดี ตราบใดที่ยังมองเห็นเธออยู่ที่นั่นเสมอ”

อย่างไรก็ตามจดหมายฉบับนั้น ทำให้เธอตัดสินใจอย่างเด็ดขาดว่า จะไม่ยอมให้รอยบุ๋มตรงบั้นท้ายพวกนั้นมาเอาชนะเธอได้ “เธอไม่มีวันที่ทำให้ฉันรู้สึกด้อยค่าอีกต่อไป รูปร่างของฉันจะดีหรือไม่ดีก็ไม่เกี่ยวกับเธอแล้ว ฉันจะไม่รู้สึกกลัวเวลาที่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำหรือเลคกิ้งอีกต่อไป ฉันจะไม่ซ่อนเธออีกต่อไปแล้ว เธอจะเป็นยังไงก็เป็นไป เพราะฉันจะไม่รู้สึกเดือนเนื้อร้อนใจกับเธออีก” เธอจบการโพสท์ด้วยการบอกกับผู้อ่านว่า “อย่าให้อะไรที่ด้อยค่ามาขโมยความสุขของคุณไป” ถึงแม้การเอาชนะความรู้สึกของตัวเองแบบนี้จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การมองตัวเองในด้านดี เวลาที่เห็นตัวเองในกระจกนั้น สามารถสร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างมาก

เธอโพสท์เกี่ยวกับรอยบุ๋มตรงบั้นท้ายของเธอในอดีต เพื่อบอกว่า…การเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น การจัดแสงหรือท่าทาง อาจทำให้ใครๆมองรูปลักษณ์ในรูปนั้นเปลี่ยนแปลงไปได้ ซึ่งนี่ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะพวกเราส่วนใหญ่มักจะเปรียบเทียบตัวเองกับรูปที่เราเห็นในโลกอินเตอร์เน็ตเสมอ ในคำบรรยายรูปนั้น เธอได้บอกกับแฟนๆที่ติดตามเธอทาง Instagram ว่า ให้โยนความคิดที่ว่า “ตัวเองควรมีรูปร่างแบบไหน” ทิ้งไปซะ แล้วชื่นชมตัวเอง ‘ในแบบที่เป็นอยู่’ จะดีกว่า!!!


Photo Credit: https://www.instagram.com/victoriadariano/?hl=en