เรื่องน่าเม้าท์มอยเกี่ยวกับลูกๆของมิสเตอร์ทรั๊มป์

ดิฉัน / STORY / เรื่องน่าเม้าท์มอยเกี่ยวกับลูกๆของมิสเตอร์ทรั๊มป์

ตั้งแต่มิสเตอร์ทรั๊มป์เข้ามารับตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ก็มีแต่เรื่องชวนเม้าท์ไม่เว้นแต่ละวัน รวมทั้งเรื่องลูกๆของเขาด้วย และนี่คือเรื่องราวของลูกๆท่านประธานาธิบดีทรั๊มป์ที่คุณอาจจะยังไม่รู้กัน…

เขาค่อนข้างเหินห่างกับลูกคนโต
ดูเหมือนโดนัลด์ เจอาร์. ในวัยเด็กจะค่อนข้างว้าเหว่ไปซักหน่อยนะ เพราะเขาได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว CNN ว่า “เรามักจะไปที่ทำงานของพ่อบ่อยๆ โดยขณะที่เรากำลังเล่นโน่นนี่ตามประสาเด็กวับหกขวบนั้น พ่อก็กำลังเจรจาต่อรองเรื่องธุรกิจกันอยู่” ตอนนี้โดนัลด์อยู่ในวัย 30 กว่าๆ และได้รำลึกเหตุการณ์ในอดีตให้นักข่าวฟังอีกว่า “ตอนเป็นเด็กนั้น ผมจะใช้เวลาในช่วงซัมเมอร์อยู่กับคุณตาที่ประเทศปรากเป็นเวลาหลายสัปดาห์เลย โดยทำกิจกรรมที่ ‘พ่อ’ กับ ‘ลูก’ มักจะชอบทำกัน นั่นก็คือตกปลา ขับเรือ หรือไม่ก็ล่าสัตว์”

ลูกสาวบอกภูมิใจที่พี่ๆน้องๆ ไม่เป็น ‘คนติดยา’
‘อีวานก้า’ ลูกสาวของมิสเตอร์ทรั๊มป์ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ New York ว่า “เราไม่ได้สุขสบายอย่างที่ใครๆคิดหรอกนะ เราต่างก็อยากมีชีวิตที่สนุกสนาน แต่พ่อแม่ค่อนข้างจะเข้มงวดกับเรา โดยไม่ลืมสอนให้เราใช้ชีวิตอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง พ่อกับแม่จะรู้วิธีให้ในสิ่งที่เราต้องการ โดยไม่ทำให้เราหลงระเริง” ลูกสาวอดีตนางแบบของมิสเตอร์ทรั๊มป์คนนี้ยังให้สัมภาษณ์อีกว่า “ฉันรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่พี่ๆน้องๆของฉันไม่มีใครติดตาเลย ไม่มีใครใช้ชีวิตเสเพล หรือขับรถออกไปล่าสาวๆเลย!”

ลูกชายคนที่สามบอกว่ามีพี่ชายเป็นเป็น ‘พ่อ’
‘อีริค’ ลูกชายคนที่สามของมิสเตอร์ทรั๊มป์ ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ New York Times ว่า “โดนัลด์ เจอาร์. เป็นทั้งเพื่อนและผู้ที่ให้คำแนะนำดีๆกับเขา ส่วนพ่อทรัมป์ที่เลี้ยงดูผมมานั้น ผมก็รักและรำลึกถึงบุญคุณอยู่หรอกนะ แต่ท่านทำงานอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงเลย” เขาเล่าให้นักข่าวฟังต่ออีกว่า “ตอนที่พ่อกับแม่หย่ากันนั้น ท่านส่งเราทั้งสามคนเข้าโรงเรียนประจำ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรับรู้เรื่องการหย่าร้าง รวมทั้งช่วยฝึกให้เราสามารถดูแลตัวเองกันได้ด้วย”


Photo Credit:
-http://media.vanityfair.com/photos/5733659e76585bd84561cc70/master/pass/donald-trump-kids.jpg
-http://static3.businessinsider.com/image/55954d15ecad04762259c9a9-1200-924/donald-trump-jr-2.jpg
-http://www.slate.com/content/dam/slate/blogs/xx_factor/2017/05/05/women_who_work_ivanka_trump_s_book_is_a_sparkly_vampire_tale/675516472-ivanka-trump-daughter-and-adviser-of-us-president.jpg.CROP.promo-xlarge2.jpg
-http://static2.businessinsider.com/image/559556dcecad048c4a59c9ac-1200-924/eric-trump-5.jpg